Death in Profile của Guy Fraser-Sampson – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Death in Profile của Guy Fraser-Sampson – đánh giá


Death in Profile của Guy Fraser-Sampson – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Urbane Publications

Ngày xuất bản – 18 tháng 3 năm 2016

Nguồn – bản đánh giá

death-in-profile_bpb_c-186x285

“Mặt tiền sang trọng của Hampstead ở London tan tành bởi hàng loạt vụ giết người kinh hoàng, và cuộc săn lùng tiếp theo của cảnh sát bị đe dọa bởi chính trị nội bộ, và mối tình tay ba nảy nở trong đội điều tra. Bị áp lực bởi các sĩ quan cấp cao tuyệt vọng về một kết quả, một sáng kiến ​​mới rõ ràng là cần thiết, nhưng điều gì?
Phân tích trí tuệ và thủ tục của cảnh sát cạnh tranh với bản năng ruột của ‘mũi đồng’, và sự giúp đỡ dường như tự cung cấp cho chính nó từ một nguồn rất khó xảy ra – một thám tử hư cấu nổi tiếng. Hồ sơ tâm lý của kẻ sát nhân cho phép cảnh sát thu hẹp phạm vi tìm kiếm của họ, nhưng liệu Scotland Yard có mất kiên nhẫn với nhóm trước khi họ có thể phá án?
Được các tác giả đồng nghiệp và độc giả khen ngợi, đây là một câu chuyện tội phạm nguyên bản thực sự, nói với khán giả đương đại nhưng đang quay trở lại Thời kỳ hoàng kim của tiểu thuyết trinh thám. Thông minh, kỳ quặc và lịch sự, nó đã được mô tả là ‘một bức thư tình gửi tiểu thuyết trinh thám’. Trên tất cả, đó là Hampstead, một ngôi làng huyền diệu gợi lên vẻ thanh lịch của một thời xa xưa, và tinh thần của những thám tử phá án. ”

Hàng loạt vụ hãm hiếp và giết người tàn ác đã xảy ra ở Hampstead và cảnh sát lo ngại một kẻ giết người hàng loạt đang manh động. Thám tử dẫn đầu cũ đã được thay thế bằng một sĩ quan nhanh nhẹn trẻ hơn. Vụ án có thể bắt đầu trước khi nạn nhân khác xuất hiện không?

Đây là một cách đọc nhẹ nhàng, theo ý tôi là có những vụ giết người, mặc dù chúng không được mô tả theo cách ghê rợn, không có bất kỳ lời chửi thề nào, mặc dù đối thoại có vẻ không thực hơn chút nào vì thiếu nó và không có những pha rượt đuổi tuyệt vời hoặc những cảnh bạo lực. Câu chuyện tập trung vào cảnh sát, điều này không nằm ngoài dự đoán đối với cảnh sát tố tụng, nhưng điều có lẽ rõ ràng hơn là họ dường như là trọng tâm duy nhất, nạn nhân và nghi phạm xuất hiện ít hơn nhiều trên trang. Nó lấy bối cảnh ở thời hiện đại nhưng ngược lại có cảm giác rằng nó là từ một thời đã qua.

Cốt truyện đủ mạnh để thúc đẩy câu chuyện, có sự giải quyết rõ ràng của vụ án rõ ràng là không kín nước như mong đợi như nó xuất hiện một phần trong tiểu thuyết. Tôi đã nắm bắt được tình tiết và tìm ra kẻ giết người trước khi tiết lộ nhưng điều đó không làm hỏng sự thích thú của tôi đối với câu chuyện.

Có một vài điều không ổn đối với tôi, một trong số đó là câu chuyện liên quan đến sự xuất hiện của Peter Wimsey. Tôi thừa nhận rằng tôi chưa bao giờ đọc bất kỳ Dorothy L. Sayers nào nên tôi không biết liệu các tài liệu tham khảo và nhân vật Wimsey có đúng với bản gốc hay không. Đối với tôi, phần này của cốt truyện dường như khiến câu chuyện hơi chệch hướng vì nó xuất hiện khá đột ngột. Một khía cạnh khác gây khó chịu cho tôi là liên quan đến ngoại hình của Karen. Nhân viên cảnh sát thường xuyên được nhắc đến trong các đề cập đến ngoại hình và đôi chân của cô ấy và điều đó cho thấy câu chuyện bị phân biệt giới tính một cách công khai. Nếu nó chỉ được đề cập một khi tôi nghĩ rằng nó có thể đã trôi qua tôi nhưng vì nó là sự lặp lại khiến vấn đề trở nên nổi bật.

Một cuốn tiểu thuyết thời đại hiện đại có nhịp độ nhẹ nhàng, thú vị với những dư âm của thời hoàng kim.Nguồn: Death in Profile của Guy Fraser-Sampson – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Death in Profile của Guy Fraser-Sampson – đánh giá
, Death in Profile của Guy Fraser-Sampson – đánh giá
, Death in Profile của Guy Fraser-Sampson – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *