Dự án xác thực của Clare Pooley – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Dự án xác thực của Clare Pooley – đánh giá


Dự án xác thực của Clare Pooley – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Bantam Press

Ngày xuất bản – ngày 2 tháng 4 năm 2020

Nguồn – đánh giá

Sáu người xa lạ có một điểm chung: cuộc sống của họ không phải lúc nào cũng giống như những gì họ làm.

Điều gì sẽ xảy ra nếu họ nói sự thật?

Julian Jessop cảm thấy mệt mỏi khi phải che giấu nỗi cô đơn sâu thẳm. Vì vậy, anh bắt đầu Dự án Xác thực – một cuốn sổ nhỏ màu xanh lá cây chứa đựng sự thật về cuộc đời anh.

Để cuốn sổ trên bàn trong quán cà phê hàng xóm thân thiện của mình, Julian không bao giờ mong đợi Monica, chủ sở hữu, sẽ lần ra anh ta sau khi tìm thấy nó. Hoặc cô ấy sẽ được truyền cảm hứng để viết ra câu chuyện của chính mình.

Họ không nhận ra rằng những hành động trung thực nhỏ như vậy lại có sức mạnh tác động đến tất cả những ai khám phá ra cuốn sổ và thay đổi cuộc đời họ hoàn toàn.

Khi Monica tìm thấy một cuốn sổ trong quán cà phê của cô ấy, cô ấy bị lôi cuốn vào chủ nhân của nó, Julian. Anh ấy đã để lại một ghi chú, kể chi tiết sự thật của cuộc đời mình. Khi Monica cố gắng truy tìm Julian, cô đánh giá lại sự thật của chính mình. Viết những sự thật đó vào sổ tay Dự án Xác thực, cô ấy để nó trong một quán bar, ít nhận ra tác động của nó đối với cuộc sống của cô ấy, cuộc sống của Julian và cuộc sống của những người tìm thấy cuốn sách sau cô ấy.

Đây là một câu chuyện đáng yêu, một câu chuyện kéo người đọc qua từng trang. Các chương xen kẽ giữa các nhân vật cho thấy cách họ lần đầu tiên tương tác với Dự án xác thực và sau đó kết thúc câu chuyện khi các nhân vật khác nhau biết nhau. Các tính cách xuất hiện là những người dường như không thể là bạn bè, nhưng khi câu chuyện phát triển thì các nhân vật cũng vậy, và nhóm trở thành một tổng thể gắn kết. Có vẻ như một cựu nghệ sĩ, một chủ quán cà phê, một người làm vườn, một nhà tài chính thành phố và một người có ảnh hưởng trên Instagram sẽ có rất ít điểm chung. Họ phát hiện ra rằng chúng không quá khác biệt như lần đầu xuất hiện.

Có Julian, một nghệ sĩ tiên phong, tỏa sáng trong tác phẩm Vivienne Westward và Alexander McQueen cổ điển của ông. Ký ức hòa mình với những vì sao của thập niên 60 và 70 hòa vào những câu chuyện tưởng tượng của anh nên anh và người đọc đều không biết thực tại dừng lại và mộng mơ bắt đầu từ đâu. Anh ấy gần như đã từ bỏ cuộc sống, ở tuổi 79, anh ấy dường như đang dành những ngày của mình để chờ đợi sự kết thúc. Sau đó, anh gặp Moira, người cho anh thấy rằng cuộc sống vẫn còn nhiều điều để cung cấp.

Moira là một chủ quán cà phê ba mươi tuổi, hài lòng với cuộc sống nghề nghiệp của mình nhưng nhận thức được rằng đồng hồ sinh học của cô đang hoạt động. Cô ấy muốn trở thành một người vợ, người mẹ và hiểu được điều này phần nào mâu thuẫn với lý tưởng nữ quyền của mình. Hazard là một nhà tài chính nghiện ma túy, anh ta đột nhiên thấy ma túy của mình được tiếp thêm sức mạnh, những ngày tiếp xúc với rượu không phải là cuộc sống vui vẻ, tự do như trước đây.

Khi câu chuyện phát triển, người đọc thấy các nhân vật nhận ra rằng sống trong giấc mơ có thể không phải là tất cả những gì họ có được, và lý tưởng có thể thay đổi và biến đổi theo thời gian. Cũng có ý nghĩa rằng không bao giờ là quá muộn, rằng con người thật của bạn, con người mới hay con người của quá khứ vẫn ở đó để tìm thấy trong hiện tại.

Một bài đọc hay, nhẹ nhàng, nhắc nhở mọi người rằng có rất nhiều sự thật về bản thân họ và rằng người quan trọng nhất bạn phải xác thực là chính mình.Nguồn: Dự án xác thực của Clare Pooley – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Dự án xác thực của Clare Pooley – đánh giá
, Dự án xác thực của Clare Pooley – đánh giá
, Dự án xác thực của Clare Pooley – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *