Before the Coffee Gets Cold của Toshikazu Kawaguchi – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Before the Coffee Gets Cold của Toshikazu Kawaguchi – đánh giá


Before the Coffee Gets Cold của Toshikazu Kawaguchi – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Picador

Ngày xuất bản – ngày 19 tháng 9 năm 2020

Nguồn – bản sao riêng

Dịch bởi Geoffrey Trousselot

Bạn sẽ thay đổi điều gì nếu bạn có thể quay ngược thời gian?

Trong một con hẻm nhỏ ở Tokyo, có một quán cà phê đã phục vụ cà phê được pha cẩn thận trong hơn một trăm năm. Nhưng quán cà phê này mang đến cho khách hàng một trải nghiệm độc đáo: cơ hội du hành ngược thời gian.

Trong Before the Coffee Gets Cold, chúng ta gặp bốn du khách, mỗi người đều hy vọng sẽ sử dụng lời đề nghị du hành thời gian của quán cà phê, để: đối mặt với người đàn ông đã bỏ họ, nhận được một bức thư từ người chồng của họ, người đã bị mất trí nhớ bởi bệnh Alzheimer khởi phát sớm, để gặp em gái của họ lần cuối, và gặp lại người con gái mà họ không bao giờ có cơ hội biết.

Nhưng cuộc hành trình vào quá khứ không phải không có rủi ro: khách hàng phải ngồi ở một chỗ cụ thể, họ không thể rời quán cà phê, và cuối cùng, họ phải quay lại hiện tại trước khi cà phê nguội đi. . .

Trong một quán cà phê nhỏ ở tầng hầm, nằm khuất trong một con phố nhỏ ở Tokyo, lối trang trí không đẹp đẽ che giấu một bí mật không mấy tốt đẹp. Truyền thuyết đô thị kể rằng bạn có thể du hành ngược thời gian. Tất nhiên, có những quy tắc, nhưng những người muốn quay trở lại quá khứ sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để gặp lại người thân yêu.

Có bốn khách quen của quán cà phê mong muốn được du hành ngược thời gian. Một người muốn gặp một người bạn trai trước khi anh ta rời đi, một người khác là em gái của cô ấy trước khi cô ấy chết. Một người vợ muốn gặp chồng mình trước khi bệnh tật tàn phá tâm trí anh ta và người thứ tư muốn gặp cô con gái mà cô ấy chưa từng quen biết. Mặc dù mỗi câu chuyện đều khác biệt, nhưng có những sợi dây liên kết chúng lại với nhau để cái này chảy vào cái kia. Những câu chuyện ngọt ngào đắng cay, nhưng rồi mỗi câu chuyện đều ngẫm lại một điều gì đó đã mất, mỗi lần ghé thăm mang theo tình yêu thương hay niềm an ủi nhưng cũng là cảm giác mất mát mới mẻ.

Bởi vì cuốn sách tập trung vào quán cà phê nên có rất ít cảnh bên ngoài bối cảnh, những cái được đề cập là thông qua phản ánh của các nhân vật. Điều này làm tăng thêm chất lượng như mơ của cuốn tiểu thuyết, có điều gì đó hơi kỳ diệu về giọng điệu. Điều này có lẽ được mong đợi vì chủ đề là về du hành thời gian nhưng quán cà phê yên tĩnh được tìm thấy trong đô thị nhộn nhịp của Tokyo dường như là một điều kỳ diệu. Một nơi nào đó yên tĩnh để thoát khỏi sự điên cuồng, chỉ với một số ít mạo hiểm để đi thêm một bước nữa.

Cuốn sách dựa trên một kịch bản do chính tác giả viết ban đầu và có thể dễ dàng nhận thấy những nền tảng đó. Có một cài đặt, giới hạn các nhân vật đều có vai trò trong mỗi chuyến du hành trở về quá khứ.

Before the Coffee Gets Cold không chỉ là về du hành thời gian, đó thậm chí còn không phải là cốt truyện chính. Nó nói về con người xử lý sự mất mát, về thể chất hoặc tinh thần, của một người thân yêu. Đó là về sự hối tiếc, về sự cần thiết phải đảm bảo rằng bạn đã làm đúng và buông bỏ cũng có thể là một hành động của tình yêu.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không uống cà phê trước khi nó nguội đi? Bạn sẽ phải đọc cuốn sách để tìm hiểu.

Một câu chuyện thú vị, nhẹ nhàng.

Giới thiệu về tác giả

Toshikazu Kawaguchi sinh năm 1971. Ông từng sản xuất, đạo diễn và viết kịch bản cho nhóm sân khấu Sonic Snail. Là một nhà viết kịch, các tác phẩm của ông bao gồm CẶP ĐÔI, Bài hát hoàng hônThời gian cho gia đình. Cuốn tiểu thuyết Trước khi cà phê nguội được chuyển thể từ vở kịch 1110 Productions của Kawaguchi, đã giành được giải thưởng lớn của Liên hoan phim truyền hình Suginami lần thứ 10.Nguồn: Before the Coffee Gets Cold của Toshikazu Kawaguchi – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Before the Coffee Gets Cold của Toshikazu Kawaguchi – đánh giá
, Before the Coffee Gets Cold của Toshikazu Kawaguchi – đánh giá
, Before the Coffee Gets Cold của Toshikazu Kawaguchi – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *