Bị nguyền rủa bởi Thomas Enger – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Bị nguyền rủa bởi Thomas Enger – đánh giá


Bị nguyền rủa bởi Thomas Enger – đánh giá

trên


Xuất bản bởi – Orenda Books

Ngày xuất bản – ngày 15 tháng 2 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

“Khi Hedda Hellberg không trở về từ một khóa tu ở Ý, nơi cô ấy đang đau buồn cho người cha vừa qua đời của mình, chồng cô ấy phát hiện ra rằng cuộc sống của vợ anh ấy đang chìm trong bí ẩn. Hedda không bao giờ rời Oslo, cuộc rút lui không có hồ sơ về cô và hơn thế nữa, cô dường như có liên quan đến cái chết của một ông già, bị bắn hạ vào ngày đầu tiên của mùa săn bắn trong rừng sâu Thụy Điển. Henning Juul dính líu đến vụ án khi vợ cũ của anh ta tham gia tìm kiếm người phụ nữ mất tích, và cặp đôi bị ghẻ lạnh nhận ra mình bị giam cầm trong những bí mật âm u của một trong những gia đình giàu có nhất Na Uy, và sự thật đau đớn xung quanh cái chết của con trai riêng của họ. Với việc mất đi đứa con trai của mình, cũng như những mối đe dọa đến cuộc sống của chính mình và của người vợ cũ, Juul đã sẵn sàng mạo hiểm mọi thứ để khám phá ra một mê cung thâm độc của những bí mật cuối cùng dẫn đến trái tim đen tối của châu Âu. lịch sử. Căng thẳng, ớn lạnh và không thể chối cãi, Cursed là phần thứ tư trong loạt phim nổi tiếng quốc tế kể về phóng viên tội phạm Henning Juul đầy mâu thuẫn, vỡ mộng nhưng luôn cố gắng và đánh dấu sự trở lại của một trong những nhà văn tội phạm xuất sắc nhất Na Uy. ”

Cursed mở đầu bằng một tiếng nổ khi Daniel Schyman bị bắn chết trong khu rừng của chính mình ở Thụy Điển. Ở Na Uy, Hedda Hellberg đã thất bại trong việc trở về sau một cuộc ẩn cư và chồng cô đã nhờ người bạn cũ Nora, một nhà báo, giúp truy tìm cô. Chồng của Nora là Henning Juul sớm bị lôi kéo vào cuộc tìm kiếm. Khi cả hai điều tra, họ phát hiện ra một quá khứ âm u của gia đình Hellberg và Juul tìm ra manh mối về kẻ chủ mưu vụ hỏa hoạn giết chết con trai mình hai năm trước đó.

Mặc dù đây là cuốn sách thứ tư trong bộ truyện, nó là cuốn đầu tiên được xuất bản bởi Orenda và chắc chắn có thể được đọc theo trình tự vì tất cả các cuốn tiểu thuyết đều có thể được đọc như những cuốn sách độc lập.

Tôi thích bối cảnh của cuốn tiểu thuyết. Nó cho ta một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống ở Na Uy, một đất nước hấp dẫn khiến tôi muốn đọc thêm. Bản thân vị trí là một nhân vật trong câu chuyện. Tôi cảm thấy nó mang lại cho cuốn sách một góc tối hơn, như thể bản tường thuật đang chuẩn bị cho một mùa đông Na Uy kéo dài.

Có một góc cạnh, một ẩn ức của bóng tối và bi kịch trong cuốn tiểu thuyết, được cho mượn bởi cốt truyện sau vụ giết hại đứa con trai nhỏ của Juul. Juul là mục tiêu đã định và điều này chỉ làm khổ anh ta. Khi tìm hiểu sâu hơn về các tình huống, anh ta càng dính líu hơn đến tên tội phạm ngầm Oslo. Cốt truyện này là trọng tâm của cuốn tiểu thuyết và sẽ tiếp nối đến phần tiếp theo của bộ truyện.

Juul và Nora là những nhân vật phức tạp. Người đọc có ấn tượng rằng Nora và Henning mà chúng ta thấy chỉ là cái bóng của con người thật của họ. Thay đổi không thể thay đổi bởi cái chết của đứa con của họ, nỗi đau mất mát đó đã ảnh hưởng đến con người của họ. Có một nỗi buồn tràn ngập trong họ, nhưng nó cũng cho phép Juul quyết tâm cao độ để thúc đẩy anh khám phá ra sự thật, với tâm lý là thiếu tự bảo vệ bản thân.

Bí ẩn xung quanh Hellbergs rất hấp dẫn và phù hợp với cốt truyện khác. Bằng cách để câu chuyện tập trung xung quanh một gia đình và một số ít người, câu chuyện mang lại cảm giác gần như khép kín cho nó. Tôi cũng thích thực tế là cả hai nhân vật chính đều không phải là người thực thi pháp luật, cho phép họ làm việc bên ngoài giới hạn pháp lý thông thường để tìm hiểu sâu hơn về sự thật.

Các chương ngắn cho thấy tâm lý ‘chỉ một chương nữa’ và điều này có nghĩa là tôi đã lướt qua cuốn tiểu thuyết. Mãi cho đến khi đi được nửa chặng đường, tôi mới nghĩ rằng mình thực sự rất thích nó. Điều đó không có nghĩa là nửa đầu tiên không tốt, xa nó. Chỉ là nhận ra điều này mà tôi đã bị cuốn vào câu chuyện, đến nỗi tôi không thể chờ đợi để tìm hiểu những gì đã xảy ra, lén lút theo dõi tôi khi câu chuyện tự dệt vào tiềm thức của tôi. Nói một cách đơn giản, tôi càng đọc, tôi càng muốn đọc nhiều hơn.

Một lưu ý về bản dịch. Không rõ ràng là đọc nguyên bản tiếng Na Uy, tôi cảm thấy rằng câu chuyện tôi đọc gần với câu chuyện được viết ban đầu và Kari Dickson đã giữ lại giọng đọc của Thomas Enger. Nếu bạn quên rằng bạn đang đọc tiểu thuyết đã dịch thì người dịch đã làm rất tốt công việc của họ và đó là trường hợp của cuốn sách này.

Đây là cuốn sách đầu tiên của Thomas Enger tôi đã đọc nhưng chắc chắn nó sẽ không phải là cuốn cuối cùng của tôi. Tôi mong sớm được bắt kịp với Henning Juul.Nguồn: Bị nguyền rủa bởi Thomas Enger – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Bị nguyền rủa bởi Thomas Enger – đánh giá
, Bị nguyền rủa bởi Thomas Enger – đánh giá
, Bị nguyền rủa bởi Thomas Enger – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *