Agnes Grey của Anne Bronte – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Agnes Grey của Anne Bronte – đánh giá


Agnes Grey của Anne Bronte – đánh giá

trên


Xuất bản bởi

Ngày xuất bản (ấn bản này) – ngày 5 tháng 9 năm 1994

Nguồn – bản sao riêng

Với phần Giới thiệu và Ghi chú được ủy quyền đặc biệt của Kathryn White, Trợ lý Giám đốc / Thủ thư của Bảo tàng Brontë, Haworth, Yorkshire.

Cuốn tiểu thuyết này là một sự phơi bày chiến lược về những điều kiện thường xuyên bị cô lập, trì trệ về trí tuệ và thiếu thốn tình cảm mà nhiều nữ gia sư đã làm việc vào giữa thế kỷ 19.

Đây là một cuốn tiểu thuyết mang tính cá nhân sâu sắc được viết từ kinh nghiệm của chính tác giả và như vậy, Agnes Grey có một sức mạnh và sự đĩnh đạc, đánh dấu nó như một tác phẩm văn học mang tính bước ngoặt đề cập đến sự tiến hóa xã hội và đạo đức của xã hội Anh trong thế kỷ trước.

Tôi có duyên với chị em nhà Bronte, mặc dù tôi không thể bắt đầu nói tại sao. Tôi ngưỡng mộ Jane Eyre của Charlotte Bronte, nhưng tôi chưa bao giờ đọc bất kỳ cuốn sách nào khác do hai anh chị em viết. Tại sao, tôi không thể bắt đầu nói. Tôi thậm chí sống và làm việc tại cùng một quận mà họ đã sống và đã chết. Haworth cách nơi tôi làm việc khoảng 30 phút và tôi chỉ mới đến thăm Parsonage lần đầu tiên trong năm nay. Nhưng những gì một chuyến thăm. Có một cái gì đó khá đẹp về tòa nhà, và một cái gì đó khá cảm động khi nhìn thấy tài sản và đồ đạc của gia đình. Tất nhiên tôi không thể ra đi mà không có một hoặc năm vật lưu niệm nào, và Agnes Grey là một trong những món đồ mua đó.

Ngay lập tức tôi bắt đầu đọc, tôi cảm thấy rằng có một cái gì đó đang âm thầm lôi kéo về câu chuyện. Người ta nói rằng nó là bán tự truyện và chắc chắn có một cảm giác rằng Anne đang rút ra kinh nghiệm. Văn bản cảm thấy cá nhân hơn. Tất nhiên, điều này được hỗ trợ bởi người kể chuyện ở ngôi thứ nhất và trò chuyện với độc giả, thừa nhận rằng các phần được bỏ qua để không bị nhàm chán, những sự kiện xảy ra được cho là không gợi lên sự thương hại mà cung cấp một bức tranh chân thực về cuộc đời của Agnes.

Có một cái gì đó đẹp và hấp dẫn trong sự ngắn gọn của văn xuôi. Truyện chỉ vỏn vẹn 153 trang nhưng không thiếu thứ gì vì nó. Có một sự khiêm tốn đối với Agnes mà người ta có thể tưởng tượng ở Anne, và qua Agnes, dường như Anne đã sống trong giấc mơ của mình, hoặc điều đó sẽ xuất hiện với độc giả này.

Những cáo buộc của Agnes là sự kết hợp của tất cả những gì có thể mong muốn ở một đứa trẻ ở độ tuổi. Một đứa trẻ của một tầng lớp nhất định đó là. Trong khi chắc chắn là một sự phóng đại, chúng dựa trên kinh nghiệm. Những nguy cơ của việc làm hư một đứa trẻ, thiếu sự quan tâm thực sự của cha mẹ đối với phúc lợi của chúng và mong muốn thoái thác trách nhiệm đối với việc giáo dục của chúng là rõ ràng trong cuốn sách này. Matilda Murray là một câu chuyện cảnh giác, là kết quả của sự buông thả, buồn chán và một nạn nhân, dù sẵn sàng đến mấy, vẫn mong muốn kết hôn vì tiền bạc và địa vị hơn là tình yêu.

Thật khó để xem lại một tác phẩm hư cấu đã được xem lại hàng trăm lần rồi, bởi nhiều người có ý tưởng phát triển và uyên bác hơn tôi. Đủ để nói rằng tôi yêu cuốn tiểu thuyết này. Có vẻ đẹp, nỗi buồn, tình yêu, sự mất mát và chất thơ chứa đựng trong vài trang của nó. Đôi khi thật khó để diễn đạt tại sao một cuốn tiểu thuyết lại hấp dẫn, tại sao nó lại được yêu thích. Đôi khi nó chỉ là một cảm giác, một sự mãn nguyện khi đọc những trang đó. Và không cần thêm lời nào nữa.

Khi tôi đang đọc, tôi cảm thấy rằng đây là một câu chuyện đáng để tôi chú ý hơn một phần. Đó là một cuốn sách mà tôi có thể tưởng tượng là sẽ đọc lại nhiều lần, chắc chắn sẽ có thêm cái nhìn sâu sắc hơn trong mỗi dịp.

Một cuốn sách tôi sẽ đọc lại. Tôi rất mong được làm như vậy rồi.

Đây là cuốn 20 trong # 20BooksofSummer của tôi thử thách.Nguồn: Agnes Grey của Anne Bronte – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Agnes Grey của Anne Bronte – đánh giá
, Agnes Grey của Anne Bronte – đánh giá
, Agnes Grey của Anne Bronte – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *