Dấu tích trần gian của Donna Leon – Đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Dấu tích trần gian của Donna Leon – Đánh giá


Dấu tích trần gian của Donna Leon – Đánh giá

trên


Được xuất bản bởi William Heinemann

Ngày xuất bản – ngày 6 tháng 4 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

Trong cuộc thẩm vấn của một người đàn ông kiêu ngạo, có quyền bị nghi ngờ đã đưa ma túy cho một cô gái trẻ sau đó đã chết, Commissario Guido Brunetti đã hành động nông nổi, làm điều gì đó anh ta sẽ nhanh chóng hối hận. Sau đó, anh bắt đầu nghi ngờ lựa chọn nghề nghiệp của mình và nhận ra rằng anh cần nghỉ ngơi khỏi những vấn đề ngột ngạt trong công việc.

Được phép nghỉ phép từ Questura, Brunetti được vợ của mình, Paola, đưa đến một biệt thự thuộc sở hữu của một người họ hàng giàu có trên Sant’Erasmo, một trong những hòn đảo lớn nhất ở Venice Laguna. Ở đó, ông dự định sẽ bỏ qua những ngày chèo thuyền và những đêm đọc Lịch sử Tự nhiên của Pliny.

Kỳ nghỉ dưỡng thương diễn ra theo đúng kế hoạch và Brunetti cuối cùng cũng có thể thư giãn, cho đến khi Davide Casati, người chăm sóc ngôi nhà, mất tích sau một cơn bão bất ngờ. Không ai có thể tìm thấy anh ta – không phải con gái anh ta, không phải bạn bè anh ta, và không phải người phụ nữ anh ta đã bí mật đến thăm. Giờ đây, Brunetti cảm thấy buộc phải điều tra, tạm gác kỳ nghỉ của mình và khám phá những gì đã xảy ra với người đàn ông gần đây đã trở thành bạn của mình.

Trong Earthly Remains, Donna Leon thể hiện Venice qua con mắt của một người trong cuộc. Từ bữa ăn gia đình và những chuyến đi vaporetti đến dòng khách du lịch không ngừng nghỉ và nạn tham nhũng chính trị ngột ngạt, các chi tiết và nhịp điệu của cuộc sống hàng ngày của người Venice là cốt lõi của cuốn tiểu thuyết ly kỳ này, cũng như tội ác khủng khiếp ở trung tâm.

Hành động hấp tấp của Commissario Brunetti trong một cuộc phỏng vấn dẫn đến những hậu quả không lường trước được và vị thám tử phải đối mặt với những gì anh ta muốn từ công việc. Mong muốn thoát khỏi sự giam cầm của Questura, anh ta nghỉ phép hai tuần, trốn đến biệt thự của một người họ hàng của vợ anh ta. Ở đó anh ta dự định chèo thuyền và đọc sách. Anh kết bạn với Davide Casasi, người trông coi biệt thự và cả hai dành nhiều ngày ở Laguna. Nhưng trong một cơn bão, Davide mất tích và khi bi kịch ập đến, Brunetti buộc phải tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Có điều gì đó tuyệt vời khi đọc cuốn sách mới nhất trong một bộ truyện được yêu thích. Và ngồi đọc Những mảnh đất còn sót lại là một món ăn mà tôi đã thưởng thức và ngấu nghiến. Cố gắng vì tôi có thể không thể đọc cuốn sách và tôi sớm thấy mình đang chạy đua với nó.

Luôn luôn là một niềm vui khi trở lại Venice và một lần nữa được đồng hành cùng Brunetti cũng như gia đình và các đồng nghiệp của anh ấy. Cảm giác như thăm lại những người bạn cũ, bắt kịp những gì họ đã làm kể từ cuốn tiểu thuyết cuối cùng.

Brunetti là phản đối luận điểm của thám tử hư cấu điển hình nổi. Anh đang kết hôn hạnh phúc, vẫn yêu vợ sau hơn 30 năm bên nhau. Anh ấy có một gia đình ổn định và một mạng lưới bạn bè. Anh ấy thích công việc của mình nhưng nhận thức được những cạm bẫy của nó – đặc biệt là sếp của anh ấy, Patta và người đá phụ Scarpa của anh ấy. Ông không ngại bẻ cong các quy tắc và hơn là hiếu chiến với tình trạng chính trị và bộ máy quan liêu đầy rẫy ở Ý. Anh ấy cũng nhận thức rõ các giới hạn của hệ thống tư pháp và một số điều không phải lúc nào cũng diễn ra theo hướng tốt nhất.

Trong Earthly Remains, câu chuyện tập trung nhiều hơn vào Brunetti và thực sự trong phần ba đầu tiên của cuốn sách, câu chuyện tập trung vào anh ta khỏi vai trò là cảnh sát. Đó cũng là một sự thay đổi thú vị khi thấy anh ấy ra khỏi vùng an toàn của mình khi không bị gia đình và bạn bè vây quanh. Thật thú vị khi thấy anh ấy hoạt động mà không có Paola, mạng lưới hỗ trợ của anh ấy và thậm chí còn thú vị khi thấy anh ấy tự lo cho mình và nấu bữa ăn, mặc dù không phải việc lớn thường do Paola đảm nhận và có thể người đọc ước họ được mời ăn tối.

Đoạn văn gợi lên Tiếng gọi và những khung cảnh đẹp đẽ. Tôi có thể tưởng tượng cảnh những khách du lịch lang thang trên những cây cầu và kênh đào và ngắm nhìn làn nước trong vắt của Laguna cách xa thành phố. Venice là nhân vật trung tâm trong những cuốn tiểu thuyết này và vì vậy nó là trường hợp của Earthy Remains. Cách sống, cuộc chiến với cái nóng và với nước dâng của Aqua Alta. Vẻ đẹp của thành phố không bao giờ xa vời, đôi khi mờ dần vào hậu cảnh rồi đột ngột được ném vào tiêu điểm.

Đây là cuốn 26 trong bộ này mặc dù nó có thể được đọc như một cuốn độc lập. Tôi yêu thích bộ truyện và khuyên rằng nếu bạn thích cuốn tiểu thuyết này, hãy quay lại và đọc bộ truyện từ đầu. Bộ truyện dựa trên rất nhiều nhân vật và một phần của sự hấp dẫn của cuốn sách là việc gia đình và bạn bè già đi và phát triển mối quan hệ bền chặt hơn. Cũng giống như cuộc sống thực, không phải lúc nào cũng có những kết thúc có hậu, hay những kết thúc ràng buộc nhau. Có những điều gì xảy ra nếu và các tình huống đáng lo ngại, kết luận và đột ngột. Nhưng cũng có những điểm mà ở đó sự thật được đưa ra và nơi mà tình yêu chiếm ưu thế tối cao, một lần nữa, rất giống thực tế.

Như thường lệ, tiểu thuyết Dấu tích Trái đất của Donna Leon không chỉ là một tiểu thuyết tội phạm. Nó là một bình luận xã hội về tình trạng chính trị, về sự thối nát, về bản chất con người và trong trường hợp này là bình luận về môi trường. Nó kiểm tra những gì con người đã làm cho hành tinh, sự tự cho mình là đúng khi làm như vậy và cả sự tuyệt vọng của họ.

Tiểu thuyết của Donna Leon phản ánh đúng bản chất của cuộc sống. Không phải lúc nào cũng có những kết thúc có hậu, đôi khi công lý không được phục vụ. Đừng mong đợi mọi thứ sẽ được làm tròn, được hoàn thành. Vì cuộc sống không phải lúc nào cũng như vậy. Nhưng tôi mong đợi được đưa đến một thành phố xinh đẹp, gặp gỡ nhiều nhân vật khác nhau, từ tuyệt vời đến bực tức, đọc về những tội ác đôi khi là bi kịch, đôi khi có lẽ xứng đáng hơn và được giải trí. Vì đôi khi cuộc sống cũng vậy.

Giới thiệu về tác giả:

Donna Leon đã sống ở Venice trong nhiều năm và trước đây sống ở Thụy Sĩ, Ả Rập Xê Út, Iran và Trung Quốc, nơi cô làm giáo viên. Các tiểu thuyết trước đây của cô có Commissario Brunetti đều được đánh giá cao; kể cả Bạn bè ở những nơi cao, đã giành được CWA Macallan Silver Dagger cho tiểu thuyết, Xuyên qua một tấm kính, bóng tối, làm khổ trẻ nhỏ, và gần đây nhất, Cô gái trong mơ của anh.Nguồn: Dấu tích trần gian của Donna Leon – Đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Dấu tích trần gian của Donna Leon – Đánh giá
, Dấu tích trần gian của Donna Leon – Đánh giá
, Dấu tích trần gian của Donna Leon – Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *