Dear Mrs Bird của AJ Pearce – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Dear Mrs Bird của AJ Pearce – đánh giá


Dear Mrs Bird của AJ Pearce – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Picador

Ngày xuất bản – ngày 5 tháng 4 năm 2018

Nguồn – bản đánh giá

London, 1940. Emmeline Lake và người bạn thân nhất của cô là Bunty đang cố gắng giữ tinh thần vui vẻ mặc dù Luftwaffe khiến cuộc sống của mọi người trở nên vô cùng khó chịu. Emmy mơ ước trở thành Phóng viên Chiến tranh Quý bà và khi cô ấy nhìn thấy một quảng cáo việc làm trên tờ báo, cô ấy đã nắm bắt cơ hội của mình – nhưng sau một sự hiểu lầm khá đáng tiếc, cô ấy thấy mình đang đánh máy những lá thư cho Henrietta Bird ghê gớm, người dì đau đớn nổi tiếng của tạp chí Woman’s Friend.

Mrs Bird rất rõ ràng: những bức thư chứa bất kỳ hình thức nào của Sự khó chịu phải được cho thẳng vào thùng. Emmy nhận thấy mình đang gạt bỏ những vấn đề từ những độc giả thất tình, đau buồn và mâu thuẫn về mặt đạo đức để ủng hộ những người sợ mắt cá chân của họ khó coi hoặc gặp khó khăn khi tháo sợi len dài. Nhưng ngay sau đó, suy nghĩ về những người phụ nữ tuyệt vọng sẽ không có lời giải đáp trở nên quá sức chịu đựng và Emmy quyết định điều duy nhất cho nó là bí mật viết thư phản hồi. . .

Hài hước và vô cùng cảm động không thể cưỡng lại, Dear Mrs Bird của AJ Pearce là một bức thư tình gửi đến tình bạn nữ, tinh thần Blitz, lòng tốt của những người xa lạ và nghệ thuật viết thư của chính nó.

Tôi yêu cuốn sách này ngay từ trang mở đầu của nó. Sự ấm áp của lối viết tỏa ra từ những trang giấy, cuốn người đọc trở lại London thời chiến tranh của Emmy. Có điều gì đó tuyệt vời bao trùm về Dear Mrs Bird và tôi đã bị quyến rũ cho đến tận lời cuối cùng.

Emmy là một nhân vật quyến rũ. Sự nhiệt tình của cô ấy đối với cuộc sống, sự phấn khích mà cô ấy tìm thấy trong hàng ngày, được làm nổi bật bởi cách cô ấy viết hoa ngẫu nhiên một số cụm từ nhất định, để nhấn mạnh tầm quan trọng của chúng và mức độ cần thiết khi luyện tập cường độ cao. Cô ấy dường như chứa đựng niềm hy vọng và nghị lực vô bờ bến, ngay cả khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn. Cô ấy tốt bụng, ân cần, đến nỗi chính lòng tốt của cô ấy và nỗi sợ hãi của cô ấy khi nhìn thấy những người khác không được giúp đỡ đã khiến cô ấy gặp rắc rối. Người đọc theo dõi Emmy khi cô ấy ngày càng đào sâu vào cái hố do chính mình tạo ra, trong khi hy vọng rằng cô ấy không bị phát hiện ra. Mrs Bird thật ghê gớm. Có thể dễ dàng hình dung cô ấy là một người phụ nữ rắn rỏi, đáng sợ, không nhận thức được ảnh hưởng của mình đối với người khác, hay đúng hơn là không quan tâm đến cảm xúc của bất kỳ ai ngoại trừ chính mình. Cô ấy là một lá chắn tuyệt vời cho cái nhìn dịu dàng và hiện đại hơn của Emmy. Tất cả các nhân vật khác đều được vẽ rất đẹp nên tôi có thể dễ dàng hình dung ra tất cả.

Mặc dù hài hước là một phần nội dung của câu chuyện, nhưng cũng không tránh khỏi bi kịch, do bối cảnh thời chiến. Câu chuyện được lấy cảm hứng từ những trang tư vấn về cuộc sống thực trên các tạp chí cũ, và điều đó thể hiện trong những bức thư gửi cho bà Bird. Hoàn cảnh của những người bị bỏ lại ở nhà được giải quyết một cách nhẹ nhàng và đáng trân trọng, và để lại cho người đọc suy nghĩ về khía cạnh thường bị lãng quên này của chiến tranh.

Đây là một cuốn tiểu thuyết bao bọc người đọc và một cuốn mà bạn phải vật lộn một cách miễn cưỡng để rời khỏi nó. Tôi đọc một cách chậm rãi, muốn xem mình là một phần trong thế giới của Emmy. Một dấu hiệu của một câu chuyện tuyệt vời là bạn muốn xem đến phần cuối để xem điều gì xảy ra trong khi sợ hãi khi đến trang cuối cùng. Đó là trường hợp của Dear Mrs Bird. Tôi có thể vui vẻ đọc một đoạn tuần tự chỉ đơn giản là cho thấy Emmy và bạn bè của cô ấy kể về cuộc sống hàng ngày của họ.

Có một niềm vui được tìm thấy trên mỗi trang của Dear Mrs Bird. Một cuốn tiểu thuyết nổi bật cho năm 2018. Chỉ đơn giản là tuyệt vời.

Giới thiệu về tác giả

AJ Pearce lớn lên ở Hampshire và học tại Đại học Sussex. Một khám phá tình cờ về tạp chí dành cho phụ nữ năm 1939 đã trở thành nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập ngày càng phát triển và cuốn tiểu thuyết đầu tiên của cô Gửi bà Bird. Hiện cô sống ở miền nam nước Anh.Nguồn: Dear Mrs Bird của AJ Pearce – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Dear Mrs Bird của AJ Pearce – đánh giá
, Dear Mrs Bird của AJ Pearce – đánh giá
, Dear Mrs Bird của AJ Pearce – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *