Bức thư thứ mười bốn của Claire Evans – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Bức thư thứ mười bốn của Claire Evans – đánh giá


Bức thư thứ mười bốn của Claire Evans – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Sphere

Ngày xuất bản – ngày 21 tháng 9 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

Phoebe Stanbury bị giết trong mùa hè bí mật…

Vào một buổi tối tháng 6 năm 1881, Phoebe Stanbury đứng trước các vị khách trong bữa tiệc đính hôn của mình: đây là thời điểm của cô, khi cô sẽ gia nhập gia đình Raycraft nổi tiếng và trở thành một xã hội lịch sự.

Khi cô nắm tay vị hôn phu của mình, một kẻ lạ mặt cầm dao bước tới và kết liễu cuộc đời của cô gái tội nghiệp. Giữa sự hỗn loạn, anh quay sang chú rể quý tộc của cô và miệng: ‘Anh đã hứa là sẽ cứu em.’

Sáng hôm sau, chỉ cần một vài dặm, nhút nhát trẻ thư ký pháp lý William Lamb gặp một khách hàng ẩn dật. Anh thấy ông già vô cùng kinh hãi và đang rất cần sự trợ giúp: William phải giữ an toàn cho một quan tài nhỏ đựng giấy ố vàng, và đưa ra một thông điệp bí ẩn: Người tìm biết.

Với mê cung bí ẩn đang hé mở, màn ra mắt hấp dẫn của Claire Evans sẽ được các fan của Kate Mosse, Carlos Ruiz Zafon và Jessie Burton yêu mến.

Phoebe Stanbury sắp kết hôn với một gia đình Raycraft giàu có và quá xuất sắc. Tuy nhiên, vào buổi tối của bữa tiệc đính hôn của cô ấy và một người đàn ông khỏa thân cắt cổ cô ấy, chỉ dừng lại để nói với chàng trai trẻ Benjamin Raycraft rằng ‘Tôi đã hứa là sẽ cứu bạn’. Ngày hôm sau, William Lamb đi gặp một khách hàng, người mà lẽ ra anh không nên gặp. Ở đó, anh ta nhận được một tin nhắn để gửi cho chủ nhân của mình, và một quan tài bí ẩn. Khi anh ta đưa ra thông điệp, anh ta đặt ra một loạt các sự kiện sẽ thay đổi cuộc đời anh ta mãi mãi.

Có điều gì đó gợi nhớ đến steam punk trong cuốn tiểu thuyết. Gia đình Raycraft sống trong một ngôi nhà đẹp như mơ, với ô tô, điện, thang máy và một máy rửa bát thô sơ. Tất cả đều là nội dung khoa học viễn tưởng đối với những cư dân còn lại của năm 1881. Kết quả là nó mang lại cho cuốn sách một chút tuyệt vời.

Có một dàn nhân vật đa dạng. William Lamb thoạt đầu giống tên của mình, hiền lành và nhút nhát. Đã được dì của mình chống lại thế giới thực phần nào khi anh phải đối mặt với Savannah Shelton và những người khác không có ý định tốt nhất đối với anh, anh không phải lúc nào cũng đạt được mục tiêu. Tôi thấy mình sẵn sàng để anh ta tìm thấy một chút can đảm và dũng khí từ đâu đó, và anh ta sẽ làm như vậy khi câu chuyện tiến triển. Savannah Shelton là một nhân vật hoàn toàn trái ngược với William, cô ấy tràn đầy khí phách và sự quyết tâm, một điều cần thiết sau một cuộc sống khó khăn. Cô ấy là một sự cân bằng đáng hoan nghênh đối với William. Tôi cũng đặc biệt thích thám tử Harry Treadway, bị đồng nghiệp tẩy chay, anh ấy cương quyết, trung thực và tận tâm. Có một loạt các anh hùng và nhân vật phản diện để hỗ trợ hoặc ngăn cản William, một số người hơi theo kiểu Dickensian, những người khác thì ít hơn rõ rệt.

Phải một lúc sau câu chuyện mới phát triển. Dường như có rất ít điều xảy ra, hoặc rất ít kết nối tất cả các nhân vật, nhưng từ từ câu chuyện đến với nhau. Phần ba cuối của cuốn tiểu thuyết diễn ra với tốc độ nhanh hơn, kéo các sợi dây lại với nhau. Tôi đã đoán chủ đề của câu chuyện. Nó là một cốt truyện khá phức tạp, và một chút giải thích nhẹ nhàng hơn có lẽ sẽ hữu ích nhưng ngay cả khi người đọc để cho rất nhiều chi tiết vụn vặt được rửa sạch, ý chính của những gì đã xảy ra vẫn rõ ràng.

Claire Evans từng làm việc trong lĩnh vực truyền hình và điều đó thể hiện trong bài viết của cô. Có thể dễ dàng hình dung The Fourteen letter là một tác phẩm chuyển thể được đăng nhiều kỳ, rất nhiều cảnh có thể được thực hiện nhanh chóng từ trang này sang màn ảnh khác.

Đây là một cuốn tiểu thuyết thú vị, có cốt truyện sâu sắc, không phải tiểu thuyết tội phạm lịch sử thuần túy, cũng không phải hoàn toàn là một tác phẩm hấp dẫn, có sự cân bằng của cả hai. Tôi sẽ muốn đọc thêm từ Claire Evans trong tương lai.

Giới thiệu về tác giả

Claire Evans là một chuyên gia kinh doanh lâu đời trong ngành truyền hình Vương quốc Anh. Sau khi hoàn thành bằng luật, cô đủ tiêu chuẩn trở thành kế toán, nhưng nhận ra sai lầm của mình, cô nhanh chóng bỏ trốn để làm việc tại Nhà hát Quốc gia trước khi cuối cùng nhận được một công việc tại BBC. Khi ở đó, cô đã thăng cấp để lãnh đạo các hoạt động và công việc kinh doanh của các nhóm điều hành TV. Trong phim truyền hình, cô đã dẫn dắt các mối quan hệ thương mại của BBC với lĩnh vực sản xuất Độc lập và nhiều nhà đồng sản xuất và phân phối quốc tế.

Cô rời BBC vào năm 2013 để theo đuổi sự nghiệp viết lách của mình. Kể từ đó, cô đã cố vấn cho một số công ty sản xuất phim truyền hình và điện ảnh, gần đây nhất là Người phụ nữ đáng kính Bác sĩ Foster. Cô ấy hiện cũng là Giám đốc điều hành của Two Brothers Pictures Ltd, công ty được thành lập bởi Harry và Jack Williams, những người sáng tạo ra Người mất tích.Nguồn: Bức thư thứ mười bốn của Claire Evans – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Bức thư thứ mười bốn của Claire Evans – đánh giá
, Bức thư thứ mười bốn của Claire Evans – đánh giá
, Bức thư thứ mười bốn của Claire Evans – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *