City of Masks của SD Sykes – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết City of Masks của SD Sykes – đánh giá


City of Masks của SD Sykes – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Hodder và Stoughton

Ngày xuất bản – ngày 13 tháng 7 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

1358. Oswald de Lacy, Lord Somershill, đang ở Venice, chờ đợi một buổi dạ tiệc hành hương đến Đất Thánh. Trong khi thành phố đang bị người Hungary bao vây, Oswald đến ở với một thương gia người Anh, và nhanh chóng phải chịu sự nguy hiểm của quốc đảo suy tàn và rực rỡ nằm trên bản lề của châu Âu, nơi Đông gặp Tây.

Oswald đang cố gắng chạy trốn khỏi cái bóng lạnh lẽo của điều gì đó trong quá khứ của mình, nhưng khi anh ta tìm thấy một người đàn ông đã chết vào đêm lễ hội, anh ta bị kéo vào một cuộc điều tra giết người đưa anh ta đi sâu vào những âm mưu của thành phố hoang tưởng bí ẩn này.

Đối mặt với Signori di Notte, cảnh sát mật đáng sợ, Oswald biết rằng anh ta không phải là người duy nhất có điều gì đó để che giấu. Mọi người đang theo dõi ai đó khác, và không ai ở Venice giống như những gì họ có vẻ. Những chiếc mặt nạ không chỉ dành cho lễ hội hóa trang.

Oswald de Lacy và mẹ của anh ta đang ở Venice, chờ đợi một con tàu để đưa họ đến Đất Thánh. Tuy nhiên, người Venice và người Hungary đang gặp bế tắc nên Oswald thấy mình bị mắc kẹt một thời gian trong thành phố nổi. Chiếc áo choàng đen của sự trầm cảm mà anh hy vọng sẽ bỏ lại phía sau đã theo anh từ Anh. Bài bạc mà anh hy vọng sẽ ngăn chặn được tâm trạng u tối đã trở thành một thứ nghiện ngập có thể khiến anh phải trả giá bằng mọi thứ. Sau đó, anh ta tìm thấy một cơ thể, và anh ta bị thu hút vào những nơi tối tăm của Venice với hy vọng tìm ra kẻ giết người và tự cứu mình trong quá trình này.

Tôi thừa nhận rằng tôi không thích Oswald nhiều trong cuốn tiểu thuyết này. Anh ta có vẻ xấu tính hơn bình thường. Mẹ anh nhạy cảm hơn, hoặc ít nhất là nhạy cảm nhất có thể, và cần Oswald nhiều hơn. Tôi thấy mình thích cô ấy nhiều hơn, ngay cả tính cách khó hiểu của cô ấy cũng lớn dần lên trong tôi. Phản ứng của anh ấy đối với các tình huống có vẻ khác thường. Có những lý do cho hành động của anh ấy, vì sự trầm cảm của anh ấy và trong khi tôi biết rằng những điều đó sẽ được tiết lộ, tôi đã thấy mình thiếu thiện cảm với anh ấy. Thay vì có vẻ già hơn, vì câu chuyện này được thiết lập vài năm sau câu chuyện cuối cùng, anh ấy lại trẻ hơn. Điều này đôi khi thể hiện rằng anh ta cần sự hướng dẫn mà đáng buồn là thiếu hoặc bị phớt lờ khi nhận được. Sự bướng bỉnh của anh xuất hiện nhiều hơn trong cuốn tiểu thuyết này, những đặc điểm mà anh vô tình có được từ mẹ và chị gái của mình.

Bản thân sự bí ẩn đã hấp dẫn và tôi yêu khung cảnh của Venice. Thành phố và các luật lệ và quy tắc riêng của nó, Signori di Notte đáng sợ và nỗi kinh hoàng của thuộc địa bệnh phong, cùng với những mô tả sống động về cuộc sống trên những con kênh và những con kênh đã gợi lên một bức tranh toàn cảnh về Venice thời Trung cổ. Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện vào cuốn tiểu thuyết này và nó cho thấy. Bầu không khí, cảnh tượng, âm thanh và nỗi sợ hãi của những người phụ trách dâng lên từ các trang. Thật thú vị khi so sánh điều này với bối cảnh của các tiểu thuyết khác. Có một bóng tối, hoặc có thể là một bộ phim tồi tệ, bao gồm những câu chuyện lấy bối cảnh ở Anh, một câu chuyện thực thi sự ảm đạm của cảnh quan và cuộc sống của những người làm việc trên đất. Trong City of Masks, bóng tối được thể hiện dưới một ánh sáng khác. Có ấn tượng về màu sắc, về lễ hội và niềm vui nhưng điều đó cũng ẩn chứa một điều gì đó sâu sắc hơn, khi sự nghèo đói tiềm ẩn của thành phố được thể hiện.

Cuộc điều tra đã mang lại sự trở lại của Oswald cũ. Thật tốt khi thấy mẹ của Oswald tham gia nhiều hơn vào cuộc điều tra này. Luôn luôn thú vị khi đọc một cuốn tiểu thuyết mà tội ác không thể được suy ra từ DNA hoặc bằng chứng dấu vân tay, đó là một trong những lý do tôi thích tiểu thuyết tội phạm lịch sử hay. City of Masks là một ví dụ về tiểu thuyết tội phạm lịch sử hay.

Tôi sẽ muốn xem Oswald sẽ có những cuộc phiêu lưu nào tiếp theo, đặc biệt là sau khi kết thúc trong cuộc phiêu lưu này.

Giới thiệu về tác giả

SD Sykes sống ở Kent cùng gia đình và nhiều loài động vật khác nhau. Cô ấy đã làm tất cả mọi thứ, từ việc dắt chó đi dạo chuyên nghiệp đến đồng sáng lập doanh nghiệp thành công của riêng mình. Cô tốt nghiệp Đại học Manchester và có bằng Thạc sĩ Viết văn của Sheffield Hallam. Cô đã tham dự khóa học viết tiểu thuyết tại đại lý văn học Curtis Brown, nơi cô được truyền cảm hứng để hoàn thành cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình. Cô cũng đã viết cho đài phát thanh và đã phát triển các kịch bản phim với sự tài trợ của Hội đồng Nghệ thuật.Nguồn: City of Masks của SD Sykes – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: City of Masks của SD Sykes – đánh giá
, City of Masks của SD Sykes – đánh giá
, City of Masks của SD Sykes – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *