Categories
huyhoangbook.com.vn

Hàng trăm độc giả tham dự ra mắt cuốn sách “Nhà báo điều tra”

Cuốn sáchdày 183 trang do Nhà xuất bản Trẻ và Cty CP VH Huy Hoàng liên kết xuất bản, tổng hợp nhiều chủ đề xoay quanh câuchuyện nghề báo, nhà báo viết về mảng phóng sự điều tra như Vì sao tôi viết;Báo cáo đề tài; Phối hợp điều tra; Khi nhà báo viết sai… đem đến cho độc giảmột góc nhìn chân thật và rõ nét những “góc cạnh” của nghề báo vốn đượcxem là một trong những nghề nguy hiểm trong xã hội.

Xuất thân từtrường luật, tác giả – nhà báo Đức Hiển chia sẻ đôi lúc vẫn cảm thấy lúng túngkhi viết bài điều tra những vấn đề liên quan đến pháp luật. “Đôi khi chỉ mộttừ dùng không đúng ngữ cảnh cũng có thể khiến bạn rơi vào thế bị động khi bị kiệnra tòa”, tác giả – nhà báo Đức Hiển chia sẻ tại buổi ra mắt.

Từ những trảinghiệm, kinh nghiệm qua nhiều năm làm báo, đặc biệt là mảng phóng sự điều tra,tác giả – nhà báo Đức Hiển đã trả lời hàng chục câu hỏi của bạn đọc, đồng nghiệp,sinh viên báo chí tại buổi ra mắt sáng nay. “Đối với lứa chúng tôi, cộngtác năm bảy năm mà vẫn chưa được vào nghề chính thức là chuyện bình thường. Bâygiờ báo điện tử nhiều quá, cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn yêu thích nghềbáo cũng mở rộng hơn. Tuy nhiên, đằng sau đó là sự dễ dãi với nghề”, tácgiả – nhà báo Đức Hiển chia sẻ với đông đảo bạn trẻ.

Chia sẻ vềnhững khó khăn trong nghề, nhất là những nhà báo điều tra, tác giả – nhà báo ĐứcHiển cho biết, đôi khi quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ kéo dài hàng nămtrời, và đôi khi một loạt bài điều tra tốn kém hàng trăm triệu đồng. “Dođó, trong bối cảnh hiện nay không ít tờ báo rất khó đầu tư nhiều vào mảng điềutra nếu chỉ nhìn vào hiệu quả ở khía cạnh kinh tế. Đây là trở ngại của nhữngngười đang và sẽ dấn thân vào nghề”, tác giả – nhà báo Đức Hiển nhận định.

Nói về nhữngcống hiến của tác giả – nhà báo Đức Hiển, nhà báo Nam Đồng (nguyên Tổng Biên tậpbáo Pháp luật TP Hồ Chí Minh) cho rằng, các loạt bài điều tra của Đức Hiển nhưmũi nhọn xung kích góp phần cùng đồng đội tạo ra điều mà Nhà nghiên cứu Trần BạchĐằng nhận định: “Hiện tượng trong làng báo!”

Theo hanoimoi.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *