A Registry of My Passage Upon the Earth của Daniel Mason – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết A Registry of My Passage Upon the Earth của Daniel Mason – đánh giá


A Registry of My Passage Upon the Earth của Daniel Mason – đánh giá

trên


Xuất bản bởi – Mantle

Ngày xuất bản – 14 tháng 5 năm 2020

Nguồn – bản đánh giá

Trên một chuyến bay định mệnh, một vận động viên khinh khí cầu đã có một khám phá thay đổi cuộc đời cô ấy mãi mãi. Một nhà điều hành điện báo tìm thấy một người bạn đồng hành bất ngờ ở giữa rừng Amazon. Một bác sĩ bị bao vây bởi những cơn động kinh, trong đó anh ta bị chiếm hữu bởi một phiên bản thứ hai, có lẽ tốt hơn, của chính mình. Và ở Regency London, một võ sĩ tay không chuẩn bị đối mặt với đối thủ đáng sợ nhất của mình, trong khi một người mẹ trẻ tìm kiếm một phương pháp chữa trị kỳ diệu cho đứa con trai ốm yếu của mình.

Đôi khi hài hước và bất cần, luôn cảm động, những câu chuyện này kể về một dự án kéo dài mười lăm năm đã giành được cả Giải thưởng Tạp chí Quốc gia và Giải thưởng Xe đẩy. Từ độ sâu của sông Nile đến tầng cao nhất của khí quyển, từ những hòn đảo bị bao phủ bởi núi lửa đến một trại tị nạn ở ngoại ô Rio de Janeiro, đây là những cuộc sống của sự xuất thần và hiển linh.

Mười lăm năm trong quá trình thực hiện, A Registry of My Passage Upon the Earth là một tuyển tập gồm chín câu chuyện ngắn có các vận động viên pugilist, bác sĩ, người điều khiển dây điện báo và vận động viên khinh khí cầu. Có một cảm giác thú vị đối với những câu chuyện, có lẽ đã cho mượn bởi khoảng thời gian mà nhiều người lấy bối cảnh, khi những cuộc phiêu lưu vào vùng nội địa hoang dã và chiến đấu bằng tay không có thể dễ dàng cọ xát vai nhau.

Có một cảm giác cổ xưa về những câu chuyện, ngay cả những câu chuyện lấy bối cảnh trong quá khứ xa hơn. Có cảm giác rằng ai đó đã ngồi xuống và đang kể lại những câu chuyện, một người kể chuyện để giải trí.

Tất cả đều nhìn vào tâm lý theo một nghĩa nào đó, rõ ràng có lẽ do thiên chức của tác giả. Trong các trang này có các bài kiểm tra về lý do tại sao một chiến binh chiến đấu, về mối liên hệ hiện sinh mà một người bay lượn có với bầu trời mà cô ấy chèo thuyền. Người mẹ cần phải kén chọn đứa con ốm yếu của mình, để tạo ra một bong bóng bảo vệ. Có một nghiên cứu về sự cô lập, về cách nó có thể ảnh hưởng đến các cá nhân theo những cách khác nhau, ngay cả khi kiểu cô lập giống nhau.

Có rất nhiều câu chuyện trong bộ sưu tập cảm thấy bất cứ điều gì nhưng ngắn. Họ cảm thấy như những cuốn tiểu thuyết hoàn chỉnh, được kể hơn một phần mười số trang thông thường.

Trong số chín, mục yêu thích của tôi là Death of a Pugulist, kể về võ sĩ tay không Jacob Burke và cuộc chiến nổi tiếng của anh ta chống lại Blindman McGraw, The Second Doctor Service, trong đó chứng kiến ​​một bác sĩ dần dần bị động kinh, On Trồng Dương xỉ và Các cây khác trong tủ kính , trong Midst of the Smoke of London, nơi một người mẹ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để bảo vệ đứa con ốm yếu của mình và The Line Agent Pascal, nơi chứng kiến ​​sự cô đơn của rừng già có thể được đón nhận hay từ chối.

Có kỹ năng viết một truyện ngắn hay. Tất cả sự phong phú và giải trí của một cuốn tiểu thuyết phải được cô đọng trong một vài trang. Phải có một phần mở đầu cuốn hút, phần giữa không bị chùng xuống và phần cuối thỏa mãn, hoặc ít nhất mang lại hiệu quả mong muốn của tác giả. Đó là trường hợp của những câu chuyện có A Registry of My Passage Upon the Earth. Câu chuyện cuối cùng, được đặt tên cho bộ sưu tập, có lẽ là câu chuyện khó tham gia nhất ban đầu. Tuy nhiên, xét lại, có lẽ nó là như vậy bởi vì nó được viết từ góc nhìn của một người đang sống với bệnh tâm thần phân liệt, một viễn cảnh mà nhiều người trong chúng ta sẽ không bao giờ phải đối mặt.

Đây là một tập truyện thú vị, đa dạng. Tôi sẽ quan tâm đến việc đọc nhiều hơn từ Daniel Mason trong tương lai.

Giới thiệu về tác giả

Daniel Mason là một bác sĩ và tác giả của tiểu thuyết Bộ chỉnh PianoChiến binh mùa đông. Tác phẩm của ông đã được dịch sang 28 thứ tiếng, và được chuyển thể cho opera và sân khấu. Từng nhận học bổng từ National Endowment for the Arts, anh hiện là Trợ lý lâm sàng Giáo sư Tâm thần học tại Đại học Stanford, nơi anh giảng dạy các khóa học về nhân văn và y học. Anh ấy sống ở Bay Area với gia đình của mình.Nguồn: A Registry of My Passage Upon the Earth của Daniel Mason – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: A Registry of My Passage Upon the Earth của Daniel Mason – đánh giá
, A Registry of My Passage Upon the Earth của Daniel Mason – đánh giá
, A Registry of My Passage Upon the Earth của Daniel Mason – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *