And the Wind Sees All của Gudmundur Andri Thorsson – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết And the Wind Sees All của Gudmundur Andri Thorsson – đánh giá


And the Wind Sees All của Gudmundur Andri Thorsson – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Peirene Press

Ngày xuất bản – 30 tháng 9 năm 2018

Nguồn – bản đánh giá

Được dịch từ tiếng Iceland bởi Bjørg Arnadottir và Andrew Cauthery.

Trong câu chuyện này, chúng ta nghe thấy giọng nói của một làng chài Iceland. Vào một ngày hè, một phụ nữ trẻ trong chiếc váy chấm bi bước xuống con phố chính. Cô ấy tên là Kata và cô ấy là chỉ huy dàn hợp xướng của làng. Khi cô ấy đi qua, chúng tôi nhìn thấy các thành viên trong làng: một linh mục có thói cờ bạc, một anh chị em già đã nhiều năm không nói chuyện, và một thuyền trưởng đã mất con trai của mình. Nhưng có lẽ câu chuyện thú vị nhất thuộc về người phụ nữ trẻ đi xe đạp. Tại sao cô ấy lại kín tiếng nói về quá khứ của mình?

Kata đang đạp xe qua các đường phố của một ngôi làng nhỏ ở Iceland, trên đường đến dàn hợp xướng. Khi cô ấy đi qua, cô ấy nhìn thấy những người dân trong làng. Trong hai phút, cô ấy sẽ đi ngang qua, chúng tôi được cung cấp những hiểu biết ngắn gọn về cuộc sống của dân làng.

Cuốn sách thực sự là một chuỗi các câu chuyện ngắn, những câu chuyện mô tả mang lại cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của những cư dân khác nhau trong ngôi làng, được kéo lại với nhau bằng sợi dây là Kata, đạp xe và gió thổi qua các con phố năm này qua năm khác.

Chúng tôi ở bên mỗi nhân vật chỉ trong một khoảnh khắc, toàn bộ câu chuyện diễn ra trong hai phút để Kata lướt qua từng nhân vật. Tuy nhiên, chúng ta nhìn thấy nhiều điều hơn là một cái nhìn thoáng qua về những cuộc đời đó. Có một người phụ nữ đã tìm thấy những bức ảnh cũ để tải lên mạng xã hội trong khi chờ con trai gọi. Có một người đàn ông đóng cửa thế giới một tuần mỗi năm để anh ta có thể uống rượu vào quên lãng với hy vọng xóa bỏ quá khứ của mình. Có một linh mục cờ bạc, người quên đi thế giới bên ngoài sòng bạc trực tuyến của mình và có chủ nhà hàng, lang thang trên đường phố, quên tại sao anh ta ra ngoài, và tại sao anh ta không còn nói chuyện với người em gái mà anh ta sắp chạm mặt.

Trong mỗi câu chuyện đều có những đau thương và nỗi buồn, tình yêu được tìm thấy và tình yêu mất đi. Có những liên kết đến những người dân làng khác, những bí mật bị lãng quên, những hối tiếc và những ký ức được chia sẻ, được nhớ lại một chút khác nhau tùy thuộc vào người nhớ chúng. Một số cô đơn mặc dù được bao quanh bởi mọi người và những người khác hài lòng với việc ở một mình.

Đây là một cuốn sách rất sâu sắc. Đôi khi các chương gần như có tính chất trữ tình. Họ cũng vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về cuộc sống của ngôi làng, điều gì thúc đẩy nó và điều gì kìm hãm nó. Tôi thường thấy có điều gì đó kỳ diệu về những câu chuyện lấy bối cảnh ở Iceland và cuốn tiểu thuyết này cũng không khác gì. Cuốn sách có một cái gì đó thanh tao và mang hơi hướng cổ tích, điều này càng làm tôi thêm trân trọng.

Tôi đã mất dấu cách một số nhân vật liên kết với nhau nhưng điều đó không làm hỏng sự thích thú của tôi đối với cuốn sách. Đúng hơn là tôi chỉ đi đến nơi gió đưa tôi đi, khi các chương tiếp nối nhau,

Chương mở đầu của cuốn tiểu thuyết này được thuật lại bởi ngọn gió, cuộn mình trong đại dương, ghé thăm từng ngôi nhà trong làng, lặp đi lặp lại trong nhiều năm. Người đọc sau đó được đưa vào một cuộc hành trình ngắn để xem những gì gió thấy. Và chúng tôi được nhắc nhở rằng gió nhìn thấy tất cả.

Được đề xuất.Nguồn: And the Wind Sees All của Gudmundur Andri Thorsson – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: And the Wind Sees All của Gudmundur Andri Thorsson – đánh giá
, And the Wind Sees All của Gudmundur Andri Thorsson – đánh giá
, And the Wind Sees All của Gudmundur Andri Thorsson – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *