Các cơ quan nước ngoài – biên tập bởi Martin Edwards – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Các cơ quan nước ngoài – biên tập bởi Martin Edwards – đánh giá


Các cơ quan nước ngoài – biên tập bởi Martin Edwards – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Thư viện Anh

Ngày xuất bản – ngày 5 tháng 10 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

Bộ sưu tập tội phạm kinh điển đầu tiên được dịch. Ngày nay, tiểu thuyết tội phạm được dịch đang thịnh hành – nhưng điều này không phải lúc nào cũng vậy. Một thế kỷ trước Scandi noir, các nhà văn trên khắp châu Âu và hơn thế nữa đã xuất bản những câu chuyện trinh thám chất lượng cao.

Thường thì những điều này không xuất hiện bằng tiếng Anh và chúng chỉ được một số ít chuyên gia biết đến. Đây là bộ sưu tập đầu tiên về tội phạm kinh điển được dịch từ thời kỳ hoàng kim của thể loại này trong thế kỷ 20. Nhiều câu chuyện trong số này đặc biệt hiếm, và một số câu chuyện đã được dịch lần đầu tiên xuất hiện trong tập này. Martin Edwards đã chọn lọc những viên ngọc tội phạm kinh điển từ Đan Mạch đến Nhật Bản và nhiều điểm ở giữa. Những câu chuyện hấp dẫn mang đến cái nhìn sâu sắc về các nền văn hóa quốc tế (và truyền thống viết về tội phạm) của những nơi đa dạng bao gồm Mexico, Pháp, Nga, Đức và Hà Lan.

Một tử thi của lính canh bị sát hại, thi thể của anh ta không có ở hiện trường vụ án. Một nữ bá tước cầu xin cảnh sát Hungary bảo vệ cô khỏi sự trả thù đang tìm kiếm anh rể. Một người đàn ông nằm liệt giường cố gắng mua ma túy mặc dù anh ta không có khách. Đây là một số truyện nằm trong tuyển tập truyện ngắn tội phạm kinh điển đã được dịch mới.

Đây là một bộ sưu tập đa dạng và như với hầu hết các tác phẩm đối chiếu, một số câu chuyện hấp dẫn hơn những câu chuyện khác. Có một số vẫn còn trong ký ức, một số khác được nhớ lại khi cầm cuốn sách lên một lần nữa. Các câu chuyện khác nhau về độ dài và giọng điệu, các tác giả quốc tịch phủ khắp thế giới.

Có một cái tên sẽ dễ nhận ra trong số rất nhiều cái tên trong bộ sưu tập mà những độc giả nói tiếng Anh đã lướt qua. Cuối cùng tôi có thể nói rằng tôi đã đọc một thứ gì đó của Anton Chekov như câu chuyện đầu tiên của bộ sưu tập, Trận đấu Thụy Điển, là của chính anh ấy.

Có một nghệ thuật để viết một câu chuyện ngắn hay, đặc biệt rõ ràng trong một câu chuyện tội phạm hoặc bí ẩn. Tác giả ít lời, phải nhanh chóng sắp đặt bối cảnh, loại bỏ tất cả các nghi phạm, để lại đủ điều đỏ và tiết lộ thủ phạm, tất cả trong không gian có thể lên đến một vài chương trong một cuốn tiểu thuyết.

Một số câu chuyện nổi bật hơn những câu chuyện khác. Các tác phẩm được yêu thích đặc biệt bao gồm Footprints in the Snow của Maurice Leblanc, The Spider của Koga Saburo, The Venom of the Tarantula của Sharadindu Bandyopadhyay và The Puzzle of the Broken Watch của Maria Elvira Bermudez.

Có những ảnh hưởng rõ ràng từ các tác phẩm chuyên viết tội phạm. Cả hai dấu chân trên tuyết và The Venom of the Tarantula đều có sắc thái của Holmes và Watson về họ, ví dụ, The Return of Lord Kingwood cũng vậy. Hãy nhớ đọc phần giới thiệu từng tác giả của Martin Edwards, phần giới thiệu cung cấp một cái nhìn tổng quan thú vị về nhà văn và thường ghi nhận những ảnh hưởng.

Đây là những câu chuyện được viết trước khi có bằng chứng pháp y và dấu vân tay. Đó là sự phát hiện và đôi khi thuần túy, may mắn kiểu cũ, đã giải quyết được vụ án. Nhiều người trong số họ là những vụ giết người giải đố, nơi mà tư duy logic sẽ chiến thắng trong ngày. Khi đọc truyện, người ta dễ dàng hình dung ra điều kỳ diệu và giải trí mà họ đã tạo ra cho độc giả đương đại. Các khúc quanh phải hợp lý hơn, nhưng không phải là không chính xác, mặc dù một số, như trong The Spider, sẽ xuất hiện gần như là viển vông.

Một bộ sưu tập thú vị và một giới thiệu tuyệt vời về tiểu thuyết đã dịch từ quá khứ. Tôi sẽ tìm kiếm thêm tác phẩm của nhiều tác giả này nếu chúng có sẵn.Nguồn: Các cơ quan nước ngoài – biên tập bởi Martin Edwards – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Các cơ quan nước ngoài – biên tập bởi Martin Edwards – đánh giá
, Các cơ quan nước ngoài – biên tập bởi Martin Edwards – đánh giá
, Các cơ quan nước ngoài – biên tập bởi Martin Edwards – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *