A Girl Made of Air của Nydia Hetherington – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết A Girl Made of Air của Nydia Hetherington – đánh giá


A Girl Made of Air của Nydia Hetherington – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Quercus

Ngày xuất bản – 3 tháng 9 năm 2020

Nguồn – bản đánh giá

Đây là câu chuyện về Người bị mộng tinh vĩ đại nhất từng sống…

Sinh ra trong một gia đình xiếc sau chiến tranh, ngôi sao vô danh của chúng ta không được mong muốn và bị lãng quên, bị bỏ rơi trong bóng tối của một đỉnh cao lớn. Cho đến khi ánh sáng rực rỡ của Serendipity Wilson ném cô vào tiêu điểm.

Giờ đây, một người trưởng thành, bị ám ảnh bởi sự cố một đứa trẻ bị lạc khỏi rạp xiếc, người kể chuyện của chúng tôi, một nghệ sĩ thắt dây, đan lại những câu chuyện thần chú của cô ấy về truyền thuyết xiếc, phép thuật trần gian và văn hóa dân gian, tất cả với hy vọng tìm thấy đứa trẻ… Nhưng sẽ câu chuyện của cô ấy có đủ để đưa cặp đôi lại với nhau?

Người kể chuyện không tên, chỉ được người đọc biết đến với cái tên Mouse, đưa chúng ta đi qua cuộc đời của cô ấy, sinh ra là đứa con không mong muốn của một nghệ sĩ biểu diễn xiếc và một người thuần hóa sư tử và cô ấy được Serendipity Wilson cứu và đào tạo để trở thành một người đi bộ bằng dây thừng. người bóng đá vĩ đại nhất từng sống. Trên con đường nổi tiếng, có rất nhiều cơ hội rơi xuống…

Chạy đến rạp xiếc mà không rời khỏi ghế

Câu chuyện được kể như một bức thư gửi cho một nhà báo giấu tên, khi Mouse nhớ lại quãng thời gian cô đi bộ trên trái đất từ ​​khi sinh ra không được chào đón cho đến khi cô đến căn phòng của mình ở New York. Không có lời nói trực tiếp, cuộc trò chuyện được phân biệt bằng chữ nghiêng, điều này làm tăng thêm cảm giác hồi ức và không khí hơi kỳ quái.

Chuột đã không có một cuộc sống dễ dàng. Là đứa trẻ không mong muốn đến với điểm thu hút chính của rạp xiếc, cô bị mẹ Marina và cha cô là Manu phớt lờ, anh bắt gặp sự tôn thờ của mình cho Marina muốn hay không dám làm khác. Những người còn lại trong rạp xiếc bỏ qua cô ấy, không rõ vì lý do gì và cô ấy trưởng thành nhờ sự chăm sóc tối thiểu và sức mạnh cá nhân tối đa. Sau đó, Serendipity Wilson đưa Chuột vào dưới cánh của cô và đội tóc giả của cô.

Chuột là một nhân vật phức tạp. Một sản phẩm thời thơ ấu của cô. Cô ấy là một đứa trẻ mơ mộng, dễ bị tưởng tượng ảo tưởng, mặc dù cô ấy hầu như không nói. Cô ấy tìm thấy giọng nói của mình trên dây cao, khi Serendipity dạy cô ấy cách trở thành một người theo chủ nghĩa mạo hiểm.

Và vì vậy Mouse sống cuộc đời của mình dưới một mái nhà lớn, cho đến khi bi kịch ập đến. Khi cuộc sống của cô ấy, một bữa tiệc liên tục thay đổi như nó vốn có, thay đổi không thể thay đổi, cô ấy làm điều duy nhất có thể, cô ấy chạy trốn khỏi rạp xiếc.

Có một bản chất ma thuật được gieo rắc xuyên suốt cuốn sách, những chú hề Joey đầy màu sắc rất dễ hình dung, tiếng gầm của sư tử Manu dễ dàng nghe thấy. Ngoài ra còn có một cảm giác tách biệt, bởi vì chúng tôi không bao giờ biết tên thật của Mouse và chỉ nghe thấy giọng nói của các nhân vật thông qua cô ấy. Điều đó có nghĩa là tôi có lẽ không bị thu hút bởi Mouse như tôi mong muốn nhưng không có nghĩa là tôi quan tâm đến câu chuyện của cô ấy và muốn cô ấy hạnh phúc, hoặc ít nhất là tìm được sự cứu chuộc mà cô ấy tin rằng mình cần.

Tất cả các nhân vật đều rất dễ hình dung, từ Fausto, chủ nhân chiếc nhẫn đến dì Betty, người sống trong một chiếc tàu lượn siêu tốc và mang theo chú chuột của mình.

Có một thế giới bên ngoài rạp xiếc nhưng rất khó xác định. Không có tham chiếu trực tiếp đến ngày tháng hoặc quốc gia nên người đọc phải điền vào chỗ trống. Điều đó cũng làm tăng thêm không khí siêu thực bao trùm trại xiếc và đảm bảo rằng rạp xiếc cũng là thế giới của độc giả.

Một bài đọc thú vị, đầy màu sắc. Tôi mong được đọc nhiều hơn từ Nydia Hetherington trong tương lai.

Giới thiệu về tác giả

Ban đầu từ Leeds, Nydia Hetherington chuyển đến London ở tuổi hai mươi để bắt tay vào sự nghiệp diễn xuất. Sau đó, cô chuyển đến Paris, nơi cô học tại trường sân khấu Jacques Lecoq trước khi thành lập công ty sân khấu của riêng mình. Khi trở lại London, cô đã hoàn thành chương trình học viết văn sáng tạo tại Birkbeck.Nguồn: A Girl Made of Air của Nydia Hetherington – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: A Girl Made of Air của Nydia Hetherington – đánh giá
, A Girl Made of Air của Nydia Hetherington – đánh giá
, A Girl Made of Air của Nydia Hetherington – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *