Chất lượng của sự im lặng của Rosamund Lupton – Đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Chất lượng của sự im lặng của Rosamund Lupton – Đánh giá


Chất lượng của sự im lặng của Rosamund Lupton – Đánh giá

trên


Xuất bản bởi Little, Brown

Ngày xuất bản – ngày 2 tháng 7 năm 2015

Nguồn – bản đánh giá

isbn9780349408125-chi tiết

“Vào ngày 24 tháng 11, Yasmin và cô con gái bị điếc Ruby của cô ấy đến Alaska.

Trong vòng vài giờ, họ đang lái xe một mình băng qua vùng đất hoang lạnh giá

Nơi không có gì phát triển

Nơi không có ai sống

Nơi nước mắt đóng băng

Và đêm sẽ kéo dài trong năm mươi tư ngày nữa.

Họ đang tìm kiếm cha của Ruby.

Đi sâu hơn vào một vùng đất im lặng.

Họ vẫn không thể tìm thấy anh ta.

Và ai đó đang theo dõi họ trong bóng tối ”.

4 trên 5 sao

Tôi đã nhận được một bản sao của cuốn sách này từ các nhà xuất bản và đây là ý kiến ​​trung thực của tôi về cuốn sách.

Yasmin và cô con gái Ruby đã thực hiện chuyến hành trình dài từ London đến Alaska. Trong một lần bất chợt, Yasmin đã đến để đối đầu với chồng cô, Matt. Dường như anh ta đã đến Alaska để quay một bộ phim tài liệu về động vật hoang dã, một lý do khiến Yasmin nghi ngờ. Sau khi cuộc nói chuyện điện thoại cuối cùng của họ kết thúc liên tiếp, cô bắt đầu đi tìm anh. Tuy nhiên, khi cô tiếp đất, cô được thông báo rằng anh đã chết, một nạn nhân trong một vụ tai nạn kinh hoàng cướp đi sinh mạng của cả một ngôi làng. Được thúc đẩy bởi một thứ gì đó khác ngoài sốc và đau buồn, Yasmin từ chối tin rằng Matt đã chết. Cô bắt đầu cùng Ruby vào đêm vĩnh viễn để tìm kiếm Matt trên đỉnh thế giới.

Đối với tôi, câu chuyện chính trong cuốn sách này là cuộc hành trình nội tâm của mỗi nhân vật chính. Yasmin, quyết tâm làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng nhất có thể cho con gái mình, đã luôn quan tâm đến việc Ruby ‘sử dụng lời nói của cô ấy’. Khi cuộc hành trình tiến triển, cô nhận ra Ruby đang sử dụng lời nói của mình. Giọng nói của cô ấy phát ra từ đôi tay của cô ấy. Nó giúp cô ấy tự do và cho phép cô ấy trở thành người mà cô ấy muốn trở thành. Đối với Ruby, cuộc hành trình mở ra cho cô ấy thế giới bên ngoài, sự tàn khốc cũng như vẻ đẹp của nó.

Có một số bài văn xuôi hay trong cuốn sách này. Tôi dễ dàng thấy mình được đưa đến Alaska. Sự đơn điệu tuyệt vọng của một cảnh quan nơi màu sắc gần như biến mất. Nơi băng tuyết là tất cả những gì có thể nhìn thấy và nơi nguy hiểm là hư vô. “Tồi tệ hơn sự nguy hiểm của con đường và cái lạnh và sự cô lập là sự vắng mặt của màu sắc; chỉ là tuyết trắng trong đèn pha và sau đó là bóng tối. Trong khung cảnh đơn sắc, anh ấy cảm thấy thèm muốn màu sắc giống như nhu cầu về sự ấm áp ”. Sự thiếu màu sắc và màn đêm kéo dài ngược lại làm nổi bật những mối nguy hiểm, cả từ thiên nhiên và nhân tạo.

Ngôn ngữ được sử dụng trong các phần của cuốn sách của Ruby cũng rất hiệu quả. Cô ấy có sự ngây thơ của một đứa trẻ với nhận thức của một người nào đó trên đỉnh cao của tuổi trưởng thành. Sự bất hợp lý của những thứ ‘siêu ngầu’ và tình huống nguy hiểm đến tính mạng trong cuộc hành trình của cô ấy và những thứ cô ấy nhìn thấy được phản ánh trong những đoạn độc thoại của cô ấy.

Có một cảm giác căng thẳng nhưng khía cạnh ly kỳ của câu chuyện gần như lùi lại vào hành trình cá nhân đã thực hiện. Có một cảm giác nguy hiểm. Ai đang theo dõi họ và họ có ý gây hại không? Đó cũng là một câu chuyện tình yêu. Yasmin bị thúc đẩy bởi tình yêu của mình với Matt để chạy đua khắp lãnh nguyên để tìm anh ta. Nhưng cô ấy cũng bị thúc đẩy bởi tình yêu của mình dành cho Ruby, tuyệt vọng để đảm bảo rằng cô ấy không rời bỏ cha mình và đau khổ vì mất cha sớm như cô ấy đã làm.

Đây là cuốn đầu tiên trong số những cuốn tiểu thuyết của Rosamund Lupton mà tôi đã đọc. Tôi sẽ tìm kiếm những người khác của cô ấy để đọc trong tương lai.

Cảm ơn của tôi đến Susan de Soissons tại Little, Brown về bản đánh giá.Nguồn: Chất lượng của sự im lặng của Rosamund Lupton – Đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Chất lượng của sự im lặng của Rosamund Lupton – Đánh giá
, Chất lượng của sự im lặng của Rosamund Lupton – Đánh giá
, Chất lượng của sự im lặng của Rosamund Lupton – Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *