Được viết cho May mắn bởi DJ Taylor – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Được viết cho May mắn bởi DJ Taylor – đánh giá


Được viết cho May mắn bởi DJ Taylor – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Galley Beggar Press

Ngày xuất bản – 22 tháng 1 năm 2015

Nguồn – bản đánh giá

DJ-Taylor - Wrote-For-Luck-Frontboard

“Wrote For Luck trải dài từ Bắc Norfolk đến Chicago, từ những tay buôn đồ cổ bẩn thỉu cho đến những nhà văn trẻ quyến rũ, từ những kẻ ngổ ngáo địa phương đến những học giả thất vọng. Nhưng họ cũng giàu nỗi sầu muộn và nỗi buồn man mác của những con người đang chật vật tìm chỗ đứng trên thế giới. Một số là kỳ lạ hấp dẫn; những người khác quen thuộc một cách khó chịu. Một số chỉ đơn giản là vui nhộn – và tất cả đều là con người. “

Tôi gửi lời cảm ơn tới Galley Beggar Press vì bản sao của tuyển tập truyện ngắn này.

Bộ sưu tập mười lăm truyện ngắn này của tiểu thuyết gia kiêm nhà viết luận DJ Taylor được viết trong nhiều năm. Thật vậy, năm mà câu chuyện được viết được đưa ra trong cuốn sách. Các câu chuyện bao gồm một số kịch bản khác nhau nhưng chủ đề xuyên suốt là cách các nhân vật chính đến thời điểm mà câu chuyện phản ánh trực tiếp của họ. Trong một số trường hợp, nó khiến họ phải nhìn lại, ở một số khác, làm thế nào để tiến về phía trước.

Như với hầu hết các tuyển tập truyện ngắn, có một số truyện nổi bật trong số những truyện còn lại. Mặc dù đã được viết cách đây nhiều năm nhưng đúng lúc hơn, The Disappointed lấy bối cảnh là World Cup 1996. Trong khi nhân vật nam chính tràn đầy nhiệt huyết với trận đấu giữa Anh và Đức thì đối tác của anh ấy lại không hứng thú bằng. Thiết lập cho phép cô ấy đánh giá lại mối quan hệ của mình, sự hiểu biết của cô ấy về bản thân và đối tác của cô ấy. Vào cuối buổi tối, cô ấy phản ánh sự thất vọng của đối tác của mình mặc dù vì những lý do hoàn toàn khác nhau.

Những câu chuyện khác đề cập đến những cuộc đấu tranh bất ngờ khi trở thành bạn đời của một phụ nữ trẻ hơn, thấy mình phải hòa nhập vào một đám đông mà bạn nghĩ rằng mình đã bỏ lại phía sau, đối mặt với vị trí hiện tại của cuộc đời. Trong Wonderland, chúng ta tìm thấy câu chuyện về Amy, người có thân phận và cuộc sống một phần bị thay đổi khi hoàn cảnh thay đổi sự nghiệp của chồng cô và con trai cô lớn lên cư xử khác với mong đợi. Trong một lần khác, Lucy trở lại thị trấn Đại học cũ của mình để nói chuyện về cuốn tiểu thuyết mới của mình, khiến cô ấy suy nghĩ về việc cô ấy đã trở thành người như thế nào vào thời điểm đó trong cuộc đời. Một câu chuyện khác nổi bật với tôi là To Brooklyn Bridge, trong đó có cảnh Ruth sắp từ bỏ cuộc sống cũ của mình và bước vào thế giới của một trường đại học nữ, trong thời điểm mà những bước đi như vậy là ngoại lệ hơn là bình thường.

Một số câu chuyện giống như những câu chuyện hoàn chỉnh. Những người khác dường như có cái nhìn thoáng hơn về cuộc sống của mọi người, một chương trong câu chuyện đang diễn ra tiếp tục ngoài trang.

Tôi thấy rằng với hầu hết các truyện ngắn, mỗi người đọc sẽ có một cái gì đó khác nhau từ mỗi câu chuyện. Tôi có thể bỏ lỡ những sắc thái phù hợp mà những người khác thích và đưa câu chuyện theo một hướng khác cho họ. Trong một số câu chuyện này, tôi cảm thấy mình đã hiểu những gì tác giả định đưa ra. Ở những người khác, dường như tôi gần như đã ở đó nhưng sự thật đằng sau câu chuyện lại nằm ngoài tầm nắm bắt của tôi. Một điều khiến tôi hơi kinh ngạc là thực tế là tên nhân vật giống nhau xuất hiện trong một số câu chuyện nhưng các nhân vật không phải là cùng một người, hoặc ít nhất tôi cho rằng họ không phải.

Điều tuyệt vời về các tuyển tập truyện ngắn là chúng dễ dàng tiếp cận và rút lui. Chúng có thể phù hợp với giờ nghỉ trưa hoặc 10 phút rảnh rỗi và có nghĩa là bạn có cảm giác hoàn thành khi một trong những câu chuyện đã được đọc, mặc dù vẫn còn nhiều câu chuyện được khám phá.

Một bộ sưu tập thú vị và tôi rất vui vì tôi đã đọc.

không có tiêu đềNguồn: Được viết cho May mắn bởi DJ Taylor – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Được viết cho May mắn bởi DJ Taylor – đánh giá
, Được viết cho May mắn bởi DJ Taylor – đánh giá
, Được viết cho May mắn bởi DJ Taylor – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *