Death in the Tunnel của Miles Burton – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Death in the Tunnel của Miles Burton – đánh giá


Death in the Tunnel của Miles Burton – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Thư viện Anh

Ngày xuất bản 10 tháng 5 năm 2016

Nguồn – bản sao riêng

“Vào một buổi tối tháng 11 đen tối, Ngài Wilfred Saxonby đang đi một mình trên chuyến tàu lúc 5 giờ từ Phố Cannon, trong một khoang bị khóa. Tàu chạy chậm lại và dừng bên trong đường hầm; và khi nó xuất hiện trở lại vài phút sau đó, Sir Wilfred đã bị bắn chết, trái tim của ông bị xuyên qua một viên đạn.

Tự tử dường như là câu trả lời, mặc dù không thể tìm ra động cơ. Thanh tra Arnold của Scotland Yard suy nghĩ lại khi biết rằng một tia sáng đỏ bí ẩn trong đường hầm đã khiến đoàn tàu chạy chậm lại. Thấy mình bối rối trước câu đố, Arnold tham khảo ý kiến ​​của bạn mình là Desmond Merrion, một chuyên gia nghiệp dư giàu có về tội phạm học. Merrion nhanh chóng đưa ra một ‘sóng não thiết yếu’ và giúp xác định cách Sir Wilfred gặp phải kết cục của mình, nhưng mặc dù có vẻ như người đàn ông đã chết trở thành nạn nhân của một âm mưu phức tạp, các điều tra viên vẫn bối rối về động cơ của những kẻ chủ mưu, cũng như của họ danh tính. Có thể có mối liên hệ nào với cuộc sống gia đình dường như không có rắc rối của Sir Wilfred, công việc kinh doanh rất thành công của ông, hay tính cách cao tay và không khoan nhượng của ông? Và ý nghĩa của chiếc ví được tìm thấy trên xác chết, và tờ tiền ngân hàng chứa nó là gì? ”

Sir Wilfred Saxonby ngồi một mình trong khoang bị khóa khi đoàn tàu mà ông đang đi vào đường hầm. Khi đoàn tàu chạy đến từ phía bên kia của đường hầm, Sir Wilfred đã chết. Tất cả các bằng chứng đều chỉ ra việc tự sát nhưng Thanh tra Arnold và bạn của anh ta là Desmond Merrion tin rằng có nhiều khả năng xảy ra vụ giết người. Liệu họ có thể qua mặt những thủ phạm dường như hoàn hảo?

Một bí ẩn về ‘căn phòng bị khóa’ truyền thống, Cái chết trong đường hầm là phần đầu tiên trong loạt phim tội phạm của Thư viện Anh mà tôi đã đọc. Loạt truyện này tái hiện nhiều tiểu thuyết tội phạm Thời hoàng kim, phổ biến vào thời điểm đó nhưng bị công chúng đọc cho đến gần đây lãng quên.

Có những đoạn của câu chuyện, tôi đã thầm hét vào mặt Arnold, bảo anh ấy đừng làm một tên ngốc nữa và hãy xem những gì hiển nhiên một cách rõ ràng đối với người đọc và đối với Merrion. Tất nhiên anh ấy cũng đi đến kết luận tương tự, chỉ vài trang sau đó. Tôi đã tìm ra động cơ chính và phát hiện ra những sợi dây đỏ trước khi tiết lộ nhưng điều này không làm thay đổi sự thích thú của tôi đối với câu chuyện.

Có điều gì đó an ủi về tiểu thuyết tội phạm Thời hoàng kim. Các vụ giết người trong sạch, không máu me hay bạo lực không cần thiết. Thông thường, nạn nhân không đồng ý, tất nhiên không có lời biện minh nào cho việc giết người, nhưng lại cho rất nhiều nghi phạm (từ một số nhân vật nhỏ) vay nợ và có lẽ hiểu một chút về hành động của họ. Có những thám tử thông minh, nghiệp dư hay cách khác, và họ không phải như vậy trong trò chơi phụ. Phong cảnh bình dị, những câu chuyện đan xen với một loại chủ nghĩa lãng mạn cho một thời đại đã qua, nơi sự hào nhoáng và sang trọng là chủ đạo. Các câu chuyện được cắt rõ ràng, dễ đọc và các bên có tội đã tiết lộ và xử lý theo đó, trật tự do đó được khôi phục. Họ đánh thuế nhẹ nhàng những ‘tế bào xám nhỏ’ để mượn từ một trong những thám tử giỏi nhất thời đại. Death in the Tunnel gợi nhớ đến điều này, ngay cả trang bìa cũng gợi lên vẻ hào nhoáng đã mất từ ​​lâu.

Đây là một cuốn tiểu thuyết dễ chịu, nhịp độ nhẹ nhàng với nét quyến rũ của thế giới cũ, gợi nhớ đến những buổi tối Chủ nhật xem các tác phẩm chuyển thể của Poirot hoặc Marple. Thật hạnh phúc khi tôi có tất cả các bộ tiểu thuyết tội phạm khác của Thư viện Anh để làm việc theo cách của tôi.

Giới thiệu về tác giả

MILES BURTON là bút danh của Cecil Street (1884-1964), một người lính Anh đã trở thành một tiểu thuyết gia xuất sắc trong những năm 1920. Ông là tác giả của khoảng 140 cuốn tiểu thuyết trinh thám, trong đó những cuốn được đánh giá cao nhất đã được xuất bản dưới tên Miles Burton và John Rhode.

Đây là cuốn 10 trong # 20BooksofSummer của tôi thử thách.Nguồn: Death in the Tunnel của Miles Burton – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Death in the Tunnel của Miles Burton – đánh giá
, Death in the Tunnel của Miles Burton – đánh giá
, Death in the Tunnel của Miles Burton – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *