Câu lạc bộ giết người thứ Năm của Richard Osman – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Câu lạc bộ giết người thứ Năm của Richard Osman – đánh giá


Câu lạc bộ giết người thứ Năm của Richard Osman – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Viking

Ngày xuất bản – 3 tháng 9 năm 2020

Nguồn – bản đánh giá

Trong một ngôi làng hưu trí yên bình, bốn người bạn không chắc chắn gặp nhau mỗi tuần một lần để điều tra những vụ giết người chưa được giải quyết.

Nhưng khi một vụ giết người tàn bạo xảy ra ngay trước cửa nhà họ, Câu lạc bộ Sát nhân Thứ Năm thấy mình đang ở giữa vụ án trực tiếp đầu tiên của họ.

Elizabeth, Joyce, Ibrahim và Ron có thể đẩy được tám mươi tuổi nhưng họ vẫn có một vài mẹo nhỏ.

Liệu băng đảng phi chính thống nhưng tài giỏi của chúng ta có thể bắt được kẻ giết người trước khi quá muộn?

Các thành viên của Câu lạc bộ Sát nhân Thứ Năm gặp nhau mỗi tuần một lần, khi Câu lạc bộ Dệt kim không sử dụng phòng họp, để thảo luận về những tội ác cũ chưa được giải quyết. Khi một vụ giết người mới, chưa được giải quyết, hạ cánh trước cửa nhà của họ, họ nhảy (hông cho phép), có cơ hội để giải quyết nó. Sau đó, một vụ giết người khác xảy ra và các bộ xương được khai quật. Câu lạc bộ Sát nhân Thứ Năm đã cắn nhiều hơn những gì họ có thể nhai?

Bây giờ Richard Osman không cần tôi viết một bài đánh giá thuận lợi về cuốn sách của anh ấy để giúp nó bán chạy. Anh ấy có lẽ không cần bất cứ ai viết đánh giá thuận lợi về cuốn sách của mình để giúp nó bán được. Chỉ riêng tên của anh ấy là cách tiếp thị duy nhất mà cuốn sách cần. Vì vậy, cuốn sách sẽ bán, nhưng nó có tốt không? Câu trả lời, theo ý kiến ​​của tôi, cho những gì đáng giá, là có.

Có một loạt các nhân vật thú vị, từ thành viên sáng lập của Câu lạc bộ giết người thứ Năm, Elizabeth, đến thành viên mới nhất, Joyce.

Câu chuyện chuyển động giữa góc nhìn thứ nhất của Joyce và cuốn nhật ký của cô và ngôi thứ ba. Điều này không làm thay đổi dòng chảy của câu chuyện. Sự trầm ngâm của Joyce thêm vào bức tranh và giống như phần còn lại của cuốn tiểu thuyết, tràn ngập sự hài hước nhẹ nhàng, mặc dù không cố ý thay cho Joyce. Có một số cảnh đáng yêu giữa những người bạn, tình cờ bị ném vào nhau khi họ thấy mình sống cùng nhau trong ngôi làng hưu trí Cooper’s Chase. Có Ron, cựu thành viên Liên đoàn Lao động bốc lửa, và Ibrahim, nhà tâm lý học đã nghỉ hưu, một cặp đôi khó có thể kết đôi khi còn trẻ, giờ là những người bạn thân thiết. Elizabeth có một quá khứ. Một điều mà cô ấy không thể nói đến (theo Đạo luật Bí mật Chính thức) nhưng lại đề cập thường xuyên. Joyce là một cựu y tá, vẫn nhớ chồng nhưng cũng đang tìm kiếm các đối tác tiềm năng. Khi câu chuyện tiến triển, chúng ta thấy rằng Joyce có thể đã không đến sống tại ngôi làng thông qua sự lựa chọn của chính cô ấy, và con gái cô ấy có thể đã đậu cô ấy ở đó.

Các sĩ quan cảnh sát PC Donna De Frietas và DCI Chris Hudson thực sự không biết điều gì sẽ xảy ra với họ khi Câu lạc bộ sát nhân thứ Năm tham gia, hay đúng hơn là cho phép họ tham gia vào việc phát hiện không chính thức của họ. Họ bị quấy rầy, lừa dối và thao túng xuất sắc để cho phép bộ tứ tham gia cuộc điều tra. Từ cuộc nói chuyện an ninh của Donna chuyển sang một cách hoang mang khi nói về vụ giết người đến một âm mưu liên quan đến một nữ tu giả mạo để đưa Donna vào đội điều tra, các nhân viên cảnh sát sớm nhận ra rằng họ đã chậm một bước và cuối cùng các chuyên gia cảnh sát sẽ cập nhật thông tin cho họ. Cặp đôi làm việc tốt với nhau và mối quan hệ của họ diễn ra theo hướng tốt đẹp.

Các nhân vật phản diện của phần này là một cách tồi tệ trong truyện tranh. Ian Ventham là chủ sở hữu Cooper’s Chase và một người đàn ông chỉ quan tâm đến ngoại hình và tiền bạc, và không phải lúc nào cũng theo thứ tự như vậy. Anh ta liên tục tìm kiếm các thỏa thuận tiếp theo để cắt giảm và cần những người thậm chí không thể đánh vần được, chứ đừng nói là có người nào, để giúp anh ta. Vì vậy, anh ta biết anh ta có nguy cơ sa thải Tony Curran, người xây dựng và đối tác kinh doanh của anh ta, người đã kiếm tiền bằng những cách ít phô trương và hợp pháp hơn, và người có, nếu tin đồn là đáng tin, đã biến mất một vài thi thể của chính anh ta trong thời gian. Anh ta đã tìm thấy một đối tác khác, Bogdan, người dường như có khả năng kiểm soát tốt hơn những cơn thôi thúc bạo lực của mình, mặc dù không ngại giả vờ khác.

Đây rất là một tác phẩm tổng hợp. Mỗi nhân vật bổ sung điều gì đó cho câu chuyện và không hề lạc lõng hay ngẫu nhiên.

Khi câu chuyện tiến triển, các mối quan hệ cũng phát triển. Người đọc tìm hiểu thêm về Elizabeth và chồng của cô ấy là Stephen, và Penny, cựu thành viên sáng lập của Câu lạc bộ Sát nhân hiện đang nằm trên giường bệnh. Mối quan hệ giữa Elizabeth và Bogden là một niềm vui và con gái của Joyce bắt đầu nhìn thấy mẹ mình trong một ánh sáng khác.

Đây là một tội ác rất nhiều. Vâng, có những vụ giết người, nhưng chúng được kể một cách kín đáo trong một buổi truyền hình tối Chủ nhật Miss Marple theo cách, chứ không phải là một câu chuyện máu me ở đầu nguồn Cracker. Sự hài hước rải rác xuyên suốt, dễ quan sát và dễ nhận biết. Nó có xu hướng là tiêu chuẩn được chấp nhận rằng ngày càng già đi không phải là niềm vui. Câu lạc bộ Sát nhân Thứ Năm bác bỏ điều đó.

Có rất nhiều sợi dây trong câu chuyện. Có lẽ một cái ít hơn sẽ hoạt động tốt hơn nhưng nhìn chung, nó hoạt động tốt.

Nếu bạn yêu thích những bí ẩn giết người nhẹ nhàng hài hước, ấm áp, thì The Saturday Murder Club là cuốn sách dành cho bạn. Tôi đã mong chờ phần tiếp theo.

Tôi thực sự thích phần giới thiệu của mình về Câu lạc bộ Sát nhân Thứ Năm. Tôi hy vọng tôi có thể là một thành viên khi tôi lớn lên.

Được đề xuất.Nguồn: Câu lạc bộ giết người thứ Năm của Richard Osman – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Câu lạc bộ giết người thứ Năm của Richard Osman – đánh giá
, Câu lạc bộ giết người thứ Năm của Richard Osman – đánh giá
, Câu lạc bộ giết người thứ Năm của Richard Osman – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *