Chỉ ở Naples của Katherine Wilson – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Chỉ ở Naples của Katherine Wilson – đánh giá


Chỉ ở Naples của Katherine Wilson – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Fleet Books

Ngày xuất bản – ngày 12 tháng 5 năm 2016

Nguồn – bản đánh giá

Goethe nói: ‘Nhìn Naples và chết’. Nhưng Katherine Wilson đã nhìn thấy Naples và bắt đầu sống.

Katherine mới tốt nghiệp đại học khi cô đến Naples để thực tập tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Ở đó, cô gặp Salvatore đẹp trai, chăm học, và thấy mình được bao bọc bởi gia đình anh – đặc biệt là người mẹ thanh lịch của anh, Raffaella, người bắt đầu quá trình giáo dục thực sự của cô: không bao giờ ăn vỏ bánh pizza trước, luôn đứng lên và chiến đấu cho chính mình và người thân yêu và nhớ rằng giờ ăn là thiêng liêng.

Đắm mình trong văn hóa, truyền thống và cách nấu ăn của Naples, từ từ và bất ngờ rơi vào lưới tình của Salvatore, đồng thời đắm mình trong công ty và sự hướng dẫn của Raffaella, Katherine khám phá ra cách chuẩn bị những bữa ăn có tiếng hát, từ ragù phong phú đến pasta al forno, với thịt xông khói, béchamel và bốn loại pho mát . Thông qua tán tỉnh, va chạm văn hóa, Thánh lễ Chủ nhật, hôn nhân và làm mẹ, Katherine dần dần đánh giá cao carnale, cảm giác thoải mái và tự tin về làn da của chính mình.

Đắm mình trong ánh sáng mặt trời, rượu vang và những món ăn khó quên, Only in Naples là bức thư tình gửi cho một thành phố và một gia đình, một câu chuyện về tuổi mới lớn và một câu chuyện chuyên chở về việc học cách sống theo cách của người Ý.

Katherine Wilson đến Naples để lấy kinh nghiệm làm việc tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Cô ấy không hề nhận ra rằng mình sẽ yêu Napoli, với Ý, với Salvatore và gia đình anh ấy.

Chỉ có ở Napoli là một câu chuyện tình yêu. Một câu chuyện có thật. Đó là một cuốn sách về việc tìm kiếm một ngôi nhà và một gia đình ở bên kia thế giới.

Càng đọc, tôi càng bị mê hoặc bởi văn hóa Naples. Thật vui khi đọc về cuộc sống và tình yêu của Katherine, Salvatore và gia đình anh ấy. Cũng rất thú vị khi thấy các nền văn hóa được so sánh như thế nào, sự khác biệt thường rõ ràng đối với một người không phải là người bản xứ như Katherine, người thường gây ra sự hoài nghi với gia đình người Ý khi cô ấy nói với họ về phong tục của Hoa Kỳ.

Cuốn sách không chỉ là hồi ký của một mối tình mà thực chất là một câu chuyện về tình đồng hương, xã hội. Và cũng là một câu chuyện tình yêu ẩm thực. Rõ ràng là thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của người Neapolitans. Cảm xúc được thể hiện qua những gì được tạo ra. Tình yêu dành cho việc chuẩn bị một bữa ăn tỷ lệ thuận với tình yêu mà những người chế biến thức ăn dành cho những người ăn. Thức ăn được sử dụng như những câu chuyện ngụ ngôn, như những biểu hiện của tình cảm và như những giao tiếp không lời. Nó có thể thể hiện sự tán tỉnh, lãng mạn, phong tục, lịch sử, lòng trắc ẩn hoặc báo hiệu sự tan vỡ trong một mối quan hệ. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác đói khi đọc cuốn sách này.

Nó cũng khiến tôi muốn đến thăm Naples. Tình yêu rõ ràng của Katherine Wilson dành cho thành phố được thể hiện rõ ràng trong cuốn sách. Văn bản hấp dẫn và hoạt hình. Tôi có thể dễ dàng hình dung ra những cảnh được miêu tả và càng đọc, tôi càng muốn tham quan.

Chỉ ở Naples không chỉ là một cuốn sách du lịch hay một cuốn hồi ký. Đây là một cuốn sách về học cách sống ở một quốc gia khác, nói một ngôn ngữ khác và tìm cách vượt qua các rào cản văn hóa. Nó được kể với sự hài hước nhẹ nhàng và một phong cách hấp dẫn.

Giới thiệu về tác giả

Katherine Wilson lớn lên ở Washington, DC, và được học tại Trường Sidwell Friends và Đại học Princeton. Trong mười chín năm qua, cô đã làm việc trong lĩnh vực sân khấu, truyền hình và điện ảnh cũng như phiên dịch tự do ở Ý. Cô sống ở Rome với chồng và hai con.

Đây là cuốn 11 trong # 20BooksofSummer của tôi thử thách.Nguồn: Chỉ ở Naples của Katherine Wilson – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Chỉ ở Naples của Katherine Wilson – đánh giá
, Chỉ ở Naples của Katherine Wilson – đánh giá
, Chỉ ở Naples của Katherine Wilson – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *