Cuốn sách về những tác giả bị lãng quên của Christopher Fowler – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Cuốn sách về những tác giả bị lãng quên của Christopher Fowler – đánh giá


Sách về những tác giả bị lãng quên của Christopher Fowler – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Riverrun

Ngày xuất bản – ngày 5 tháng 10 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

Sự vắng mặt không làm cho trái tim lớn lên. Nó khiến mọi người nghĩ rằng bạn đã chết.

Vì vậy, cuộc đột nhập của Christopher Fowler bắt đầu vào danh mục sau và tiểu thuyết của 99 tác giả, những người từng rất nổi tiếng, đã biến mất khỏi kệ sách của chúng tôi.

Dù là nam hay nữ, trong nước hay quốc tế, chớp nhoáng hay sung mãn, người bán hàng khủng hay người đoạt giải – dường như không tác giả nào có thể hoàn toàn miễn nhiễm với số phận bị lãng quên. Và Fowler, cũng như khi nhớ về sự nghiệp của họ, đã nâng nắp cuộc sống của họ lên, và tại sao họ thường ngừng viết hoặc biến mất khỏi mắt công chúng.

99 cuộc hành trình này được nhấn nhá bằng 12 bài tiểu luận ngắn về những tác phẩm được yêu thích một thời đã mờ nhạt: bao gồm những cuốn tiểu thuyết giờ đã biến mất mà Walt Disney đưa lên màn ảnh, những đối thủ đương thời của Sherlock Holmes và Agatha Christie, những người không chịu được thử thách của thời gian, và những người phụ nữ đã giới thiệu cho chúng ta tâm lý hồi hộp trong nhiều thập kỷ trước khi nó chinh phục thế giới.

Đây là cuốn sách về sách và tác giả của chúng. Nó dành cho những người yêu sách, và được viết bởi một người không thể là một người hướng dẫn nhiệt tình, khai sáng và thú vị hơn.

Cuốn sách này là giấc mơ của một người yêu sách. Đó là một vùng tiềm năng của những viên ngọc ẩn tiềm năng đã chín muồi để khám phá lại. Có những tác giả mà bạn đã từng nghe nói đến, những sự bao hàm bất ngờ có ý nghĩa khi bạn đọc về sự phong phú của văn bản mà họ không còn gắn liền với. Có những tác giả mà bạn sẽ chưa bao giờ nghe đến, không có tựa sách nào của họ vang lên bất kỳ tiếng chuông sách nào, có lẽ bị lu mờ bởi những tác giả nổi tiếng hơn cùng thời. Sau đó, sẽ có những người sẽ ngạc nhiên vì trong khi tên tác giả có thể đã trượt khỏi ký ức tập thể, câu chuyện của họ là tên hộ gia đình.

Nó cực kỳ dễ đọc. Các chương ngắn, hai đến ba trang dành riêng cho từng tác giả trong số 99 tác giả, xen kẽ với các bài tiểu luận, có nghĩa là người đọc có thể sớm tìm thấy chính mình 10 hoặc 15 tác giả trong đó. Đây là một cuốn sách mà bạn có thể đọc và rút ra, đôi khi phải được đặt xuống để người đọc có thể nghiên cứu sách của một tác giả mà họ vừa đọc.

Có rất nhiều tác giả trong cuốn tiểu thuyết mà tác phẩm của họ nghe hấp dẫn đến mức tôi đã phải tạo ra một danh sách những người tôi muốn đọc. Trên thực tế, cuốn sách này đến một ngày sau khi tôi mua bản sao của Miss Pettigrew Lives for a Day, tác giả của Winifred Watson, có trong Cuốn sách của những tác giả bị lãng quên. Sau đó, tôi ngừng đọc để chọn cuốn sách cũ, và say mê câu chuyện về một cô gia sư bị bệnh và những người bạn tình cờ mới của cô ấy (nhưng đó là một câu chuyện khác). Có cảm giác rằng tôi sẽ khám phá ra một số mục yêu thích mới bằng cách đọc một số tác giả bị lãng quên này đã được xác nhận, tôi nóng lòng muốn khám phá thêm.

Christopher Fowler viết bằng một phong cách hấp dẫn, nhiều thông tin và vui nhộn, một phong cách lôi cuốn người đọc hoàn toàn vào cuộc đời của nhà văn mà tác phẩm của cuộc đời được tóm gọn trong một vài trang. Tình yêu và niềm đam mê văn học của anh ấy tỏa sáng, khiến cuốn sách trở nên thú vị hơn.

Cái nhìn về các tác giả bị lãng quên này tất nhiên là chủ quan. Đã có hơn 400 được Christopher Fowler phát hiện, cô đọng lại chỉ còn 99. Có thể có nhiều người khác trong 301 người còn lại mà người khác sẽ đánh giá cao hơn. Có một số tác giả được chọn có tác phẩm mà tôi biết có lẽ tôi sẽ không thích nhưng những tác giả khác có tiểu thuyết mà tôi biết sẽ hoàn toàn phù hợp với sở thích sách của tôi. Đừng nản lòng nếu không phải tất cả các tác giả đều hấp dẫn, lợi ích khác của cuốn sách này là bạn sẽ tìm thấy một tác giả để khám phá lại cũng giống như bạn sẽ tìm thấy một tác giả sẽ không làm hài lòng giá sách của bạn.

Đây là một cuốn sách tham khảo tuyệt vời nhưng cũng là một cái nhìn về sự mơ hồ của cuốn tiểu thuyết, những kiểu mốt và thời trang của các thời kỳ khác nhau trong lịch sử. Những tác giả nổi tiếng tuyệt vời giờ đã biến mất khỏi tầm nhìn của công chúng. Cuốn sách này sẽ mở ra cánh cửa cho một loạt các tác giả tuyệt vời có những cuốn tiểu thuyết đang kiên nhẫn chờ đợi để được đọc lại.

May mắn thay, một số nhà xuất bản đang nhận ra niềm vui khi được tìm thấy những tựa sách cũ hơn, trong đó Persephone và Thư viện Anh là ít nhất hai người đang tái xuất bản những cuốn sách yêu thích bị lãng quên từ lâu.

Một hướng dẫn tham khảo giàu thông tin nhưng cũng là một lời ca ngợi đối với các tác giả đã mất của các thời đại đã qua, Cuốn sách của những tác giả bị lãng quên là một cái nhìn thú vị về thế giới viết lách. Nó, có lẽ nên đi kèm với một lời cảnh báo – cuốn sách này sẽ khiến bạn tốn một xu khá lớn với những tựa sách mới mà bạn thấy đơn giản là bạn phải có.

Giới thiệu về tác giả

100. Một ví dụ điển hình về tác giả danh sách trung bình cuối thế kỷ 20, Christopher Fowler sinh ra ở khu vực kém hấp dẫn của Greenwich vào năm 1953, là con trai của một nhà khoa học và một thư ký pháp lý. Anh ta đến một trường học của Hiệp hội Luân Đôn, Colfe’s, ở đó, trốn tránh môn bóng bầu dục bằng cách trốn trong thư viện của trường, anh ta có thể bắt đầu ăn cắp ý tưởng một cách nghiêm túc. Anh ấy đã xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình, Roofworld, được mô tả là ‘không thể phân loại’, khi đang làm việc với tư cách là người viết quảng cáo. Anh rời đi để thành lập The Creative Partnership, một công ty đã thay đổi bộ mặt của tiếp thị phim và dành nhiều năm làm việc trong lĩnh vực điện ảnh, tạo ra các áp phích phim, dòng thẻ, đoạn giới thiệu và phim tài liệu, sử dụng tình bạn của anh với Jude Law để vào các hộp đêm.
Trong thời gian này, Fowler đã đạt được một số tưởng tượng về cậu học sinh thảm hại, phát hành một đĩa đơn nhạc Giáng sinh kinh khủng, trở thành một người mẫu nam, đóng vai nhân vật phản diện trong truyện tranh Người dơi, tạo ra một chương trình sân khấu, viết rác ở Hollywood, điều hành một câu lạc bộ đêm, xuất hiện trong Pan Sách Kinh dị và đại diện cho James Bond.
Hiện là tác giả của hơn bốn mươi tiểu thuyết và tuyển tập truyện ngắn, bao gồm cả cuốn hồi ký từng đoạt giải thưởng của ông Paperboy và phần tiếp theo của nó Phim quái đản, ông viết tiểu thuyết bí ẩn Bryant & May, ghi lại cuộc phiêu lưu của hai thám tử Thời đại hoàng kim ở London ngày nay.
Năm 2015, anh đã giành được giải thưởng CWA Dagger In The Library cho bộ truyện trinh thám của mình, từng được nhà xuất bản cũ của anh mô tả là ‘không thể sánh được’.
Fowler vẫn còn sống và một ngày kia lên kế hoạch hiện thực hóa tham vọng trở thành Tác giả bị lãng quên.Nguồn: Cuốn sách về những tác giả bị lãng quên của Christopher Fowler – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Cuốn sách về những tác giả bị lãng quên của Christopher Fowler – đánh giá
, Cuốn sách về những tác giả bị lãng quên của Christopher Fowler – đánh giá
, Cuốn sách về những tác giả bị lãng quên của Christopher Fowler – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *