Bitter Wash Road của Garry Disher – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Bitter Wash Road của Garry Disher – đánh giá


Bitter Wash Road của Garry Disher – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Viper Books

Ngày xuất bản – ngày 9 tháng 4 năm 2020

Nguồn – bản đánh giá

MỘT BÀI ĐĂNG CHẾT-KẾT THÚC. MỘT CƠ THỂ CHẾT.
MỘT TAI NẠN THẬT? ĐÓ LÀ ĐIỀU HỌ MUỐN BẠN NGHĨ…

Constable Paul ‘Hirsch’ Hirschhausen là người thổi còi. Trước đây là một thám tử đô thị đầy hứa hẹn, giờ đây bị ghét và bị khinh thường, anh ta bị đày đến một đồn cảnh sát ở vùng lúa mì của Nam Úc. Vì vậy, khi anh ta đi đến Bitter Wash Road để điều tra tiếng súng và thấy mình bị cắt đứt mà không có phương tiện dự phòng, có hai khả năng. Hoặc anh ấy đã tìm thấy những kẻ giết người chạy trốn được cho là đang ở trong khu vực. Hoặc ‘dự phòng’ của anh ta sắp đặt một viên đạn vào anh ta.

Anh ấy sai cả hai tính. Nhưng Tiverton – với nền kinh tế trì trệ, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và sự cô lập ở nông thôn – có nhiều tội phạm hơn một cảnh sát có thể xử lý. Và khi cuộc gọi tiếp theo đưa anh ta đến xác một cô gái mười sáu tuổi, rõ ràng là dù Hirsch có tìm ra kẻ giết cô hay không, thì quá khứ của anh ta cũng có thể bắt kịp anh ta.

Paul Hirschhausen, được biết đến với tên Hirsch, đã được gửi đến một đồn cảnh sát nhỏ ở Nam Úc. Bị trục xuất vì bị nhiễm bẩn bởi sự tham nhũng của cảnh sát, anh ta vẫn nhận được những lời đe dọa và chế nhạo với các đồng nghiệp mới của mình ở thị trấn Redruth lớn hơn. Được cử đến để điều tra các cảnh quay trên đường Bitter Wash, anh ta tự hỏi liệu quá khứ của mình cuối cùng có bắt kịp với anh ta hay không. Nhưng sau đó thi thể của một cô gái trẻ được tìm thấy và cuộc điều tra của Hirsch dẫn anh ta xuống một con đường có thể là con đường cuối cùng anh ta đi trên đó.

Constable Paul Hirschhausen là một nhân vật phức tạp. Người đọc tìm hiểu về những vấn đề trong quá khứ đã khiến anh ta gần như bị tẩy chay khỏi lực lượng cảnh sát, dường như bị cả những người tham nhũng và những người điều tra những kẻ tham nhũng ghét bỏ. Anh ta là người mới đến thị trấn, người dân địa phương cảnh giác với anh ta, không chắc liệu anh ta có thân với ông chủ mới của mình Krupp, người mà chiến thuật không làm cho anh ta nổi tiếng. Hirsch phải đặt chân lên vị trí trung gian, cẩn thận để không bày tỏ sự yêu thích hay chống lại Krupp khi gặp gỡ những người bạn của trung sĩ mình và những người chắc chắn không phải vậy.

Người đọc thoáng thấy nhân vật của Hirsch, từ từ phát triển khi câu chuyện tiến triển. Anh ấy là người hiếu chiến, thận trọng và bị đốt cháy bởi quá khứ của mình. Anh ta ẩn mình sau một thái độ tự mãn, quỷ quyệt có thể quan tâm trong công việc, để chống lại sự lạm dụng và nghi ngờ từ đồng nghiệp của mình. Anh ấy đang tìm đôi chân của mình ở một thị trấn mới. Trong khi anh ta gặp phải những bức tường im lặng và mọi người làm sai lệch cuộc điều tra của anh ta, anh ta cũng bắt đầu sâu sắc, trở nên gắn bó hơn với Tiverton khi cuộc điều tra của anh ta tiến triển.

Có rất nhiều câu chuyện xoay quanh quá khứ của Hirsch và sự thối nát đã được phanh phui trước khi anh chuyển đến Tiverton. Đôi khi hơi vất vả, tôi đặt câu hỏi về việc liệu tham nhũng có tràn lan đến mức đó không và tại sao, nếu Hirsch là người tố cáo mọi người lại tin, ông ta lại bị ghét đến vậy. Cảnh sát ở đó để thượng tôn pháp luật, bất kể ai là tội phạm. Tâm lý “họ và chúng tôi” dường như hơi vượt lên trên.

Có nhiều điều để khám phá trong một thị trấn nhỏ như vậy. Tham nhũng, phân biệt chủng tộc cố hữu, bí mật gia đình và ý chí tồn tại của một thị trấn nhỏ để chống chọi lại những điều bất lợi đều nổi lên dưới bề mặt.

Điều đó nói rằng, nhịp độ của câu chuyện là tốt. Có những điều khiến người đọc bị phân tâm và những lời mách bảo, những định hướng sai lầm và manh mối để dẫn dắt người đọc, và Hirsch, vào một cuộc hành trình bấp bênh đến sự thật. Người đọc trở nên gắn bó với Hirsch, muốn anh ta thành công, chứ không chỉ trong cuộc điều tra giết người. Có một đoạn trích ngắn từ cuốn tiểu thuyết tiếp theo của Hirsch, Hòa bình, ở cuối Con đường rửa đắng và tôi thấy mình đã xem lại nó để chắc chắn rằng Hirsch đã có một số bạn bè và ổn định cuộc sống tại Tiverton.

Người đọc, giống như Hirsch, không biết phải tin ai và vì vậy đặt câu hỏi về mọi thứ. Điều này làm tăng thêm sự bí ẩn, câu chuyện được tiết lộ theo từng giai đoạn, cho phép người đọc phát hiện cùng lúc với Hirsch, đồng thời đi đến cùng một kết luận. Câu chuyện kết hợp tốt đẹp, mặc dù không gọn gàng như vậy và tôi vẫn muốn đọc thêm và khá thất vọng vì Hòa bình, cuốn tiếp theo trong bộ, không có sẵn ngay lập tức.

Một khởi đầu hấp dẫn cho một chuỗi. Tôi sẽ theo dõi nhiều hơn của Garry Disher trong tương lai.

Giới thiệu về tác giả

Garry Disher đã xuất bản 50 đầu sách thuộc nhiều thể loại, và được biết đến nhiều nhất với cái tên Vua tội phạm của Úc. Anh ấy đã 3 lần đoạt giải Deutsche Krimi Preis, 2 lần đoạt giải Ned Kelly và cuốn tiểu thuyết của anh ấy Đường chìm đã được đề cử cho Giải thưởng Booker. Năm 2018, anh đã nhận được Giải thưởng Thành tựu trọn đời Ned Kelly.Nguồn: Bitter Wash Road của Garry Disher – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Bitter Wash Road của Garry Disher – đánh giá
, Bitter Wash Road của Garry Disher – đánh giá
, Bitter Wash Road của Garry Disher – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *