Birthday Girl của Haruki Murakami – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Birthday Girl của Haruki Murakami – đánh giá


Birthday Girl của Haruki Murakami – đánh giá

trên


Xuất bản bởi Vintage

Ngày xuất bản – ngày 24 tháng 1 năm 2019

Nguồn – bản sao riêng

Cô ngồi đợi trên bàn như thường lệ vào ngày hôm đó, sinh nhật lần thứ hai mươi của cô. Cô ấy luôn làm việc vào các ngày thứ Sáu, nhưng nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch vào thứ Sáu cụ thể đó, cô ấy sẽ có một đêm nghỉ.

Vào một đêm Tokyo mưa tầm tã, sinh nhật lần thứ hai mươi không bình yên của một cô hầu bàn diễn ra một bước ngoặt kỳ lạ và định mệnh khi cô ấy được yêu cầu giao bữa tối cho người chủ ẩn dật của nhà hàng. Cô gái sinh nhật là một tác phẩm hấp dẫn, thỏa mãn hương vị kể chuyện bậc thầy, được xuất bản để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của Murakami.

Đây là một câu chuyện ngắn về một cô bồi bàn phải phục vụ bữa tối cho chủ nhà hàng ẩn dật nơi cô làm việc và được viết để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của Murakami.

Chỉ hơn 40 trang, nó có thể đọc trong thời gian dùng để ăn một lát bánh sinh nhật. Đó là một câu chuyện nhỏ kỳ lạ, trừu tượng vì tên của các nhân vật không được tiết lộ và với một chút ma thuật cho nó.

Nó mang hơi hướng của một câu chuyện cổ tích hiện đại, câu chuyện kết thúc với một sự đau khổ cho phép người đọc giải thích nó theo cách riêng của họ.

Khó khăn khi xem xét một câu chuyện ngắn như vậy là có khả năng kể lại câu chuyện một cách đơn giản và do đó làm hỏng cuốn sách cho bất kỳ khán giả tiềm năng nào.

Có một kỹ năng để viết truyện ngắn, dựng bối cảnh, tạo mối liên hệ nhân vật và kể mạch truyện trong một số lượng từ hạn chế. Ở đây có thể tưởng tượng ra các nhân vật, cả cảnh nữa. Như đã nói ở trên, có một số khoảng cách với những nhân vật đó, vì họ không được đặt tên và thông tin hạn chế về họ không thực sự cho phép người đọc cảm nhận thực sự về họ. Điều đó nói rằng có thể họ không cần thiết, vì đây là một câu chuyện ngắn.

Một câu chuyện đủ thú vị, có thể trôi qua 10 phút hoặc lâu hơn.

Giới thiệu về tác giả

Năm 1978, Haruki Murakami 29 tuổi và đang điều hành một quán bar nhạc jazz ở trung tâm thành phố Tokyo. Một ngày tháng Tư, thôi thúc viết tiểu thuyết đến với anh bất ngờ khi đang xem một trận đấu bóng chày. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên, Hear the Wind Sing, đã giành được giải thưởng dành cho nhà văn mới và được xuất bản vào năm sau. Tiếp theo nhiều hơn, bao gồm A Wild Sheep Chase, Hard-Boiled Wonderland và End of the World, nhưng chính Rừng Nauy, xuất bản năm 1987, đã biến Murakami từ một nhà văn trở thành một hiện tượng. Sách của ông trở thành những cuốn sách bán chạy nhất, được dịch ra nhiều thứ tiếng, kể cả tiếng Anh, và cánh cửa rộng mở cho vũ trụ hư cấu độc đáo và gây nghiện của Murakami. Murakami viết với kỷ luật đáng ngưỡng mộ, viết 10 trang mỗi ngày, sau đó chạy 10 km (anh bắt đầu chạy đường dài vào năm 1982 và đã tham gia nhiều cuộc đua marathon), nghiên cứu các bản dịch, sau đó đọc, nghe đĩa hát và nấu ăn. . Niềm đam mê của anh ấy tô điểm cho tác phẩm phi hư cấu của anh ấy, từ Những gì tôi nói về khi tôi nói về việc chạy bộ đến Hoàn toàn có nhạc, và chúng cũng ngấm vào tiểu thuyết và truyện ngắn của anh ấy, mang đến những khoảnh khắc bình thường trong chuyến bay tìm hiểu trí tưởng tượng đầy tự do của anh ấy. Trong các tác phẩm như Biên niên ký chim vặn dây cót, 1Q84 và Đàn ông không có đàn bà, sự pha trộn đặc biệt của ông giữa bí ẩn và đời thường, u sầu và hài hước, tiếp tục mê hoặc độc giả, đảm bảo vị trí của Murakami là một trong những tác phẩm nổi tiếng và được ca ngợi nhất thế giới- các nhà văn yêu thích.

Đây là cuốn 4 trong 20 cuốn sách Thử thách mùa hè của tôi.Nguồn: Birthday Girl của Haruki Murakami – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Birthday Girl của Haruki Murakami – đánh giá
, Birthday Girl của Haruki Murakami – đánh giá
, Birthday Girl của Haruki Murakami – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *