Chân dung kẻ sát nhân của Ann Meredith – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Chân dung kẻ sát nhân của Ann Meredith – đánh giá


Chân dung kẻ sát nhân của Ann Meredith – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Nhà xuất bản Thư viện Anh

Ngày xuất bản – ngày 25 tháng 9 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

Adrian Gray sinh vào tháng 5 năm 1862 và gặp phải cái chết của mình do bạo lực, dưới bàn tay của một trong những đứa con của chính mình, vào lễ Giáng sinh năm 1931. Vào mỗi tháng 12, Adrian Gray mời đại gia đình của mình đến ở tại ngôi nhà cô đơn của mình, Kings Poplars. Không ai trong số sáu đứa con còn sống của Grey thích anh ta; một số có lý do để mong anh ta chết. Gia đình tụ họp vào đêm Giáng sinh – và đến sáng hôm sau, điều ước của họ đã được thực hiện.

Gia đình Grey đã tụ tập đón Giáng sinh nhưng đó không phải là mùa của thiện chí với tất cả đàn ông. Adrian Gray, tộc trưởng không được con cái thích, một số dung túng, một số khác ghét bỏ. Có nhiều hơn một người muốn thứ gì đó từ Adrian Gray vào đêm Giáng sinh đó. Tất cả sẽ thất vọng và một người sẽ phạm tội giết người.

Adrian Gray không phải là một người đàn ông đặc biệt dễ mến. Mặc dù anh ta chỉ xuất hiện trong một vài trang, người đọc biết về tính cách của anh ta, sự thiếu tình cảm với con cái, tính khí nóng nảy và lầm lì của anh ta. Các thành viên trong gia đình cũng được khám và mong muốn nhất. Có những bí mật mà hầu hết bọn trẻ đang giữ, những cuộc đấu tranh của chính chúng làm lu mờ sự phán xét và dẫn đến những quyết định hấp tấp. Cách viết đến nỗi người đọc gần như ngay lập tức đưa ra phán xét về các nhân vật, có những nhân vật mà bạn không muốn trở thành kẻ giết người vì bạn thích họ, những nhân vật khác bạn hy vọng sẽ là kẻ gây tội ác vì sự thật ngược lại.

Cuốn sách này nói rất nhiều về kẻ sát nhân chứ không phải nạn nhân. Người đọc được phát hiện khá sớm trong câu chuyện thủ phạm là ai. Tiêu đề của cuốn tiểu thuyết đặc biệt thông minh cho cuốn sách này thực sự là một bức chân dung của một kẻ giết người. Chúng ta thấy lý do đằng sau tội ác, các bước mà hung thủ thực hiện để trốn tránh công lý và các mối liên hệ đối với cả kẻ giết người và gia đình do cái chết của Grey.

Đây là một tiểu thuyết ngắn nhưng người đọc không cảm thấy truyện bị lừa. Phong cách viết sao cho qua một vài trang ngắn, người đọc có thể hình dung đầy đủ về một nhân vật hoặc tình huống. Việc chuyển đổi trong tường thuật từ ngôi thứ ba sang ngôi thứ nhất rất hiệu quả, bằng cách sử dụng kỹ thuật này, Ann Meredith đã thu hút người đọc, tạo cho họ mối quan hệ cá nhân hơn với kẻ sát nhân, khiến nó trở nên xúc động và chân thực hơn. Có rất nhiều cảm giác phòng kín đối với cuốn tiểu thuyết. Danh sách những kẻ tình nghi rất ngắn, vụ giết người diễn ra vào đêm Giáng sinh lạnh giá, tuyết rơi, với ngôi nhà không có người khác. Nó không phải là whodunit, cũng không thực sự là whydunit. Nó là một nghiên cứu về nhân vật và nghiên cứu về những gì tạo nên một kẻ giết người và những gì xảy ra sau vụ việc chết người.

Portrait of a Murderer là một tác phẩm giải trí, hấp dẫn, dễ dàng gợi lại những hình ảnh sống động về một thời đã qua. Một cách hoàn hảo để trải qua một buổi tối đen tối, cuộn tròn và chuyển đến một thời đại khác.

Một bổ sung tuyệt vời cho Sách kinh điển về tội phạm của Thư viện Anh, tôi không thể chờ đợi để khám phá thêm tội phạm Thời hoàng kim từ bộ sưu tập.

Giới thiệu về tác giả

Anne Meredith là bút danh của Lucy Beatrice Malleson (1899–1973), người được biết đến nhiều nhất với tư cách là tác giả của loạt tiểu thuyết trinh thám Arthur Crook được xuất bản dưới tên của Anthony Gilbert. Cô ấy là một nhà văn được đánh giá cao về tiểu thuyết tội phạm và là thành viên của Câu lạc bộ Phát hiện ưu tú, nhưng những cuốn sách ‘Anne Meredith’ đã không còn xuất hiện từ lâu.Nguồn: Chân dung kẻ sát nhân của Ann Meredith – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Chân dung kẻ sát nhân của Ann Meredith – đánh giá
, Chân dung kẻ sát nhân của Ann Meredith – đánh giá
, Chân dung kẻ sát nhân của Ann Meredith – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *