Đóng quan tài bởi Sophie Hannah – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Đóng quan tài bởi Sophie Hannah – đánh giá


Đóng quan tài bởi Sophie Hannah – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Harper Collins

Ngày xuất bản 6 tháng 9 năm 2016

Nguồn – bản đánh giá

9780008134099

“Hercule Poirot trở lại trong một bí ẩn giết người tuyệt vời khác mà chỉ có thể được giải đáp bởi thám tử Bỉ cùng tên và ‘những tế bào xám nhỏ’ của anh ta.

Những gì tôi định nói với bạn sẽ đến như một cú sốc. . . ‘

Quý bà Athelinda Playford đã lên kế hoạch cho một bữa tiệc tại gia tại dinh thự của bà ở Clonakilty, County Cork, nhưng đây không phải là một buổi tụ họp bình thường. Khi khách đến, phu nhân Playford triệu tập luật sư của cô ấy để thực hiện một thay đổi khẩn cấp đối với ý muốn mà cô ấy định thông báo vào bữa tối hôm đó. Cô đã quyết định cắt bỏ hai đứa con của mình không một xu dính túi và để lại tài sản của mình cho một người chỉ còn sống được vài tuần. . .

Trong số những vị khách của Lady Playford có hai người đàn ông mà cô chưa từng gặp là thám tử nổi tiếng người Bỉ, Hercule Poirot, và thanh tra Edward Catchpool của Scotland Yard. Không biết tại sao anh ấy được mời. . . cho đến khi Poirot bắt đầu tự hỏi liệu Lady Playford có mong đợi một kẻ giết người tấn công hay không. Nhưng tại sao cô ấy lại có vẻ quyết tâm khiêu khích, trước sự chứng kiến ​​của một kẻ giết người?

Khi tội ác được thực hiện mặc dù Poirot đã cố gắng hết sức để ngăn chặn nó, và nạn nhân không phải là người mà anh ta mong đợi, liệu anh ta có thể tìm ra thủ phạm và giải quyết bí ẩn?

Sau thành công phi thường trên toàn cầu của The Monogram Murders, được xuất bản với sự hoan nghênh của giới phê bình sau khi ra mắt quốc tế được phối hợp tổ chức vào tháng 9 năm 2014, nhà văn tội phạm bán chạy nhất quốc tế Sophie Hannah đã được Agatha Christie Limited ủy quyền viết cuốn Poirot thứ hai được ủy quyền đầy đủ cuốn tiểu thuyết. Cuốn sách mới đánh dấu kỷ niệm một trăm năm sáng tạo ra thám tử lừng danh thế giới của Christie’s Hercule Poirot, được giới thiệu trong cuốn sách đầu tiên của cô ấy The Mysterious Affair at Styles. “

Thanh tra Edward Catchpool đã được triệu tập đến nhà của tiểu thuyết gia nổi tiếng dành cho thiếu nhi, Lady Athelinda Playford, nhà của nữ tiểu thuyết gia Athelinda Playford ở Clonakilty, Cork. Tham gia buổi họp mặt còn có Hercule Poirot không thể bắt chước. Nhưng đây không phải là một cuộc tụ họp bình thường vì Quý bà Athelinda đã quyết định thay đổi ý muốn của mình, từ bỏ quyền thừa kế hai đứa con của mình và để lại gia sản cho một người chỉ còn vài tuần để sống. Poirot tin rằng anh và Catchpool đã được mời để ngăn chặn một vụ giết người. Nhưng tại sao Lady Athelinda lại có ý định kích động một kẻ giết người có thể xảy ra? Và khi kẻ sát nhân tấn công Poirot có thể khám phá ra động cơ đằng sau những hành động của Lady Playford liên quan đến ý muốn của cô ấy, và suy ra kẻ giết người là ai?

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách nói rằng tôi chưa đọc Sophie Hannah bao giờ, cả những tác phẩm của cô ấy hay Những vụ giết người bằng chữ lồng đầu tiên hồi sinh Poirot, vì vậy tôi đã đi vào cuốn sách mà không hề mong đợi. Đi theo bước chân của nhà văn tội phạm viễn tưởng luôn khó khăn, có lẽ còn hơn thế nữa, khi bản thân bạn đã là một nhà văn tội phạm được đánh giá cao.

Đã rất nhiều năm kể từ khi tôi đọc một cuốn tiểu thuyết của Agatha Christie. Tất nhiên, tôi đã xem nhiều hóa thân khác nhau của nữ thám tử Bỉ nổi tiếng của cô ấy và những hóa thân này đã phần nào làm sai lệch những gì tôi biết là tình yêu sâu sắc của tôi đối với nguyên tác đã viết. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng để đảm bảo điều này không làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của tôi về cuốn sách này.

Tôi cảm thấy rằng Poirot không xuất hiện nhiều như tôi có thể thích. Anh ta có vẻ xa cách hơn và thường không xuất hiện trong câu chuyện trong các chương cùng một lúc. Catchpool có nhiều tính năng hơn, có thể hiểu được khi anh ta kể lại câu chuyện. Tôi sớm được đưa trở lại những năm 1920. Những cảnh mà Poirot giới thiệu là những món ăn ngon, có lẽ không hào phóng như tôi muốn. Anh ấy một phần là Poirot vẫn còn trong trí tưởng tượng của tôi, được coi là khó hiểu và thông minh. Tôi chỉ đơn giản là hy vọng anh ấy có thêm một chút đặc điểm để nhân vật của anh ấy không xuất hiện thoáng qua và đôi khi thiếu chiều sâu như tôi đã tìm thấy. Về phần Catchpool, tôi rất thích nhân vật của anh ấy. Anh ta có một mối quan hệ thực tế và đáng yêu với Poirot, vừa bị anh ta làm cho điên cuồng vừa bị hấp dẫn. Dường như có một tình yêu thực sự dành cho người bạn Bỉ của mình, cùng với sự bực tức và cảm giác bị Poirot đánh thức dường như là một phần không thể tránh khỏi khi biết thám tử. Đối với những vị khách và cư dân khác của ngôi nhà, nhiều người trong số họ không đặc biệt dễ mến, với nhiều người không che giấu những đặc điểm tính cách bực bội của họ và thực tế là thích họ. Ngay cả quản gia Haddon cũng trái ngược với người quản gia thông thường, người đã đến giai đoạn mà anh ta thà không nói gì với bất kỳ câu hỏi nào, còn hơn đưa ra câu trả lời sai. Đôi khi tôi nghĩ rằng tôi không thích câu chuyện này, vì Poirot lại biến mất, hoặc một trong những nhân vật đang bối rối làm phiền. Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng tôi thực sự thích câu chuyện, bất chấp những vấn đề tôi gặp phải với nó. Nó rất hấp dẫn và giải trí, động cơ và quyết định đã được thể hiện rất tốt.

Một phần thú vị đối với tôi với tiểu thuyết tội phạm là cố gắng tìm ra kẻ đã phạm tội vì vậy tôi đã có một khoảng thời gian vui vẻ để giảm bớt những kẻ tình nghi và đưa ra động cơ ngẫu nhiên cho những người khác khi tôi đọc. Cuối cùng tôi đã tìm ra hung thủ ở giữa cuốn sách. Do đó, tôi có thể ngồi lại và thưởng thức Poirot thực hiện những tế bào màu xám nổi tiếng đó để suy luận tại sao hành động hèn hạ đã được thực hiện và bởi ai. Không thể tránh khỏi sự tập hợp của những kẻ tình nghi, việc đi vòng quanh căn phòng đưa ra những lý do có thể khiến mỗi nhân vật có thể là kẻ sát nhân, sau đó giảm giá họ trước khi tiếp tục. Đây là phần mà Poirot tự giải thích phương pháp luận của mình, thảo luận về những chi tiết vụn vặt của vụ án trước khi tiết lộ lớn.

Tôi tò mò muốn xem làm thế nào mà ai đó theo chân một tên tội phạm viết lách vĩ đại và bây giờ sự tò mò của tôi đã được giải quyết. Đây là một bài đọc thú vị, và thật tuyệt khi được tham gia lại với Poirot, trong một khung cảnh được tưởng tượng lại mới. Cơ ngơi của Agatha Christie sẽ chỉ cho phép một thám tử người Bỉ trở lại bởi một người có kỹ năng và sự tinh tế phù hợp để giữ lại nhân vật được nhiều người yêu mến. Tôi nghĩ rằng niềm tin của họ dành cho Sophie Hannah đã được đền đáp ở chỗ cô ấy vẫn giữ được tinh thần của Christie. Cô ấy chắc chắn đã khơi dậy tình yêu của tôi với tác phẩm của Christie và khiến tôi muốn quay lại và đọc lại tiểu thuyết của cô ấy. Đối với tiểu thuyết của Sophie Hannah, bây giờ tôi đã đọc một cuốn, tôi sẽ phải thử thêm nhiều cuốn sách của cô ấy có các nhân vật của chính cô ấy trong tương lai.

không có tiêu đềNguồn: Đóng quan tài bởi Sophie Hannah – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Đóng quan tài bởi Sophie Hannah – đánh giá
, Đóng quan tài bởi Sophie Hannah – đánh giá
, Đóng quan tài bởi Sophie Hannah – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *