Cám dỗ của sự tha thứ của Donna Leon – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Cám dỗ của sự tha thứ của Donna Leon – đánh giá


Cám dỗ của sự tha thứ của Donna Leon – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi William Heinemann

Ngày xuất bản – ngày 5 tháng 4 năm 2018

Nguồn – bản đánh giá

Khi thông tin quan trọng bị rò rỉ từ bên trong Venetian Questura, Commissario Guido Brunetti được giao nhiệm vụ phát hiện ra đồng nghiệp nào chịu trách nhiệm. Nhưng trước khi Brunetti có thể bắt đầu cuộc điều tra của mình, anh ta đã bị bất ngờ bởi sự xuất hiện trong văn phòng của một người bạn của vợ anh ta, người đang lo sợ rằng con trai cô ta đang sử dụng ma túy. Vài tuần sau, Tullio Gasparini, chồng của người phụ nữ, được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh với vết thương nghiêm trọng ở đầu dưới chân cầu, và Brunetti được thu hút để theo đuổi mối liên hệ có thể có liên quan đến hành vi của cậu bé. Nhưng sự thật không hề thẳng thắn.

Theo nhiều hướng dẫn trái ngược nhau, Brunetti điều hướng theo cách của mình qua một thế giới của những người cung cấp thông tin bí ẩn, các giao dịch ngầm và mạng lưới lừa đảo bí mật lâu đời, tất cả đồng thời ngày càng bị ấn tượng bởi trực giác của đồng nghiệp của anh ta, Claudia Griffoni, và bởi sự tháo vát vô tận của Signorina Elettra , Thư ký và người gác cổng của Phó nhiệm vụ Patta.

Với tình trạng của Gasparini không có dấu hiệu cải thiện và các cuộc điều tra của anh ta chẳng đi đến đâu, Brunetti được vững vàng bằng sự bao bọc của gia đình và niềm đam mê của anh ta đối với các tác phẩm kinh điển. Anh ta quay sang Antigone của Sophocles trong một nỗ lực để hiểu mục đích thực sự của công lý, và theo ánh sáng của nó, anh ta buộc phải xem xét những hậu quả khủng khiếp mà hành động của một trái tim yếu đuối có thể dẫn đến.

Đọc thêm về Penguin trang mạng.

Một ngày nọ, Brunetti được một đồng nghiệp của vợ anh đến thăm. Cô lo ngại rằng con trai mình có liên quan đến ma túy, Brunetti miễn cưỡng đồng ý tham gia vào việc mua bán ma túy tại trường học của cậu bé. Trước khi anh ta có thể thực hiện thêm bất kỳ bước nào, một người đàn ông được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh, một người đàn ông được tìm thấy là chồng của du khách Brunetti. Khi Brunetti điều tra, anh phát hiện ra con người sẽ đi đến bao lâu khi bị thúc đẩy bởi tình yêu và lòng tham.

Có điều gì đó vui mừng, an ủi và buồn vui lẫn lộn khi đọc cuốn tiểu thuyết mới nhất trong bộ truyện của một tác giả được yêu mến. Đó là trường hợp của Sự cám dỗ của sự tha thứ. Tôi đã đọc và yêu thích tất cả 26 cuốn tiểu thuyết trước đó trong bộ truyện và cuốn tiểu thuyết mới của Donna Leon là một trong những điểm nổi bật trong năm đọc của tôi. Có điều gì đó chào đón và an ủi khi trở lại với những nhân vật bạn yêu thích. Sau đó, có những kiến ​​thức buồn vui lẫn lộn mà một khi bạn đã ngấu nghiến nó, sẽ có một thời gian dài chờ đợi cho đến kiến ​​thức tiếp theo.

Khi trở lại Venice và gia đình Brunetti, tôi có cảm giác như đang được chào đón bởi những người bạn cũ. Đây là trường hợp của The Temptation of Forgiveness. Tôi luôn thích những cảnh gia đình của Brunetti, Paola và những đứa trẻ cũng giống như những cảnh điều tra tội phạm được đề cập. Tôi thấy mình đang tìm kiếm bản dịch các món ăn mà gia đình ăn, tất cả đều nghe vừa miệng bằng tiếng Ý cũng như tiếng Anh.

Các nhân vật đều được vẽ một cách tuyệt vời hơn bao giờ hết. Brunetti tìm kiếm sự an ủi trong gia đình và những cuốn sách lịch sử của mình, phản ánh rằng dù thế giới đã đi xa đến đâu thì vẫn có những điểm tương đồng với quá khứ. Gia đình của anh ấy thêm vào câu chuyện, Paola cho một góc hài hước vào câu chuyện, giữ cho Brunetti giữ vững lập trường như mọi khi. Cũng rất vui khi được gặp lại các đồng nghiệp Vianello, Griffoni và Signorina Elettra bất khuất, những người có những cách làm thông minh và thường là bất hợp pháp, đều gây ấn tượng và gây khó chịu cho Brunetti. Sau đó, có cài đặt. Venice là một phần của câu chuyện, mang câu chuyện trở nên sống động. Donna Leon sống ở thành phố và tình yêu của cô với nó tỏa sáng. Tôi đã cố gắng hết sức để không đặt một chuyến đi đến Venice trong khi đọc sách.

Bản thân câu chuyện đã hấp dẫn, dẫn dắt câu chuyện đi theo. Giống như trường hợp của những cuốn sách khác trong bộ truyện, câu chuyện không phải là một câu chuyện mà người đọc cố gắng đoán ra thủ phạm, với những sợi dây màu đỏ và những lời dẫn sai rải rác khắp nơi. Không có sự thay đổi lớn nào có thể xảy ra hoặc không thể lường trước được. Người đọc tìm ra cùng lúc với Brunetti, manh mối và con đường dẫn đến kết luận của câu chuyện.

Thông thường, khi tôi đọc các bài phê bình về tiểu thuyết Brunetti, tôi thấy các bình luận về sự đột ngột của phần cuối. Tôi thấy chúng đúng lúc, kết thúc câu chuyện đúng chỗ. Điều duy nhất tôi không thích ở họ là họ đến quá sớm.

Tôi thấy cuốn tiểu thuyết này cùng với những cuốn khác trong bộ truyện giống với cuộc sống thực mà hầu hết tội phạm hư cấu. Nhân vật chính là một người đàn ông đã kết hôn hạnh phúc, nhận thức được những sai lầm của hệ thống tư pháp nhưng vẫn làm việc bên trong họ, với sự linh hoạt trong việc uốn cong các quy tắc vốn là một phần của văn hóa. Anh ấy có những đồng nghiệp mà anh ấy hợp tác, và những người mà anh ấy không. Anh ta có một ông chủ lười biếng, tìm kiếm con đường dễ dàng hoặc những thứ có thể khiến anh ta tỏa sáng. Và đôi khi những vụ án anh ta điều tra không được sắp xếp và niêm phong một cách tỉ mỉ. Đôi khi công lý không được phục vụ, đôi khi đúng như vậy.

Tác giả không ngại sử dụng sách của mình để bình luận về tình hình chính trị và đôi khi là môi trường ở Ý, nói lên mối quan tâm của mình thông qua các nhân vật của mình.

Bây giờ tôi đã chờ đợi rất lâu cho cuốn tiểu thuyết tiếp theo của Brunetti. Tôi có thể phải quay lại từ đầu và bắt đầu lại bộ truyện để vượt qua khoảng thời gian đó.

Giới thiệu về tác giả

Donna Leon được đặt tên bởi Thơi gian là một trong 50 nhà văn tội phạm vĩ đại nhất. Cô là một tiểu thuyết gia tội phạm từng đoạt giải thưởng, được tôn vinh nhờ bộ truyện Brunetti bán chạy nhất. Donna đã sống ở Venice ba mươi năm và trước đó sống ở Thụy Sĩ, Ả Rập Xê Út, Iran và Trung Quốc, nơi cô làm giáo viên. Sách của Donna đã được dịch ra 35 thứ tiếng và được xuất bản trên khắp thế giới.

Các tiểu thuyết trước đây của cô có Commissario Brunetti đều được đánh giá cao; kể cả Bạn bè ở những nơi cao, đã giành được CWA Macallan Silver Dagger cho tiểu thuyết, Các biện pháp khắc phục tử vong, Bằng chứng được chế tài, Một biển rắc rốiBeastly Things.Nguồn: Cám dỗ của sự tha thứ của Donna Leon – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Cám dỗ của sự tha thứ của Donna Leon – đánh giá
, Cám dỗ của sự tha thứ của Donna Leon – đánh giá
, Cám dỗ của sự tha thứ của Donna Leon – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *