Amour: How the French Talk About Love của Stefania Rousselle – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Amour: How the French Talk About Love của Stefania Rousselle – đánh giá


Amour: How the French Talk About Love của Stefania Rousselle – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Viking

Ngày xuất bản – 23 tháng 1 năm 2020

Nguồn – bản đánh giá

Nhà báo và nhà làm phim tài liệu từng đoạt giải thưởng Stefania Rousselle đã không còn tin vào tình yêu. Cô đã thực hiện một loạt nhiệm vụ ảm đạm, từ các cuộc tấn công khủng bố đến sự nổi lên của cánh hữu. Mối quan hệ của cô ấy đã tan vỡ. Niềm tin vào con người của cô đã bị lung lay. Cô quyết định lên đường một mình trên đường xuyên nước Pháp, ngủ trong nhà của những người xa lạ, hỏi những người đàn ông và phụ nữ bình thường một câu hỏi mà ai cũng muốn biết câu trả lời: Tình yêu là gì?

Từ một người thợ làm bánh ở Normandy đến một người chăn cừu ở Pyrénées, từ một cặp đôi đồng tính bị gia đình ghẻ lạnh đến một góa phụ tìm lại được tình yêu ở tuổi 70, Amour là một kho tàng những câu chuyện sâu sắc và thấm thía về tình yêu, kèm theo những bức ảnh tuyệt đẹp.

Amour nhìn tình yêu từ quan điểm đời thường. Đó không phải là tầm nhìn cách điệu của Hollywood về tình yêu. Nó đang đương đầu với sự mất mát của một người thân yêu, những màn bạo lực của tình yêu psudo. Đó là tình mẫu tử, tình yêu đầu tiên, tình yêu độc hại và những trường hợp chưa bao giờ tìm thấy tình yêu. Người đọc nhìn thấy những bức ảnh chụp nhanh về cuộc sống của mọi người từ thanh thiếu niên đến những người tiến bộ. Những người đóng góp cởi mở trong trải nghiệm của họ, nói chuyện thẳng thắn về các mối quan hệ bị lạm dụng, về cảm giác rằng họ chưa bao giờ yêu thực sự và về tình yêu đa tình.

Những tác phẩm cảm động hơn có lẽ là những tác phẩm miêu tả tình yêu đã mất. Họ đưa ra một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của những người bị bỏ lại phía sau, những người phải đối mặt với một cuộc sống bình thường mới. Một số giai thoại khiến cánh mày râu phải dựng lên, gây sốc hơn vì sự trung thực đến nhức nhối của họ hơn là những gì thực sự được nói. Các bản dịch cũng là bản thô. Người đọc có ấn tượng rằng các từ đã được dịch gần với ngôn ngữ gốc nhất có thể. Một số đọc giống như quá trình suy nghĩ hơn là những câu chuyện. Nó gần như thể người đọc có thể thấy người được phỏng vấn lấy lại tâm trí.

Những bức ảnh đi kèm không phải là những bức ảnh đẹp thời trang cao cấp. Đây là những bức ảnh đời thường, với phần sau được lột bỏ ánh kim. Những bức ảnh chụp chiếc ghế yêu thích của người thân đã mất. Những bức ảnh chụp nhanh một món đồ chơi, hoặc một bức tranh được xen kẽ với chân dung của những người đang chia sẻ suy nghĩ của họ về tình yêu.

Đây là một cuốn sách kích thích tư duy và cảm động. Một để suy ngẫm lại sau này.Nguồn: Amour: How the French Talk About Love của Stefania Rousselle – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Amour: How the French Talk About Love của Stefania Rousselle – đánh giá
, Amour: How the French Talk About Love của Stefania Rousselle – đánh giá
, Amour: How the French Talk About Love của Stefania Rousselle – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *