Bản án là cái chết của Anthony Horowitz – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Bản án là cái chết của Anthony Horowitz – đánh giá


Bản án là cái chết của Anthony Horowitz – đánh giá

trên


Xuất bản bởi Century

Ngày xuất bản – ngày 1 tháng 11 năm 2018

Nguồn – bản đánh giá

‘Bạn không nên ở đây. Đã quá muộn…

Đây, được nghe qua điện thoại, là những lời cuối cùng được ghi lại của luật sư ly hôn người nổi tiếng thành công Richard Pryce, chính xác là được tìm thấy trong tư thế tử vong trong tấm lót cử nhân cùng một chai rượu – Chateau Lafite năm 1982 trị giá 3.000 bảng Anh.

Kỳ lạ, coi như anh ta không uống rượu. Tại sao lại là chai này? Và tại sao những từ đó? Và tại sao một con số có ba chữ số lại được kẻ giết người vẽ lên tường? Và, quan trọng nhất, kẻ thù nào trong số rất nhiều kẻ thù của người đàn ông đã làm?

Khó khăn, cảnh sát buộc phải đưa vào Điều tra viên Riêng Daniel Hawthorne và người bạn phụ của anh ấy, tác giả Anthony, người thực sự trở nên khá giỏi trong công việc điều tra giết người này.

Nhưng khi Hawthorne tiếp nhận vụ án với tính cách thích thú đặc trưng, ​​rõ ràng là anh ta cũng có những bí mật cần che giấu. Khi người kể chuyện miễn cưỡng của chúng tôi ngày càng bị cuốn vào vụ án, anh ta nhận ra rằng những bí mật này phải được phơi bày – ngay cả khi có nguy cơ tử vong…

Luật sư giải quyết ly hôn Richard Pryce được phát hiện đã chết, bị giết bởi một chai rượu đắt tiền đến bỏng mắt, điều trớ trêu là Richard lại bị giết. Con số 182 được sơn trên bức tường phía sau anh ta. Con số có ý nghĩa gì? Richard đã nói chuyện với ai khi tình cờ nghe được câu nói ‘Đã quá muộn’? PI Daniel Hawthorne đã được gọi đến bởi một lực lượng cảnh sát khó khăn, khiến Cara Grumshaw vô cùng kinh hãi. Liệu Hawthorne và người viết tiểu sử của anh ấy Anthony có thể tìm ra ai là ai, và Anthony có thể tìm ra bí ẩn đó là Daniel Hawthorne không?

Tôi đã không đọc cuốn sách đầu tiên trong bộ này, Murder is the Word, vì vậy ban đầu tôi hơi mất thăng bằng khi nhận ra người kể chuyện là Anthony Horowitz. Trong thực tế, tôi đã phải quay lại và kiểm tra xem tôi đã không bỏ lỡ một phần giới thiệu nào. Nhưng tôi đã nhanh chóng sử dụng sự pha trộn hơi kỳ quái giữa thực tế và viễn tưởng và thấy nó hiệu quả. Rất tốt.

Điều chính tôi nhận được từ cuốn sách này là cảm giác vui vẻ. Thật là vui khi đọc, bị cuốn vào và tôi có ấn tượng rằng tác giả cũng rất vui khi viết nó. Anthony là một Holmes của Watson với Hawthorne, mặc dù hơi vụng về hơn một chút. Hawthorne là một bí ẩn. Người đọc dường như biết rất ít về anh ấy, nhiều như Anthony biết, và đó là không nhiều, mặc dù Anthony đã nỗ lực rất nhiều. Không nghi ngờ gì, các vết nứt sẽ xuất hiện trong tính cách mạnh mẽ của Hawthorne khi bộ phim tiến triển.

Hawthorne là một nhân vật bí ẩn, ít nói, muốn giữ ‘Tony’ trong tầm tay nhưng cho phép một cuốn sách, và bây giờ là một cuốn sách khác, viết về anh ta. Các nhân viên cảnh sát Grumshaw và Mills rất uy hiếp và bất ngờ và tất cả các nghi phạm đều rất đáng ngờ, che giấu mọi thứ với Tony tốt hơn so với Hawthorne. Có một người chồng đã đi vắng vào cuối tuần đó, một khách hàng cũ, người không có gì ngoài những điều tốt đẹp để nói về người đàn ông đã giúp anh ta ly hôn. Có một người vợ đã ly hôn, người rất ghét Pryce, và đã được nhìn thấy đe dọa anh ta bằng một chai rượu đủ thứ. Khi câu chuyện phát triển như vậy, danh sách các nghi phạm và manh mối được sàng lọc và loại bỏ.

Bí ẩn hấp dẫn, một cốt truyện thông minh, rất dí dỏm, xứng đáng với kỹ năng thám tử của Poirot hay Holmes, cả hai đều được Anthony Horowitz tái hiện trên TV và báo chí. Câu chuyện có rất nhiều manh mối và bí mật đỏ và mặc dù tôi đã đoán được thủ phạm, nhưng nó phải đến ngay trước khi tiết lộ lớn.

Trong khi đây là phần thứ hai trong bộ truyện này dễ dàng được đọc như một bản độc lập. Như đã nói ở trên, tôi chưa đọc cuốn tiểu thuyết đầu tiên nhưng tôi không cảm thấy như thể mình đã bỏ lỡ những vấn đề chính khi bắt đầu từng phần của bộ truyện. Trong thực tế, tôi thấy mình đang bay qua các trang.

Đối với tôi đây là một bài đọc chiều Chủ nhật. Điều đó có nghĩa là tôi thật hoàn hảo để cuộn mình và mang lại cho bạn cảm giác ấm cúng của một đêm chủ nhật với một tập phim truyền hình tội phạm hay (thậm chí có lẽ là Poirot?).

Một cuốn tiểu thuyết vui nhộn, hấp dẫn, mang tính giải trí cao. Tôi thích nó vô cùng. Tôi đã mong chờ phần tiếp theo trong bộ truyện. Được đề xuất.

Giới thiệu về tác giả

ANTHONY HOROWITZ là tác giả của loạt phim về điệp viên tuổi teen bán chạy nhất, Alex Rider, đồng thời chịu trách nhiệm tạo và viết một số loạt phim truyền hình thành công và được yêu thích nhất ở Vương quốc Anh, bao gồm Midsomer Murders và Foyle’s War. Ông cũng đã viết hai tiểu thuyết Sherlock Holmes được đánh giá cao, The House of Silk và Moriarty; Hai tiểu thuyết của James Bond, Trigger Mortis và Forever and a Day; Các bộ phim kinh dị trước đó của anh ấy là Magpie Murders và The Word is Murder đều là những cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo Chủ nhật. Anh ấy là thành viên hội đồng quản trị của Nhà hát Old Vic, và được trao bằng OBE vì những dịch vụ của anh ấy trong lĩnh vực văn học vào tháng 1 năm 2014. Bản án là cái chết là phần thứ hai trong loạt tiểu thuyết tội phạm do thám tử Daniel Hawthorne đóng vai chính.Nguồn: Bản án là cái chết của Anthony Horowitz – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Bản án là cái chết của Anthony Horowitz – đánh giá
, Bản án là cái chết của Anthony Horowitz – đánh giá
, Bản án là cái chết của Anthony Horowitz – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *