Donna Leon đưa ra cho chúng ta một đứa con trai – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Donna Leon đưa ra cho chúng ta một đứa con trai – đánh giá


Donna Leon đưa ra cho chúng ta một đứa con trai – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi William Heinemann

Ngày xuất bản – ngày 7 tháng 3 năm 2019

Nguồn – bản đánh giá miễn phí

Như một sự ưu ái dành cho người cha vợ giàu có của mình, Bá tước Falier, Commissario Guido Brunetti đồng ý điều tra mong muốn dường như vô tội của người bạn thân nhất của Bá tước, Gonzalo, người già và không con, nhận một người đàn ông trẻ hơn làm con trai mình. Theo luật thừa kế của Ý, người đàn ông này sẽ trở thành người thừa kế duy nhất khối tài sản đáng kể của Gonzalo, điều mà bạn bè của Gonzalo, bao gồm cả Bá tước, cảm thấy kinh hoàng. Về phần mình, Brunetti tự hỏi tại sao ông già không thể cho phép mình vui vẻ trong hòa bình.

Không lâu sau khi Brunetti gặp Gonzalo, người đàn ông lớn tuổi bất ngờ qua đời vì nguyên nhân tự nhiên. Già và yếu, cái chết của Gonzalo không còn nghi ngờ gì nữa, và một vài người bạn lớn tuổi nhất của anh tập trung ở Venice để lên kế hoạch cho lễ tưởng niệm.

Nhưng khi Berta, một phụ nữ nổi bật và là một trong những người thân tín nhất của Gonzalo, bị bóp cổ trong phòng khách sạn của cô ấy, Brunetti bị cuốn vào những bí mật bị chôn vùi từ lâu trong quá khứ của Gonzalo. Berta đã biết gì? Và ai sẽ đi đến độ dài như vậy để đảm bảo rằng nó sẽ vẫn bị ẩn?

Cha vợ của Commissario Guido Brunetti, il Conte Falier, đã yêu cầu Brunetti kiểm tra những tin đồn xung quanh người bạn Gonzalo của mình. Có vẻ như Gonzalo, một người đàn ông lớn tuổi giàu có, muốn nhận một người đàn ông trẻ hơn nhiều tuổi làm con trai mình. Theo luật thừa kế của Ý, người đàn ông này sau đó sẽ trở thành người thừa kế phần lớn tài sản của Gonzalo. Brunetti gặp Gonzalo và không lâu sau khi người đàn ông lớn tuổi qua đời. Khi bạn của Gonzalo, Berta đến Venice để tưởng niệm anh ta, cô đã bị sát hại. Brunetti phải tìm ra lý do tại sao.

Ở đây Donna Leon đã đưa ra một vấn đề pháp lý độc đáo và biến nó thành chất xúc tác cho câu chuyện của mình. Một cuốn sách xoay quanh luật thừa kế của Ý có thể thú vị đến mức nào? Rất là câu trả lời.

Cuốn sách này, thực tế là bộ truyện này, là một cuốn tiểu thuyết tội phạm mà tội ác là thứ yếu. Tất nhiên, đó là động lực của câu chuyện, nhưng là động lực gần như ngẫu nhiên. Ở đây vụ án mạng không xảy ra cho đến gần 2/3 đoạn đường của cuốn sách nhưng câu chuyện vẫn không kém phần giải trí vì nó. Trong thực tế, người đọc, hoặc ít nhất là điều này, gần như quên rằng có một tội ác đang diễn ra.

Loạt phim Brunetti không chỉ là một loạt phim tội phạm. Đó là các nhân vật tạo nên nó. Khi bộ truyện tiến triển, người đọc nhìn thấy những đứa con của Brunetti lớn lên, thấy tình bạn của anh ta phát triển và theo anh ta khi anh ta càng yêu vợ mình hơn. Anh ta là một thám tử hư cấu không điển hình. Anh yêu vợ, có một mái ấm hạnh phúc. Anh ta không phải là một người nghiện rượu dày dặn, tất nhiên là ngoại trừ những ly rượu grappa hoặc rượu vang trong bữa tối. Anh ấy đam mê công việc của mình, nhận thức được những điều bất lợi và hạn chế trong nghề nghiệp của mình và thất vọng bởi cả những âm mưu chính trị của đất nước anh ấy và của những du khách đến thành phố của anh ấy.

Tôi đã nói trước rằng các nhân vật là ngôi sao thực sự của bộ truyện này. Theo tôi, chúng là động lực thúc đẩy những cuốn sách. Người đọc quay trở lại nhiều lần vì mối quan hệ giữa Brunetti và những người giao thoa cuộc đời anh. Signorina Elettra là hành tinh mà mọi người khác trong Questura quay quanh. Brunetti chấn động khi biết cô đang nghỉ phép hàng năm và kể từ ngày rời tòa nhà, công việc của cô dựa trên các đơn vị thời gian được đo lường khi cô trở lại làm việc.

Patta, ông chủ của Brunetti và là cái gai bên cạnh anh ta, được nhìn nhận theo một khía cạnh hơi khác. Anh ấy tìm kiếm sự giúp đỡ của Brunetti về một vấn đề cá nhân cho thấy anh ấy quan tâm đến người khác hơn là bản thân mình. Và cho thấy rằng anh ta không mù quáng với các kỹ năng ngoại khóa của Signorina Elettra như anh ta đã khiến tất cả tin tưởng.

Brunetti không phải là người có xu hướng săn đuổi những kẻ tình nghi xuyên thành phố hay bị bất ngờ khi bất ngờ nhận ra mọi manh mối đã rơi vào đúng vị trí, những mảnh vải đỏ để lại. Không có vỏ bọc màu đỏ, không có những hiểu biết sâu sắc hay những nét may mắn tiết lộ ai là hung thủ. Nếu anh ta chạy theo kẻ tình nghi thì nhiều khả năng anh ta sẽ đến Grand Canal.

Donna Leon không ngại sử dụng sách của mình để bình luận về các vấn đề môi trường hoặc như một bài bình luận về sự tham nhũng chính trị và sự thiếu nghiêm túc thường xuyên của đất nước mà cô nhận nuôi. Cảnh sát thường bị cản trở khả năng thực hiện công việc của họ bởi băng đỏ chính trị. Công chúng cảnh giác với việc giúp đỡ, một nỗi sợ hãi đã sinh ra trong nhiều năm hỗ trợ một bộ của chính phủ. Cuốn sách mới nhất này cung cấp một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về một lĩnh vực luật của Ý mà tôi không biết gì về nó và cách mọi người sẽ cố gắng lách luật như vậy. Có những khía cạnh khác của xã hội Ý được thể hiện, từ những hành động mong đợi của trẻ em đối với người lớn tuổi của chúng, sự cân nhắc của bạn bè và gia đình và cách kinh doanh hoạt động hàng ngày.

Những câu chuyện của bộ truyện cảm thấy như thật. Mọi người cảm thấy như thật, vị trí dễ dàng thu hút trong mắt tâm trí. Như trong cuộc sống thực, có những lúc mọi thứ không được gói gọn gàng. Cuộc sống hiện thực không phải lúc nào cũng mang đến một kết thúc có hậu, hay sự lên án chính đáng và vì vậy, trong bộ truyện này không có sự trừng phạt thích đáng nào, chỉ lặng lẽ nung nấu nỗi uất hận rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng tuân theo ý muốn của một người. Ngay cả khi bắt được đúng người, và hình phạt được hứa hẹn ngay từ trang giấy, người đọc vẫn còn vương vấn, một nỗi buồn rằng con người đã âm thầm hủy hoại mình và những người khác trong nhiều thế kỷ và sẽ tiếp tục như vậy.

Đây là cuốn 28 trong bộ truyện. Nếu bạn chưa đọc 27 khác thì hãy tự xử lý. Tôi ghen tị với bất kỳ ai có toàn bộ câu chuyện phía sau để khám phá, một loạt các nhân vật để yêu và nhiều người Venice để đi lang thang.

Tôi nhặt từng cuốn sách Brunetti mới với âm thanh của tâm hồn tôi đang hát khi nó trở lại. Tôi lật trang cuối cùng với sự hài lòng và buồn bã không thể tả. Đối với chúng ta, Con trai được ban cho không khác gì. Như mọi khi, một niềm vui để đọc.

Giới thiệu về tác giả

Donna Leon được The Times vinh danh là một trong 50 nhà văn tội phạm vĩ đại nhất. Cô là một tiểu thuyết gia tội phạm từng đoạt giải thưởng, được tôn vinh nhờ bộ truyện Brunetti bán chạy nhất. Donna đã sống ở Venice ba mươi năm và trước đó sống ở Thụy Sĩ, Ả Rập Xê Út, Iran và Trung Quốc, nơi cô làm giáo viên. Sách của Donna đã được dịch ra 35 thứ tiếng và được xuất bản trên khắp thế giới. Các tiểu thuyết trước đây của cô có Commissario Brunetti đều được đánh giá cao; bao gồm Friends in High Places, người đã giành được CWA Macallan Silver Dagger cho Fiction, Fatal Remedies, Doctored Evidence, A Sea of ​​Troubles và Beastly Things.Nguồn: Donna Leon đưa ra cho chúng ta một đứa con trai – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Donna Leon đưa ra cho chúng ta một đứa con trai – đánh giá
, Donna Leon đưa ra cho chúng ta một đứa con trai – đánh giá
, Donna Leon đưa ra cho chúng ta một đứa con trai – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *