Con gái của Vua đầm lầy của Karen Dionne – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Con gái của Vua đầm lầy của Karen Dionne – đánh giá


Con gái của Vua đầm lầy của Karen Dionne – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Sphere

Ngày xuất bản – 29 tháng 6 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

“’Tôi được sinh ra trong hai năm bị giam cầm của mẹ tôi. Cô ấy nhút nhát ba tuần mười bảy. Nếu tôi biết thì những gì tôi làm bây giờ, mọi thứ đã khác đi rất nhiều. Tôi sẽ hiểu mẹ hơn rất nhiều. Tôi sẽ không đã tôn thờ cha tôi. ‘

Khi kẻ bắt cóc trẻ em khét tiếng được gọi là Marsh King trốn thoát khỏi một nhà tù an ninh tối đa, Helena ngay lập tức nghi ngờ rằng cô và hai cô con gái nhỏ đang gặp nguy hiểm.

Không ai, kể cả chồng cô, biết sự thật về quá khứ của Helena: họ không biết rằng cô sinh ra trong cảnh bị giam cầm, rằng cô không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài trước năm 12 tuổi – hay rằng cha cô đã nuôi nấng cô trở thành kẻ giết người.

Và họ không biết rằng Marsh King có thể sống sót và săn bắn trong vùng hoang dã tốt hơn bất cứ ai… ngoại trừ, có lẽ là con gái của ông ta. ”

Helena được nuôi dưỡng trong đầm lầy. Rời xa sự tiếp xúc giữa con người với nhau, chỉ có cô, mẹ cô, người cô xa cách và cha cô, người cô yêu thương và kính sợ. Chỉ đến khi cô phát hiện ra sự thật về gia đình độc đáo của mình thì thế giới của cô mới bị đảo lộn. Nhanh chóng trôi qua và gần 20 năm sau cha cô đã vượt ngục. Nhà tù mà cô đã giúp đưa anh vào. Helena chỉ biết cô có thể tìm thấy cha mình. Vì mặc dù anh là một thợ săn, từng sống sót trong đầm lầy, anh đã dạy cô tất cả những gì anh biết. Và cô ấy là con gái của bố cô ấy….

Tôi cầm cuốn tiểu thuyết này lên để xem nhanh và nhanh chóng nhận ra mình không muốn đặt nó xuống.

Có một bóng tối xuyên suốt cuốn tiểu thuyết, vì những lý do rõ ràng cho chủ đề. Có cả nỗi buồn. Người đọc không thể không cảm thương cho Helena, khi còn nhỏ không biết đến sự nuôi dạy độc nhất và bi thảm của cô. Giữa tình yêu và sự tàn nhẫn, nền tảng cho một cuộc sống bình thường mà hầu hết mọi người coi là điều hiển nhiên không có ở cô. Được vẽ về người cha của cô, người cung cấp nhiều cảm xúc rõ ràng hơn về tình yêu hoặc bạo lực, ông có lẽ là nhân vật rõ ràng để đọc hơn mẹ cô. Không biết lý do tại sao mẹ cô lại ở với cha cô, cô chỉ đơn giản nhìn thấy một người không biểu lộ cảm xúc, không nhận ra cho đến khi cô lớn hơn, mẹ cô đã thể hiện tình cảm của mình như thế nào.

Câu chuyện cuốn người đọc vào. Có điều gì đó hấp dẫn ở cách viết, sự hấp dẫn của tình huống bạo lực gia đình xoay quanh. Câu chuyện kể về thời hiện tại, khi bản chất thực sự trong quá trình nuôi dạy của Helena xuất hiện và quá khứ, cho thấy cô lớn lên như thế nào trong đầm lầy, được cha dạy cách săn và giết. Tôi đã xem xét từng góc nhìn, tìm thấy một niềm đam mê đen tối với câu chuyện của Helena thời trẻ. Các chương xen kẽ đã tự giải thích cho việc ‘chỉ còn một chương nữa’ đã khiến tôi lướt qua cuốn sách.

Có giới hạn nhân vật trong sách nên câu chuyện có rất nhiều nhân vật được điều khiển, tập trung chủ yếu vào Helena và cha cô. Tuy nhiên, mẹ của Helena ở đó, bà ở ngoại vi, một sự hiện diện thường xuyên nhưng thường không được nghĩ đến bởi hai cha con. Cha của Helena là một nhân vật lạnh lùng, một kẻ sát nhân chỉ quan tâm đến mong muốn và nhu cầu của mình, sử dụng Helena và mẹ cô cho những nhu cầu đó khi cần thiết, loại bỏ họ vào những lúc khác.

Helena là một nhân vật tròn trịa hơn. Người đọc thấy cô ấy vừa là người lớn vừa là một đứa trẻ và chúng ta có thể thấy tính cách của cô ấy phát triển thành Helena ngày nay. Đối với bản thân, cô ấy rõ ràng là con gái của cha mình. Một thợ săn thành thạo, mặc dù cô ấy có gia đình của mình, cô ấy vẫn cần phải thoát khỏi họ, để dành thời gian một mình. Tuy nhiên, khi đi tìm cha, cô ấy đến để kiểm tra lại mối quan hệ của mình với mẹ mình, nhận ra rằng cô ấy có nhiều đặc điểm tính cách của mình hơn và mẹ cô ấy thực sự yêu cô ấy.

Mặc dù lấy bối cảnh ở vùng hoang dã nhưng câu chuyện vẫn có điều gì đó ngột ngạt. Người đọc biết rằng Helena và mẹ cô ấy đang sống trong một nhà tù, mặc dù nó được bao bọc bởi sông và rừng.

Đây là một tiểu thuyết dễ thấy được chuyển thể lên màn ảnh. Bản thân Karen Dionne đã dành thời gian sống trong đầm lầy với một đứa con nhỏ trong khi chồng cô dựng một cái lán và kiến ​​thức và kinh nghiệm được thể hiện rõ ràng trong bài viết.

Đây là một câu chuyện căng, hấp dẫn, được viết tốt, lôi cuốn và giải trí theo cách độc đáo mà cốt truyện đen tối có thể. Tôi mong được đọc nhiều hơn từ Karen Dionne trong tương lai. Rất khuyến khích.

Giới thiệu về tác giả:

Karen Dionne đã rút ra nhiều kinh nghiệm của mình trong những năm 1970 ở Bán đảo Thượng của Michigan để viết Con gái của Vua đầm lầy, khi vợ chồng cô sống trong một căn lều với đứa con gái sáu tuần tuổi trong khi họ dựng một căn nhà nhỏ. Karen mang nước từ một con suối, làm thạch táo dại trên lửa trại (và bảo vệ nó khỏi gấu trúc tấn công), lấy mẫu các loại thực phẩm hoang dã như đầu đuôi mèo và vỏ cây bông sữa, và giặt tã lót trong một cái xô (mà Karen nói rằng nó hơi tệ như nó có vẻ). Cô thích chụp ảnh thiên nhiên và sống cùng chồng ở vùng ngoại ô phía bắc Detroit.Nguồn: Con gái của Vua đầm lầy của Karen Dionne – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Con gái của Vua đầm lầy của Karen Dionne – đánh giá
, Con gái của Vua đầm lầy của Karen Dionne – đánh giá
, Con gái của Vua đầm lầy của Karen Dionne – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *