A Rising Man của Abir Mukherjee – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết A Rising Man của Abir Mukherjee – đánh giá


A Rising Man của Abir Mukherjee – đánh giá

trên


Xuất bản bởi Vintage

Ngày xuất bản – ngày 4 tháng 5 năm 2017

Nguồn – bản sao riêng

CHIẾN THẮNG CỦA CWA ENDEAVOR DAGGER LỊCH SỬ 2017

Ấn Độ, 1919. Tuyệt vọng cho một khởi đầu mới, Đại úy Sam Wyndham đến để đảm nhận một vị trí quan trọng trong lực lượng cảnh sát của Calcutta.

Anh ta sớm được gọi đến hiện trường của một vụ giết người kinh hoàng. Nạn nhân là một quan chức cấp cao, và một lời nhắn trên miệng cảnh báo người Anh rời khỏi Ấn Độ – nếu không.

Với sự ổn định của Đế chế đang bị đe dọa, Wyndham và Sergeant ‘Surrender-not’ Banerjee phải giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng. Nhưng có một số người sẽ làm bất cứ điều gì để ngăn chặn họ…

Đọc thêm về Penguin trang mạng.

1919 và Thuyền trưởng Sam Wyndham đã đến Calcutta. Ở đó để nhận một vai trò mới trong lực lượng cảnh sát, Sam cũng hy vọng đó là cơ hội để thoát khỏi mất mát từ quá khứ của mình và để lại nỗi kinh hoàng của cuộc chiến sau lưng anh. Anh ấy không hề chuẩn bị cho trung tâm đầy màu sắc đó là Calcutta, với sự pha trộn của các nền văn hóa, tôn giáo và ngôn ngữ. Sớm bị đưa vào vực sâu, Sam phải điều tra cái chết của một quan chức chính phủ trong khi đối mặt với những trở ngại chính trị và những kẻ chống đối cách mạng.

Có điều gì đó hấp dẫn và truyền tải một cách tuyệt vời về văn bản của Abir Mukherjee. Khi đang đọc sách, tôi đang ở Calcutta vào năm 1919. Tôi có thể cảm nhận được cái nóng, hình dung ra mùi và âm thanh của một thành phố nhộn nhịp. Cảm giác về sự trang hoàng và dự trữ, về môi trên cứng rắn của Đế chế hợp nhất và đôi khi mâu thuẫn với di sản văn hóa và tôn giáo phong phú của người dân địa phương Ấn Độ gần như có thể sờ thấy. Vị trí địa lý được miêu tả theo cách mà người đọc có thể hình dung ra khung cảnh xung quanh, những con sông lớn, những ngôi nhà nghèo hơn và những tòa nhà hùng vĩ của Anh nằm cạnh những ngôi đền và đền được xây dựng trước khi Đế chế đến.

Khoảng thời gian không được quyến rũ. Câu chuyện được thêu dệt với sự bất ổn chính trị và xã hội đang diễn ra, sự pha trộn giữa kết quả của cuộc chiến tranh vừa kết thúc, sự phẫn nộ ngày càng tăng của người dân Ấn Độ trước sự hiện diện của người Anh và đôi khi là sự phân biệt chủng tộc công khai của những người nắm quyền. Sam là người dẫn dắt những điều này, anh ấy là một người ngoài cuộc và vì vậy được sử dụng để cho người đọc thấy những căng thẳng của thành phố, của cư dân và những thay đổi của xã hội thời đó.

Đó là năm 1919 nên tất nhiên không có pháp y, không có công nghệ vân tay để truy tìm thủ phạm. Sam và Surrender-không cần phải sử dụng kỹ năng, sự kiên trì và đôi khi chỉ đơn giản là may mắn, để tìm ra kẻ sát hại viên chức chính phủ là ai. Cách viết điêu luyện, nhanh chóng lôi cuốn người đọc vào câu chuyện, mời họ đưa ra những giả định và kết luận của riêng mình về kết quả của cuộc điều tra.

Tất cả các nhân vật đều được vẽ tốt, đủ cá nhân để nổi bật và mỗi người đều phù hợp với câu chuyện. Bên cạnh cốt truyện tội phạm chính, một phần tuyệt vời khác của A Rising Man là chứng kiến ​​tình bạn và mối quan hệ công việc giữa Sam Wyndham và Surrender-Not Banerjee phát triển.

A Rising Man đã giành được nhiều giải thưởng trong năm nay và rất dễ hiểu tại sao. Có điều gì đó mới mẻ về Sam Wyndham của Abir Mukherjee, cách viết mới mẻ, hài hước và hấp dẫn và người đọc cảm thấy được đầu tư vào cả câu chuyện và các nhân vật. Abir Mukherjee là một ngôi sao đang lên trong thể loại tiểu thuyết tội phạm lịch sử. Đây là khởi đầu của những gì tôi hy vọng sẽ là một bộ truyện dài và tôi mong sớm được đọc thêm những câu chuyện về Sam và Người đầu hàng.Nguồn: A Rising Man của Abir Mukherjee – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: A Rising Man của Abir Mukherjee – đánh giá
, A Rising Man của Abir Mukherjee – đánh giá
, A Rising Man của Abir Mukherjee – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *