Đủ điều kiện bởi Curtis Sittenfeld – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Đủ điều kiện bởi Curtis Sittenfeld – đánh giá


Đủ điều kiện bởi Curtis Sittenfeld – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Borough Press

Ngày xuất bản – ngày 21 tháng 4 năm 2016

Nguồn – bản đánh giá quà tặng

65086165

“Chị em nhà Bennet đã được triệu tập từ Thành phố New York.

Liz và Jane là những cô con gái ngoan. Họ trở về nhà ở ngoại ô Cincinnati để nhờ mẹ ngừng cho bố ăn bít tết khi ông hồi phục sau ca phẫu thuật tim, dọn dẹp ngôi nhà gia đình kiểu Tudor đổ nát và giúp ba chị em gái họ thoát khỏi tình trạng phát triển bị bắt giữ khác nhau.

Một khi họ ở dưới cùng một mái nhà, các khuôn mẫu cũ trở lại nhanh chóng. Chẳng bao lâu nữa họ sẽ bị đánh giá vì tình trạng độc thân, thời gian nghỉ ngơi duy nhất của họ vào buổi sáng sớm mà họ đã trốn thoát cùng nhau. Đối với hai người phụ nữ thành đạt ở độ tuổi ngoài ba mươi, điều đó thực sự quá sức chịu đựng. Đó là, cho đến khi tiệc nướng BBQ của gia đình Lucas ném họ vào con đường của một số người đàn ông độc thân đủ điều kiện. . .

Chip Bingley không chỉ là một bác sĩ quyến rũ, anh ấy còn là một ngôi sao truyền hình thực tế. Nhưng bạn của Chip, bác sĩ giải phẫu thần kinh kiêu kỳ Fitzwilliam Darcy, hầu như không thể làm mất lòng Cincinnati hoặc cư dân của nó. Jane bị mê hoặc bởi Chip; Liz, hoài nghi Darcy. Khi Liz bị tiêu thụ bởi các hóa đơn y tế giá trị của cha cô, các chị gái ngỗ ngược của cô và anh họ Willie cố gắng thè lưỡi xuống cổ họng cô, thì không chỉ ớt địa phương mới để lại dư vị tồi tệ.

Nhưng ở nơi có những trái tim đập và những người mẹ thúc đẩy, hành trình bí ẩn của tình yêu sẽ tự giải quyết theo những cách thú vị và khó xảy ra nhất. Và từ bàn tay của Curtis Sittenfeld, Kiêu hãnh & Định kiến ​​được đưa vào thế giới hiện đại của chúng ta, ca hát với sự vui nhộn và chân thật. ”

Ông Bennet bị đau tim nên Lizzy và chị gái Jane trở về ngôi nhà của gia đình ở Cincinnati. Ở đó, cô thấy các em gái của mình bị cuốn vào cơn sốt sức khỏe Crossfit, nhưng không làm được gì nhiều để tự cung cấp cho bản thân. Mary, chị gái giữa của cô ấy đang học thêm một bằng cấp nữa, và một lần nữa không đạt được kết quả trong quá trình này. Về phần mẹ của Lizzy, có vẻ như cô ấy đang bận cố gắng làm cho Jane với Chip Bingley, bác sĩ và ngôi sao của E đủ điều kiện, một loạt phim truyền hình thực tế. Nhưng cùng với Chip là Darcy, người bạn thân nhất của anh. Một người đàn ông mà Lizzy không thể không ghét….

Đủ điều kiện là phần mới nhất trong Dự án Austen của Borough Press, cho thấy mỗi tiểu thuyết của Jane Austen được mô phỏng lại trong thời hiện đại bởi hàng loạt tiểu thuyết gia nổi tiếng và được kính trọng. Lần này đến lượt Kiêu hãnh và Định kiến ​​đã nổi lên như Đủ điều kiện dưới ngòi bút của Curtis Sittenfeld.

Rất nhiều điều khác biệt trong cuốn tiểu thuyết. Lizzy và Jane đã lớn tuổi và vắng nhà trong gia đình, mặc dù cả hai vẫn được ông Bennet trả tiền thuê nhà. Ví dụ như Quý bà Catherine De Bourgh hiện là một nhà nữ quyền tuổi khá dễ chịu, thay vì một cô gái điếm hợm hĩnh trong nguyên tác. George Wickham có một cái tên và vai trò khác trong câu chuyện và có những nhân vật mới, ví dụ như Ham, người đảm nhận những vai trò quan trọng trong câu chuyện. Có một số điều không thay đổi. Các cô em gái của Bennet rất khó chịu, hư hỏng và thường thô lỗ. Bà Bennet vẫn còn rất nổi tiếng, nhưng giờ đây đã thể hiện không quá tiềm ẩn sự phân biệt chủng tộc, quan điểm cố chấp với trào lưu bài Do Thái ngầm và một mặt tiếp tay cho chứng nghiện mua sắm. Bà vẫn bị ám ảnh về việc con gái mình phải lấy chồng. Ông Bennet vẫn vắng mặt một chút và cảm thấy thích thú với những đứa con của vợ con, và dường như thoái thác trách nhiệm về tài chính trước những bất lợi cho gia đình.

Tôi có vấn đề với cuốn sách. Lúc đầu, tôi không chắc liệu tôi có thích nó không. Tôi thấy Lizzy là người khó chịu, hơn cả trong Kiêu hãnh và Định kiến ​​(trong đó cô ấy có xu hướng tôn nghiêm hơn là khó chịu) và Willie Collins gần như không đáng ghét và khúm núm như Mr Collins ban đầu và do đó khó ghét hơn một chút và Tôi đã dành một chút thời gian để tự hỏi làm thế nào câu chuyện sẽ giữ lại những điểm chính của bản gốc khi nó có vẻ bị lệch. Mặc dù nhận thức được câu chuyện sẽ diễn ra như thế nào nhưng cuốn sách dường như thu hút bạn, hấp dẫn bạn đọc mặc dù nhận thức được nguồn gốc của câu chuyện và đưa ra những so sánh không thể tránh khỏi. Tôi đã đọc 300 trang trong một buổi tối (đừng ngắt quãng bởi 510 trang của nó vì nó rất dễ đọc một cách đáng ngạc nhiên), vì vậy tôi bị cuốn hút vào câu chuyện, nhờ những chương ngắn tự cho mình cách biện minh cho ‘chỉ một hơn nữa… ‘Tôi nhận ra rằng tôi đang thích cuốn tiểu thuyết, bị cuốn vào cuộc sống hiện đại của Bennets of Cincinnati. Thật thú vị khi xem Curtis Sittenfeld sẽ biến tất cả cốt truyện của Kiêu hãnh và Định kiến ​​phù hợp với thời hiện đại và kịch bản mà cô đã mở đầu bằng cách nào. Đây là một cuốn tiểu thuyết không quá coi trọng bản thân và có vẻ như tác giả đã rất vui khi tưởng tượng ra các Bennets trong thế kỷ 21.

Chắc chắn sẽ có những so sánh với bản gốc. Pride and Prejudice là một tác phẩm kinh điển vì nhiều lý do. Đó là một cái nhìn sâu sắc về các chuẩn mực xã hội và phong cách riêng của thời đó, về lập trường xã hội và chế giễu các định kiến ​​và chuẩn mực của thời đó. Trong một số trường hợp, Đủ điều kiện cũng làm như vậy, giải quyết các vấn đề về chủng tộc và tình dục, với sự xâm nhập của truyền hình thực tế, truyền hình rác rưởi, mong muốn được công khai và sự xâm nhập của phương tiện truyền thông vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó được thực hiện có lẽ với một cái lưỡi chắc chắn hơn và một chút hài hước hiện đại hơn, mặc dù Jane Austen không bất lợi với sự dí dỏm trong tiểu thuyết của mình.

Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên của tôi với tiểu thuyết của Curtis Sittenfeld. Bây giờ tôi muốn xem những cuốn tiểu thuyết khác của cô ấy có gì.

không có tiêu đềNguồn: Đủ điều kiện bởi Curtis Sittenfeld – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Đủ điều kiện bởi Curtis Sittenfeld – đánh giá
, Đủ điều kiện bởi Curtis Sittenfeld – đánh giá
, Đủ điều kiện bởi Curtis Sittenfeld – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *