An Octopus in my Ouzo của Jennifer Barclay – Đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết An Octopus in my Ouzo của Jennifer Barclay – Đánh giá


An Octopus in my Ouzo của Jennifer Barclay – Đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Summersdale

Ngày xuất bản – ngày 12 tháng 4 năm 2016

Nguồn – bản đánh giá

An_Octopus_in_My_Ouzo_RGB_cropped_3

“Hãy thoát ra khỏi ánh sáng mặt trời và màu sắc của một hòn đảo hoang dã ở phía nam Aegean.

Khi Jennifer một mình chuyển đến Nhà máy Mật ong trên một hòn đảo nhỏ của Hy Lạp, mang theo máy tính xách tay, đôi giày đi bộ đường dài và lên kế hoạch cho một cuộc sống yên bình, cô không biết có điều gì bất ngờ đang ở trong cửa hàng.

Hòa mình vào một cuộc sống mới thú vị với một ngư dân, cô học được điều gì đó mỗi ngày. Tham gia khiêu vũ tại các lễ hội địa phương và giúp đỡ tại một quán cà phê trên bãi biển, vượt qua những cơn bão mùa đông và tìm một người bạn đồng hành của chó, cô ấy phải đối mặt với cả thách thức và phần thưởng, và phát hiện ra rằng để trở thành một phụ nữ trên đảo, cô ấy phải sống nhỏ và nghĩ lớn.

Tôi đọc cuốn sách này như một phần của #travelbookclub trên Twitter. Được điều hành bởi Emily-Ann Elliot (@grownupgapyear), đó là một cách thú vị để đọc tiểu thuyết và phi hư cấu bao trùm thế giới.

Jennifer Barclay bất ngờ chuyển đến hòn đảo nhỏ của Hy Lạp Tilos một mình sau khi tan vỡ mối quan hệ. Rời bỏ sự an toàn của một vị trí đang làm để chuyển sang một vai trò tự do và những bấp bênh về thu nhập, cô quyết tâm lập một ngôi nhà mới ở Hy Lạp và đón nhận những gì cuộc sống mới của cô đang có.

Cuốn sách đi theo chu kỳ của năm và chúng ta thấy Jennifer Barclay chấp nhận bao nhiêu và những gì cô ấy học được từ kinh nghiệm của mình. Khi các sự kiện hàng năm quay trở lại, cô ấy tham gia một cách gắn bó hơn, trang bị sự hiểu biết về phong tục và tín ngưỡng của người dân trên đảo.

Có những giai thoại về những bước đi hàng ngày, những thức ăn đã ăn. (Hãy cảnh báo, cuốn sách này sẽ khiến bạn cảm thấy đói! Thức ăn được thảo luận rất chi tiết, với một số món ăn có vẻ lạ miệng, những món khác có lẽ hơi quá mạo hiểm so với bảng màu của tôi.) Chúng xen kẽ với các chi tiết về lịch sử của hòn đảo (nơi chẳng hạn như xương đầu tiên của Voi châu Âu), và phong tục địa phương. Chúng tôi đọc về các bước dự kiến ​​của tác giả để hòa mình vào cuộc sống trên đảo, tham gia các lớp học khiêu vũ, kỷ niệm ngày đặt tên và dạy tiếng Anh cho trẻ em địa phương. Ngoài ra còn có nhiều chi tiết cá nhân được chia sẻ, thử nghiệm hẹn hò với một người bản địa khi bất đồng ngôn ngữ có thể gây ra khó khăn, và sự đau lòng và đau đớn khi cố gắng có con. Sự cân bằng giữa địa lý và tự truyện tạo nên một cuốn sách tròn trịa, nó đảm bảo rằng các mô tả và chi tiết không khô khan và người đọc trở nên gắn bó hơn với Tilos. Tôi gần như có thể tưởng tượng mình ở đó và khiến tôi mơ ước được đi du lịch hoặc sống ở nước ngoài.

Có một sức hấp dẫn kỳ diệu đối với câu chuyện và tôi thấy nó là một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về cuộc sống trên đảo. Tôi sẽ tưởng tượng rằng nếu cô ấy chuyển đến một thành phố lớn, thì hồi ký của Jennifer Barclay sẽ khác hẳn. Không có nghi ngờ gì khác biệt giữa cuộc sống trên đảo và đất liền. Có những khó khăn trong việc tìm nguồn cung ứng vật phẩm, thể hiện qua việc người dân trên đảo rất hiếm khi vứt bỏ bất cứ thứ gì. Ngoài ra còn có cơ hội ‘lạc’ vào một thành phố lớn, không thể tham gia vào cuộc sống và phong tục địa phương, trong khi đối với Tilos, việc không tham gia sẽ khó khăn hơn. Bởi vì nó được đặt trên một hòn đảo, tôi không nghĩ cuốn sách sẽ cung cấp một cái nhìn toàn diện về cuộc sống ở Hy Lạp sẽ như thế nào. Tuy nhiên, nó cung cấp một cái nhìn sâu sắc tuyệt vời về cuộc sống trong một cộng đồng nhỏ là như thế nào, đặc biệt là khi bạn muốn tham gia vào cộng đồng đó.

Tôi rất thích cuốn sách này và chuyến thăm gián tiếp của tôi đến Tilos. Tôi hy vọng rằng Jennifer Barclay viết nhiều hơn về cuộc phiêu lưu Hy Lạp của cô ấy.

Tôi gửi lời cảm ơn đến nhà xuất bản vì cuốn sách của tôi.

không có tiêu đềNguồn: An Octopus in my Ouzo của Jennifer Barclay – Đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: An Octopus in my Ouzo của Jennifer Barclay – Đánh giá
, An Octopus in my Ouzo của Jennifer Barclay – Đánh giá
, An Octopus in my Ouzo của Jennifer Barclay – Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *