Block 46 của Johana Gustawsson – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Block 46 của Johana Gustawsson – đánh giá


Block 46 của Johana Gustawsson – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Orenda Books

Ngày xuất bản – ngày 15 tháng 5 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

Dịch bởi Maxim Jakobowski

“Ác ma nhớ lại…

Falkenberg, Thụy Điển. Thi thể bị cắt xén của nhà thiết kế đồ trang sức trẻ tài năng, Linnea Blix, được tìm thấy trong một bến thuyền bị tuyết quét. Hampstead Heath, London. Thi thể của một cậu bé được phát hiện với những vết thương tương tự như Linnea.

Trại tập trung Buchenwald, 1944. Ở giữa địa ngục của Holocaust, Erich Hebner sẽ làm bất cứ điều gì để nhìn thấy mình trở lại như một con người. Hai vụ giết người có phải là tác phẩm của một kẻ giết người hàng loạt, và chúng có mối liên hệ như thế nào với những sự kiện gây chấn động ở Buchenwald?

Emily Roy, một hồ sơ được cho mượn đến Scotland Yard từ Cảnh sát Hoàng gia Canada, tham gia với bạn của Linnea, nhà văn viết truyện truecrime người Pháp Alexis Castells, để điều tra vụ án khó hiểu. Họ đi du lịch giữa Thụy Điển và London, và sau đó đi sâu vào quá khứ, như a kết nối đáng kinh ngạc và đáng sợ được đưa ra ánh sáng. Nằm trong bóng tối và những bằng chứng khủng khiếp về bản chất của cái ác, Block 46 là một bộ phim kinh dị nhiều lớp, sâu rộng và đầy sức gợi, báo trước một tiếng nói mới tuyệt vời trong tiếng Pháp Noir. ”

Nhà văn về tội phạm thực sự Alexis Castells đã quen với việc giải quyết những khía cạnh tồi tệ hơn của cuộc sống. Khi bạn của cô mất tích và sau đó được tìm thấy bị sát hại ở Thụy Điển, Alexis bị thu hút vào việc tìm ra kẻ giết người là ai. Có vẻ như những nạn nhân bị thương tương tự đã được tìm thấy ở London. Alexis và hồ sơ Emily Roy sớm bị cuốn vào một cuộc điều tra sẽ chứng kiến ​​họ đi du lịch giữa London và Thụy Điển, và quay trở lại những ngày đen tối của Thế chiến thứ hai.

Tôi đã tham dự một sự kiện tại một cửa hàng sách địa phương trong đó Johana Gustawsson đã đọc cuốn tiểu thuyết của cô ấy sắp được xuất bản, Block 46. Đoạn trích đó khiến tôi thích thú nhất nên tôi rất muốn đọc cuốn tiểu thuyết.

Đây là một câu chuyện thú vị, diễn ra như đã từng xảy ra giữa năm 1944 và trại tập trung, và cho đến ngày nay. Các vụ giết người là đồ họa, cũng như chi tiết được cung cấp về cuộc sống như một tù nhân ở Buchenwald. Những phần đó của cuốn tiểu thuyết đặc biệt khó gây ấn tượng nhưng do bản chất của những gì đã xảy ra với rất nhiều người, nên né tránh nó và khoác áo đường, sẽ khiến họ trở thành một kẻ ô nhục.

Tôi thích rằng câu chuyện chuyển đổi giữa thời hiện đại và quá khứ. Nó cho phép câu chuyện phát triển, phân tầng thông tin cho người đọc để tạo ra một câu chuyện tròn trịa hơn. Có những lúc tôi cảm thấy rằng các chương kết thúc hơi đột ngột nhưng kỹ thuật này vẫn thu hút người đọc.

Tôi không cảm thấy rằng tôi có cảm giác đặc biệt với các nhân vật chính. Emily có vẻ khó chịu và ranh giới khó chịu, mặc dù có những gợi ý về những sự kiện trong quá khứ đã định hình phong thái của cô ấy. Alexis cũng đi kèm với hành lý, một quá khứ mà cô ấy vẫn chưa hoàn toàn hiểu rõ. Mặc dù những người phụ nữ đã làm việc cùng nhau để giải quyết vụ án nhưng mối quan hệ giữa họ đôi khi có vẻ hơi xa cách, nhưng những người khác lại gần gũi một cách đáng ngạc nhiên. Đó là cơ sở cho một mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, có tiềm năng lớn và hy vọng sẽ phát triển trong các tiểu thuyết tiếp theo.

Tôi thích cuốn tiểu thuyết được lấy bối cảnh ở cả Thụy Điển và London, đặc biệt là hầu hết các cảnh hành động được lấy bối cảnh ở Thụy Điển mang lại cái nhìn sâu sắc về đất nước và cách sống mà tôi không quá quen thuộc.

Câu chuyện hấp dẫn, tình tiết hấp dẫn và tình tiết diễn ra thực sự tốt.

Bản dịch cũng hoạt động tốt. Tôi quên mất rằng mình đang đọc một bản dịch và có cảm tưởng rằng tôi đang đọc lời của chính tác giả, không phải phần diễn giải của người dịch, đó luôn là một dấu hiệu tốt.

Tôi hy vọng bài đánh giá này không làm cho nó xuất hiện như thể tôi không thích cuốn tiểu thuyết. Tôi đã làm. Nó rất thú vị, đôi khi kích thích suy nghĩ và lôi cuốn tôi theo. Tôi rất vui vì tôi đã đọc nó. Tôi sẽ quan tâm để xem câu chuyện thứ hai của Roy và Castells có gì.

Giới thiệu về tác giả:

Sinh năm 1978 tại Marseille và có bằng khoa học chính trị, Johana Gustawsson từng làm phóng viên cho báo chí và truyền hình Pháp. Cô kết hôn với một người Thụy Điển và hiện sống ở London. Cô là đồng tác giả của cuốn sách bán chạy, On se retrouvera, được xuất bản bởi Fayard Noir ở Pháp, tác phẩm chuyển thể trên truyền hình đã thu hút hơn 7 triệu người xem vào tháng 6 năm 2015. Cô đang thực hiện cuốn sách tiếp theo trong loạt phim Roy & Castells.Nguồn: Block 46 của Johana Gustawsson – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Block 46 của Johana Gustawsson – đánh giá
, Block 46 của Johana Gustawsson – đánh giá
, Block 46 của Johana Gustawsson – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *