Cuốn sách Mùa hè – Tove Jansson – Đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Cuốn sách Mùa hè – Tove Jansson – Đánh giá


Cuốn sách Mùa hè – Tove Jansson – Đánh giá

trên


Sắp xếp sách

0954221710.01.ZTZZZZZZ

“Cuốn sách Mùa hè là một cuốn tiểu thuyết tươi mới, sống động và kỳ diệu về những mùa hè khám phá dường như vô tận. Một nghệ sĩ lớn tuổi và cô cháu gái sáu tuổi khi đi vắng cùng nhau vào mùa hè, trên một hòn đảo nhỏ ở Vịnh Phần Lan, sự đơn độc của họ chỉ bị xáo trộn bởi những đàn chim di cư, những cơn bão bất ngờ và một chiếc thuyền đi ngang qua. Dần dần, cả hai học cách điều chỉnh với những nỗi sợ hãi, tình yêu và khao khát độc lập của nhau, và một tình yêu mãnh liệt nhưng không hề nhẹ nhàng xuất hiện – một tình yêu không chỉ nhấn chìm những cư dân mùa hè mà còn chính hòn đảo. Tove Jansson viết với một sự cứng rắn đặc biệt và với một khiếu hài hước trầm lặng, khô khan, về một cô gái nhỏ và bà của cô ấy, những người như những tinh thần tốt bụng đã chia sẻ những ngày dài bên nhau. “

3 trên 5 sao

Bài đánh giá này lần đầu tiên xuất hiện trên Viễn tưởng chuyến đi trang mạng.

Tôi đã nhận được một bản sao của cuốn sách này từ Trip Fiction để đổi lấy một đánh giá trung thực.

Đây là cuốn sách đầu tiên tôi đọc của Tove Jansson, người được biết đến nhiều hơn với tư cách là tác giả của Moomins.

Cuốn sách Mùa hè là câu chuyện về một người phụ nữ lớn tuổi và đứa cháu gái của bà, sống qua những tháng hè trên hòn đảo của gia đình ở ven biển Phần Lan và dựa trên những mùa hè thời trẻ của chính Jansson.

Cuốn sách có một chất lượng khác của thế giới đối với nó, đặc biệt ở nhiều khía cạnh, ngôn ngữ được sử dụng giữa hai nhân vật chính là một điều cá nhân. Nó tạo ấn tượng rằng bản thân hòn đảo cũng tương tự, xa xôi, biệt lập và chỉ những người sống ở đó mới hiểu được.

Bà nội và Sophia có một mối quan hệ kỳ lạ. Bà ngoại đôi khi có vẻ tách biệt và dường như không bao giờ đối xử với cô ấy như một đứa trẻ nhưng vô thức quan tâm đến những cách khác, ví dụ như bà xây dựng lại một Venice thu nhỏ mà bà đã làm cho Sophia khi bản gốc bị cuốn trôi trong một cơn bão, đảm bảo rằng mô hình mới trông giống như nó là bản gốc, với một chút thiệt hại do bão.

Cuốn sách cũng được viết cách đây vài năm, 1972, điều này làm tăng thêm cảm giác nhẹ nhàng của sự thay đổi, nhưng bạn có thể dễ dàng hình dung rằng cuộc sống trên các hòn đảo bây giờ giống như lúc đó.

Trong khi nó cung cấp một cái nhìn sâu sắc có giá trị về cuộc sống ven biển vào những năm 1970 ở Phần Lan, những đặc điểm riêng của cuộc sống trên đảo rất hấp dẫn, tôi không nghĩ nó đã mở rộng ý tưởng tổng thể của tôi về đất nước Phần Lan như thế nào. Tuy nhiên, nó đã khiến tôi muốn đến thăm, và tôi hy vọng sớm hơn là muộn.Nguồn: Cuốn sách Mùa hè – Tove Jansson – Đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Cuốn sách Mùa hè – Tove Jansson – Đánh giá
, Cuốn sách Mùa hè – Tove Jansson – Đánh giá
, Cuốn sách Mùa hè – Tove Jansson – Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *