Cuộc điều tra – Jung-Myung Lee – Đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Cuộc điều tra – Jung-Myung Lee – Đánh giá


Cuộc điều tra – Jung-Myung Lee – Đánh giá

trên


Áo choàng

the-tra-978023076871001

“Từng là một bí ẩn quyến rũ và là một sử thi than thở cho tự do và nhân loại trong thời đại đen tối nhất, Điều tra – lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật – là một câu chuyện sâu sắc, hấp dẫn, hoàn hảo cho người hâm mộ Bóng tối của gió.

Nhà tù Fukuoka, 1944. Bên ngoài những bức tường nhà tù, chiến tranh hoành hành; bên trong một người đàn ông được tìm thấy bị giết hại dã man.

Yuichi Watanabe, một cận vệ trẻ tuổi có niềm đam mê đọc sách, được lệnh điều tra. Nạn nhân, Sugiyama – cũng là một lính canh – đã bị sợ hãi và khinh thường trong suốt nhà tù và các cuộc thẩm vấn gần như bắt đầu khi một tù nhân mạnh mẽ thú nhận. Nhưng Watanabe không bị thuyết phục; và khi thẩm vấn cả nghi phạm và Yun Dong-ju, một nhà thơ tài năng của Hàn Quốc, anh ta bắt đầu nhận ra rằng người bảo vệ đáng sợ không phải là tất cả những gì anh ta xuất hiện. . .

Khi Watanabe làm sáng tỏ những tháng cuối cùng của Sugiyama, anh bắt đầu khám phá ra điều gì đang thực sự diễn ra bên trong thể chế đen tối và bạo lực này, nơi mà rất ít tù nhân sống sót: một người đàn ông sẽ không dừng lại để tìm kiếm tự do; một thống đốc có lòng tham không biết giới hạn; một cô bé có con diều tìm thấy cho cô ấy một người bạn không giống ai. Và Yun Dong-ju – nhà thơ có những tác phẩm mang vẻ đẹp đến mức có thể khiến những trái tim sắt đá tan nát.

Khi cuộc chiến sắp tàn khốc và bom rơi xuống nhà tù, Watanabe nhận ra rằng anh phải tìm cách bảo vệ Yun Dong-ju, bất kể điều gì xảy ra. Quyết định này sẽ dẫn người bảo vệ trẻ tuổi trở lại cuộc điều tra – nơi anh ta sẽ phát hiện ra một sự thật tàn khốc. . .

Đồng thời là một bí ẩn quyến rũ và một lời than thở sử thi cho sự mất tự do và nhân loại trong thời đại đen tối nhất, Cuộc điều tra – lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật – là một câu chuyện sâu sắc, hấp dẫn, hoàn hảo cho những người hâm mộ Bóng của gió. ”

5 trên 5 sao

Tôi đã nhận được một bản sao của cuốn sách này từ các nhà xuất bản để đổi lấy một đánh giá trung thực.

Yuichi Watanabe là một cai ngục trẻ tuổi người Nhật Bản, được nhập ngũ để canh giữ các tù nhân Hàn Quốc tại nhà tù Fukuoka trong Thế chiến thứ hai. Anh được lệnh điều tra vụ sát hại một cai ngục khác, Sugiyama, một kẻ tàn ác, khiến cả nhà tù khiếp sợ. Khi Watanabe bắt đầu điều tra, anh ta tiếp xúc với những tên côn đồ, những tù nhân ranh mãnh và một nhà thơ trẻ, hiền lành. Anh cũng bắt đầu phát hiện ra rằng Sugiyama và các tù nhân không phải là tất cả những gì họ sẽ xuất hiện lần đầu.

Đây là một tác phẩm văn học được viết rất hay. Có vẻ đẹp, và đôi khi là nỗi buồn, được tìm thấy trên mỗi trang và trong khi chủ đề và kết quả không phải lúc nào cũng đẹp, đó là một niềm vui khi đọc. Jung-Myung Lee cung cấp một hình ảnh đầy sức gợi về nhà tù và cư dân của nó thật dễ dàng tưởng tượng đang ở đó. Nỗi sợ hãi ngột ngạt và u uất gần như có thể cảm nhận được và người đọc như được đưa ngược thời gian trở lại Nhật Bản thời chiến những năm 1940. Sự tiết lộ chậm rãi về mối quan hệ của Sugiyama với các tù nhân, đặc biệt là Yun Dong-Ju, một nhà thơ trẻ là một niềm vui để theo dõi.

Trọng tâm của Điều tra là thông điệp rằng nhà tù không chỉ là một vật thể. Yun Dong-Ju bị giam ở Fukuoka nhưng tự do ẩn dụ với thơ và văn của mình. Sugiyama phát hiện ra rằng anh đã ở trong ngục tù của bạo lực và sợ hãi và việc khám phá ra thơ đã giúp anh thay đổi cách nhìn về cuộc sống và giải thoát cho anh. Đó là về cách âm nhạc, thơ ca hoặc văn xuôi có thể mở ra những khả năng vô tận, gây đau khổ, khiến trái tim chúng ta căng phồng và cuối cùng cho tất cả chúng ta thấy một cái nhìn về tự do thực sự, ngay cả khi nó chỉ là thoáng qua.

Đây là tác phẩm hư cấu dựa trên cuộc đời có thật của Yun Dong-Ju, một nhà thơ Hàn Quốc. Tôi hy vọng có thể đọc nhiều hơn về anh ấy và khám phá thơ của anh ấy trong tương lai.

Đây là một cuốn sách mà tôi muốn thưởng thức nhưng quá hấp dẫn nên đôi khi rất khó để đặt sang một bên. Một bài đọc tuyệt vời từ đầu đến cuối.Nguồn: Cuộc điều tra – Jung-Myung Lee – Đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Cuộc điều tra – Jung-Myung Lee – Đánh giá
, Cuộc điều tra – Jung-Myung Lee – Đánh giá
, Cuộc điều tra – Jung-Myung Lee – Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *