Con gái của cha cô của Marie Sizun – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Con gái của cha cô của Marie Sizun – đánh giá


Con gái của cha cô của Marie Sizun – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Peirene Press

Ngày xuất bản – 27 tháng 5 năm 2016

Nguồn – bản đánh giá

Dịch bởi Adriana Hunter

Cha_daughter_web_0

“Một bộ phim gia đình căng thẳng và tinh tế đến từ Pháp.

Một bé gái sống hạnh phúc với mẹ ở Paris bị chiến tranh tàn phá. Cô chưa bao giờ gặp cha mình, một tù nhân chiến tranh ở Đức. Nhưng sau đó anh trở về và mẹ cô hết lòng vì chồng. Cô gái nhận ra rằng cô phải chiến thắng cha mình để giành lại vị trí của mình trong gia đình. Cô ấy tâm sự một bí mật sẽ thay đổi cuộc đời họ ”.

Cảm ơn nhà xuất bản vì cuốn Con gái của cha cô ấy. Đánh giá sau đây là ý kiến ​​trung thực của tôi về cuốn sách.

Một cô gái và mẹ cô ấy, hạnh phúc một mình bên nhau trong căn hộ nhỏ ở Paris. Tuy nhiên, mọi thứ sắp thay đổi. Người cha mà cô chưa bao giờ gặp sẽ trở về nhà sau nhiều năm bị giam giữ như một tù nhân chiến tranh. Cô gái lo lắng không biết mình sẽ tiếp xúc với người lạ này như thế nào và không vui khi phải chia sẻ với mẹ. Trong một nỗ lực để gắn kết với anh ta, cô ấy chia sẻ một bí mật, một bí mật sẽ thay đổi cuộc đời của họ.

Được một người cha yêu nước đặt cho cái tên France trước khi cô sinh ra, nhưng được mọi người gọi là ‘cô gái’, nhân vật chính là một cô bé bốn tuổi. Được phép làm khá nhiều việc theo ý của cô ấy bởi một người mẹ nuông chiều cô ấy, cô ấy đấu tranh để hiểu được ý tưởng của một người cha, khác với những câu chuyện cổ tích mà cô ấy biết. Người đàn ông lạ mặt này mang theo những mùi và âm thanh khác nhau, làm thay đổi bầu không khí của ngôi nhà và chấm dứt việc cô ấy có thể cư xử theo ý mình.

Tuy nhiên, đó là người mẹ mà đứa trẻ tập trung sự oán giận của mình. Mẹ cô thay đổi, ít tình cảm với con hơn, hiền lành và chu đáo hơn với cha. Cô chấp nhận tính khí thất thường và đôi khi có những hành động bạo lực của anh và cô gái không thể tha thứ cho điều này.

Ngược lại, cô gái trở nên háo hức hơn khi nhận được sự quan tâm của người cha, hạnh phúc chỉ đơn giản là có mặt ông nhưng lại mong muốn được đóng góp vào mối quan hệ của họ. Và vì vậy, cô ấy hỏi về bí mật của mình, ít nhận ra các phân nhánh.

Hậu quả là dẫn đến một mối quan hệ với cha cô khác với những gì cô có thể mong đợi nhưng đó là một mối quan hệ có hiệu quả với họ.

Con gái của Cha cô là cuốn sách thứ hai trong loạt Truyện cổ tích được Peirene xuất bản và đã đọc cuốn sách, bạn sẽ dễ dàng hiểu được lý do tại sao nó lại thuộc bộ truyện này. Có một câu chuyện cổ tích giống như chất lượng câu chuyện. Có lẽ điều này là do thiếu tên cho các nhân vật, tạo nên một khoảng cách và sự gần gũi đặc biệt cho câu chuyện. Tất nhiên cũng có những đề cập trực tiếp đến những câu chuyện cổ tích trong truyện, gia đình hạt nhân lý tưởng trong Goldilicks và Ba chú gấu, hoặc được đề cập đến trong các quảng cáo mà cô gái nhìn thấy rải rác quanh thành phố.

Cũng có một điểm khác tương đồng với truyện cổ tích ở chỗ câu chuyện chứa đựng những đạo lý, một số rõ ràng và dài hơi hơn, một số khác thì thoáng qua hơn. Cả hai khái niệm như cẩn thận những gì bạn muốn, rắc rối khi bị lừa dối và những gì có thể xảy ra do hậu quả đều được giải quyết. Thực tế là chúng ta không nên coi thường bất cứ điều gì và đánh giá cao những gì chúng ta có và những người chúng ta có, trong khi chúng ta có thể.

Như với tất cả các cuốn sách của Peirene, đây là một cuốn tiểu thuyết ngắn, chỉ 150 trang nhưng những trang đó lại chứa đựng một câu chuyện được kể rất hay, bao trùm với một sự căng thẳng tiềm ẩn, một câu chuyện mà tôi nghĩ là hiệu quả hơn vì tính ngắn gọn của nó.

Bản dịch được thực hiện rất đẹp, như tôi đã mong đợi từ nhà xuất bản này. Cảm giác như thể điều kỳ diệu và tinh túy của câu chuyện gốc của tác giả đã được giữ lại. Nếu khi đọc truyện mà bạn quên rằng mình đang đọc tiểu thuyết đã dịch thì tôi nghĩ người dịch đã làm rất tốt nhiệm vụ của họ. Đó là trường hợp ở đây.

Di chuyển, hấp dẫn và kích thích tư duy. Một sự bổ sung tuyệt đẹp cho gia đình Peirene.

không có tiêu đềNguồn: Con gái của cha cô của Marie Sizun – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Con gái của cha cô của Marie Sizun – đánh giá
, Con gái của cha cô của Marie Sizun – đánh giá
, Con gái của cha cô của Marie Sizun – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *