Bảo tàng những lời hứa tan vỡ của Elizabeth Buchan – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Bảo tàng những lời hứa tan vỡ của Elizabeth Buchan – đánh giá


Bảo tàng những lời hứa tan vỡ của Elizabeth Buchan – đánh giá

trên


Xuất bản bởi Corvus

Ngày xuất bản – ngày 2 tháng 4 năm 2020

Nguồn – bản đánh giá

Paris, ngày nay. Bảo tàng của những lời hứa tan vỡ là một nơi của sự ngạc nhiên và nỗi buồn, hy vọng và mất mát. Mọi đồ vật trong bảo tàng đều đã được quyên góp – một hộp bánh, một tấm màn cưới, một đôi giày của em bé. Và mỗi cái đại diện cho một khoảnh khắc đau buồn hoặc bị phản bội khủng khiếp. Bảo tàng là nơi mọi người đến để nói chuyện với những hồn ma của quá khứ và đôi khi để họ yên nghỉ. Laure, chủ sở hữu và người quản lý, cũng đã giấu các đồ tạo tác từ tuổi trẻ đau khổ của chính mình trong số các đồ vật được trưng bày.

Praha, 1985. Hồi phục sau cái chết đột ngột của cha mình, Laure trốn đến Prague. Nhưng cuộc sống đằng sau Bức màn sắt là một điều phức tạp: xám xịt và xám xịt nhưng đầy nguy hiểm. Laure không thể bắt đầu hiểu được những trào lưu chính trị đen tối đang chạy bên dưới bề mặt của thành phố cộng sản này. Cho đến khi, cô gặp một nhạc sĩ trẻ bất đồng chính kiến. Tình yêu của cô dành cho anh sẽ để lại những hậu quả khủng khiếp và không thể lường trước được.

Mãi nhiều năm sau, sau khi tạo ra bảo tàng, Laure cuối cùng có thể đối mặt với quá khứ của mình và kỷ niệm tình yêu nồng cháy đã định hướng cuộc đời cô.

Laure dành cả ngày của mình trong những lời hứa thất bại. Trong bảo tàng nhỏ của mình ở trung tâm Paris, cô ấy sắp xếp một cuộc trưng bày theo nhiều cách khác nhau hứa hẹn không phù hợp, từ chiếc răng đầu tiên đến hình ảnh một khu vườn bị phá hủy. Bảo tàng là lời hứa đã thất bại của Laure, được thực hiện cách đây nhiều năm ở Prague. Nhưng nó cũng sẽ là phương tiện để tha thứ cho chính cô ấy.

Câu chuyện diễn ra giữa Paris hiện đại, Praha năm 1986 và Berlin vào những năm 1990. Chúng tôi gặp Laure lần đầu tiên ở Paris, khi cô ấy nhớ lại việc tìm thấy tòa nhà đã trở thành Bảo tàng của những lời hứa tan vỡ. Sau đó chúng tôi quay trở lại Praha, nơi Lauren 20 tuổi đang chăm sóc các con của ông chủ dược phẩm Petr và vợ của anh ta là Eva. Khi cô gặp Tomas, một ngôi sao nhạc rock bất đồng chính kiến, ánh mắt cô rơi xuống và cô bắt đầu thấy Praha giống như những người sống ở đó dưới chế độ cộng sản.

Rõ ràng là Lauren đã thất hứa với Tomas. Lời hứa tan vỡ đó đã theo cô suốt năm tháng, ám ảnh cuộc hôn nhân và khiến cô phải sống nửa đời người. Bảo tàng những lời hứa đã tan vỡ là cách của cô ấy để chuộc lỗi, và là cách cô ấy đảm bảo rằng cô ấy vẫn tự trừng phạt bản thân.

Laure là một nhân vật phức tạp nhưng người đọc không biết đầy đủ. Cô thật ngây thơ khi đặt chân đến Praha, chủ nghĩa cộng sản chỉ là một ý tưởng mơ hồ ở Yorkshire quê hương cô. Và vì vậy, lúc đầu cô ấy chỉ là một trò chơi, khi nhìn thấy mọi người bị theo dõi, lẻn đến một buổi biểu diễn múa hát nơi những chương trình nổi loạn được dựng lên dưới chiêu bài tuyên truyền của đảng.

Tôi không có kinh nghiệm nào về cuộc sống dưới chế độ cộng sản. Tôi không biết sẽ như thế nào nếu bị tuân theo, ăn thức ăn hạn chế khi những người ở trên cao trong bữa tiệc tàn. Lo lắng rằng hàng xóm của bạn, mẹ bạn hoặc bạn bè của bạn đang thông báo về bạn. Nhưng cảm giác bất an thường trực có thể được thu thập từ câu chuyện. Nó có thể được hỗ trợ bởi thực tế là tôi đã đọc cuốn sách trong thời gian khóa máy cần thiết để giúp giải quyết Covid-19 nhưng những chuyến thăm nhà hàng và đi bộ trong công viên, kèm theo một trò đùa như chúng có thể đã từng, thậm chí còn cảm thấy rõ ràng hơn đối với chúng tôi hiện tại thiếu các sự kiện hàng ngày như vậy.

Phần lớn các nhân vật khác đều bị che khuất, mỗi người đều có thứ gì đó để che giấu hoặc có vẻ như vậy. Laure không thể thực sự tin tưởng May, phóng viên được cử đến để viết một câu chuyện về bảo tàng, mặc dù điều này là do cả hai đều không hoàn toàn trung thực với cái kia. Petr, ông chủ của Laure ở Prague, có những bí mật riêng cần che giấu, và Laure từ từ khám phá ra. Đối với Tomas và những người bạn của anh ta, nhu cầu giữ bí mật của họ là để cứu mạng họ.

Song hành cùng câu chuyện tình yêu của Laure và Tomas là chủ đề về sự tiếc nuối và mất mát. Mất mát cho bản thân hoặc cho những người thân yêu. Mất lý tưởng và mất niềm tin. Cũng có một câu chuyện về cách nhận ra sự mất mát đó, đón nhận nó và cho qua nó có thể giúp giải thoát một người nào đó.

Giới thiệu về tác giả

Elizabeth Buchan là một biên tập viên tiểu thuyết tại Random House trước khi rời đi để viết toàn thời gian. Tiểu thuyết của cô ấy bao gồm phần mở đầu Hãy xem xét hoa huệ, sách bán chạy quốc tế Sự trả thù của người phụ nữ trung niênBà Clifton mới. Cô ấy đánh giá cho Thời báo Chủ nhậtThư hàng ngày, và đã chủ trì các giải thưởng văn học Betty Trask và Desmond Elliot. Cô là giám khảo cho Giải thưởng Tiểu thuyết đầu tiên của Whitbread và Giải thưởng Tiểu thuyết Costa năm 2014.Nguồn: Bảo tàng những lời hứa tan vỡ của Elizabeth Buchan – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Bảo tàng những lời hứa tan vỡ của Elizabeth Buchan – đánh giá
, Bảo tàng những lời hứa tan vỡ của Elizabeth Buchan – đánh giá
, Bảo tàng những lời hứa tan vỡ của Elizabeth Buchan – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *