Hãy để tôi kể cho bạn nghe về một người đàn ông mà tôi đã biết của Susan Fletcher – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Hãy để tôi kể cho bạn nghe về một người đàn ông mà tôi đã biết của Susan Fletcher – đánh giá


Hãy để tôi kể cho bạn về một người đàn ông mà tôi đã biết của Susan Fletcher – đánh giá

trên


Xuất bản bởi Virago

Ngày xuất bản – ngày 2 tháng 6 năm 2016

Nguồn – bản đánh giá

isbn9780349007625-chi tiết

“Một cuốn tiểu thuyết dịu dàng và man rợ được kể lại bởi vợ của bác sĩ chăm sóc van Gogh trong những năm cuối cùng vẽ tranh điên cuồng điên cuồng của ông.

Provence, tháng 5 năm 1889. Bệnh viện Saint-Paul-de Ma Lăng là nơi điều trị bệnh tâm thần. Là một tu viện cũ, nó nằm dưới chân núi Les Alpilles giữa những cánh đồng lúa mì, thảo mộc và những rặng ô liu. Trong nhiều năm, những người mong manh đã đến đây và sống lặng lẽ, tìm thấy sự yên nghỉ sau những cánh cửa chớp và những bức tường cao, cháy nắng.

Những câu chuyện về người mới đến – sự man rợ, những bức tranh của anh ta, mái tóc màu đỏ đồng của anh ta – nhanh chóng tìm thấy vợ của người quản giáo. Từ ngôi nhà nhỏ màu trắng của mình, Jeanne Trabuc quan sát anh ta – cách anh ta đặt giá vẽ của mình giữa những cái cây, hoa diên vĩ và những cánh đồng lúa mì, rồi vẽ tranh giữa trời nắng nóng.

Jeanne biết các quy tắc; cô ấy biết không đến gần các bệnh nhân tại Saint-Paul. Nhưng người đàn ông này – đầy mùi sơn, bẩn thỉu, rắc rối và dữ dội – theo cô, là người đáng nói chuyện. Vì vậy, bỏ qua mong muốn của chồng, những nguy hiểm và bất chấp lời nói điên rồ, Jeanne trèo qua tường bệnh viện. Cô ấy sẽ thấy rằng họa sĩ sẽ thay đổi tất cả cuộc sống của họ.

Hãy Để Tôi Kể Cho Bạn Về Một Người Đàn Ông Tôi Đã Biết là một cuốn tiểu thuyết hay về hậu quả của khao khát, của sự cô đơn và của đam mê cuộc sống. Nhưng nó cũng là về tình yêu – và nó thay đổi như thế nào theo thời gian. “

Tôi cảm ơn Virago về bản đánh giá. Bài đánh giá sau đây là ý kiến ​​trung thực của tôi về cuốn tiểu thuyết.

Jeanne Trabuc đã trải qua 30 năm kết hôn với Charles Trabuc, giám đốc bệnh viện Saint-Paul-de-Ma Lăng, một bệnh xá ở Provence. Cô đã dành những năm tháng đó để nuôi dạy những đứa trẻ, chứng kiến ​​chúng ra đi để đến với cuộc sống mới. Cô giữ nhà, tránh những lời đàm tiếu của những người phụ nữ ở chợ và tuân thủ quy tắc của Charles là không tiếp xúc với bệnh nhân. Nhưng rồi một bệnh nhân mới đến, một họa sĩ, gặp rắc rối và bị một vết thương do chính mình gây ra. Jeanne thấy mình bị thu hút bởi người đàn ông có mái tóc đỏ rực và tên Hà Lan. Khi cô biết người họa sĩ, cuộc sống bình lặng của cô bắt đầu thay đổi.

Giống như Vincent trong các bức tranh của mình sử dụng các lớp màu để tạo nên tổng thể, tình bạn của anh với Jeanne làm nổi bật các lớp của cô. Cô khám phá lại cô gái mà cô từng là, trồng cây chuối ở quảng trường thành phố, suy nghĩ về mối quan hệ của cô với người cha thân yêu của mình và đánh giá mối quan hệ của cô với Charles. Tôi muốn cẩn thận không tiết lộ quá nhiều về câu chuyện vì niềm vui của cuốn sách thực sự là theo dõi hành trình khám phá bản thân của Jeanne.

Đây không hẳn là câu chuyện về Vincent Van Gogh. Anh ấy là chất xúc tác bắt đầu hành trình khám phá bản thân của Jeanne, hay nói một cách khéo léo hơn là tái khám phá. Tình bạn của anh với người phụ nữ lớn tuổi khơi dậy trong cô cảm giác tự do và giải phóng mà cô từng có và khiến cô tâm trí tự hỏi cuộc sống có thể mang lại cho cô những gì nữa.

Susan Fletcher sử dụng những mô tả sống động đến mức tôi có thể dễ dàng hình dung ra những cảnh diễn ra trong cuốn tiểu thuyết, tưởng tượng chúng như thể chính Van Gogh đã vẽ chúng bằng chất liệu sơn dầu tươi sáng và phong cách độc đáo của mình. Vincent được miêu tả là một nhân vật mâu thuẫn, tự cho mình là trung tâm khi nói đến nghệ thuật của mình, thường xa cách nhưng dần dần anh trở nên cởi mở hơn với vợ của người quản giáo, cho phép nhìn thoáng qua cuộc sống và sức khỏe tinh thần của anh.

Đặc điểm của cuốn tiểu thuyết là đúng. Tôi có thể dễ dàng hình dung ra những nữ tu sĩ lang thang trong trại tị nạn, người đồng nghiệp rắc rối của Charles, và những người phụ nữ buôn chuyện ngoài chợ, nhìn chằm chằm vào Jeanne và thì thầm khi cô ấy đi ngang qua. Charles là một nhân vật thú vị, một cựu chiến binh, người có vẻ ngoài cứng rắn, kiên cường có thể che giấu những cảm xúc ẩn giấu, ám chỉ phản ứng của ông trước sự ra đi của đứa con trai út. Tôi có thể dễ dàng hình dung ra Vincent, chiếc mũ rơm trên đầu mái tóc đỏ rực, bộ râu lốm đốm sơn khi anh ta đứng trước giá vẽ. Về phần Jeanne, cô ấy tất nhiên là tâm điểm của cuốn tiểu thuyết này và dần trở nên sống động khi người đọc khám phá thêm về cô ấy. Tôi sớm thấy mình bị mê hoặc với thế giới của Jeanne Trabuc. Cô ấy có vẻ trẻ hơn cả tuổi của cô ấy nhưng thế giới mệt mỏi, thực tế nhưng lãng mạn và cô ấy là một niềm vui để đọc.

Đây thực sự là một câu chuyện được viết hay, hấp dẫn, tuyệt vời về tình bạn, tình yêu và sự chấp nhận. Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Susan Fletcher mà tôi đã đọc. Tôi sẽ tìm kiếm những người khác của cô ấy. Rất khuyến khích.Nguồn: Hãy để tôi kể cho bạn nghe về một người đàn ông mà tôi đã biết của Susan Fletcher – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Hãy để tôi kể cho bạn nghe về một người đàn ông mà tôi đã biết của Susan Fletcher – đánh giá
, Hãy để tôi kể cho bạn nghe về một người đàn ông mà tôi đã biết của Susan Fletcher – đánh giá
, Hãy để tôi kể cho bạn nghe về một người đàn ông mà tôi đã biết của Susan Fletcher – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *