Bảo tàng những điều phi thường – Alice Hoffman – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Bảo tàng những điều phi thường – Alice Hoffman – đánh giá


Bảo tàng những điều phi thường – Alice Hoffman – đánh giá

trên


Simon và Schuster

cvr9781471112133_9781471112133_lg

Đảo Coney, năm 1911: Coralie Sardie là con gái của một nhà khoa học và giáo sư tự xưng, người đóng vai trò là giám đốc của Bảo tàng Những điều phi thường, một chương trình biểu diễn kỳ dị trên lối đi bộ mang đến sự ngạc nhiên và giải trí cho công chúng. Là một vận động viên bơi lội phi thường, Coralie xuất hiện trong vai Nàng tiên cá cùng với những người biểu diễn như Người sói, Cô gái người bướm, và một chú rùa 100 tuổi, trong “” bảo tàng “” của cha cô. Cô thường xuyên bơi lội ở sông Hudson của New York, và một đêm tình cờ gặp một chàng trai trẻ nổi bật một mình trong rừng chụp ảnh những tán cây dưới ánh trăng. Kể từ thời điểm đó, Coralie biết cuộc đời mình sẽ không bao giờ như cũ.
Người làm gián điệp cho nhiếp ảnh gia bảnh bao Coralie là Eddie Cohen, một người nhập cư Nga đã chạy trốn khỏi cộng đồng Chính thống giáo Lower East Side của cha mình. Khi Eddie chụp ảnh sự tàn phá trên đường phố New York sau vụ cháy Nhà máy Triangle Shirtwaist khét tiếng, anh ta bị cuốn vào bí ẩn đằng sau sự mất tích của một phụ nữ trẻ và cuộc tranh chấp giữa chủ nhà máy và người lao động. Trong thời điểm hỗn loạn đặc trưng cho cuộc sống ở New York giữa các cuộc chiến tranh thế giới, cuộc sống của Coralie và Eddie trở nên trùng hợp trong cuốn tiểu thuyết mới đầy mê hoặc, giàu trí tưởng tượng và lãng mạn của Alice Hoffman.

– Xem thêm tại: http://books.simonandschuster.co.uk/Museum-of-Extraceptions-Things/Alice-Hoffman/9781471112133#sthash.9Dgs6hlO.dpuf”

3 trên 5 sao

Tôi đã nhận được một bản sao của cuốn tiểu thuyết này từ các nhà xuất bản qua Net Galley và đây là đánh giá trung thực của tôi.

Coralie Sardie đã sống tại Bảo tàng Những điều phi thường của cha mình suốt cuộc đời. Mặc dù cô ấy được che chở khỏi nội dung của bảo tàng cho đến khi cô ấy mười tuổi, cô ấy đã lớn lên và được bao quanh bởi những người được trả tiền để biểu diễn ở đó, những ‘quái vật’ được trưng bày để giải trí cho công chúng. Bản thân bị dị tật bẩm sinh, đôi bàn tay có màng bao bọc, cô được cha huấn luyện cách nín thở trong nước lâu và phát triển năng khiếu bơi lội.

Khi mười tuổi, cô được giới thiệu với thế giới bên trong bảo tàng và sớm trở thành một trong những vật trưng bày, Nàng tiên cá, dành cả ngày trong bể nước.

Một đêm khi Coralie đang bơi ở sông Hudson, cô ấy tình cờ gặp Eddie Cohen. Cuộc gặp gỡ tình cờ này tạo nên một chuỗi các sự kiện khiến cô phải đặt câu hỏi về mọi thứ mà cha cô đại diện cho, quá khứ và tương lai của cô.

Eddie Cohen đã chạy trốn khỏi quá khứ, gia đình và đức tin của mình. Anh ấy đã kế thừa công việc kinh doanh nhiếp ảnh của mình từ người thầy của mình và dành hàng ngày để cố gắng tìm kiếm những gì còn thiếu trong cuộc sống của mình mà không biết đó là gì. Quá khứ của anh bắt kịp với anh khi anh được yêu cầu điều tra sự mất tích của một phụ nữ trẻ. Cuộc điều tra của anh giúp anh khám phá thêm về quá khứ, bản thân và tương lai của mình.

Mặc dù tôi đã nghe nói về Alice Hoffman, cô ấy là tác giả của nhiều tác phẩm viễn tưởng bao gồm Phép thuật thực tế, đây là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của cô ấy mà tôi đã đọc.

Có một bầu không khí đáng yêu cho cuốn sách này. Alice Hoffman gợi lên những gì tôi tưởng tượng về New York và Đảo Coney của năm 1900 – trò giải trí lòe loẹt, nghèo đói và cuộc đấu tranh để ‘hòa nhập’. Nó có một cảm giác ma thuật dệt nên nó mặc dù nó không phải là ma thuật lấp đầy Bảo tàng, chỉ là những tác phẩm phi thường của tự nhiên.

Đó là câu chuyện về hai người đang tìm kiếm thứ mà họ không biết rằng họ đang tìm kiếm và tìm thấy nhiều hơn những gì họ mong đợi trong quá trình này. Nó dệt sự thật thành hư cấu, vụ cháy Nhà máy Triangle Shirtwaist và đám cháy tại Công viên giải trí Dreamlands là những phần không thể thiếu trong câu chuyện. Đó cũng là câu chuyện của hai người cha, cả hai đều bị hiểu lầm vì những lý do khác nhau, bản chất thật của họ được đưa ra ánh sáng và cùng với đó là những hình thức giải thoát khác nhau.

Một bài đọc thú vị, tôi sẽ tìm thêm tiểu thuyết của Alice Hoffman.Nguồn: Bảo tàng những điều phi thường – Alice Hoffman – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Bảo tàng những điều phi thường – Alice Hoffman – đánh giá
, Bảo tàng những điều phi thường – Alice Hoffman – đánh giá
, Bảo tàng những điều phi thường – Alice Hoffman – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *