Hồ chết – Hamid Ismailov [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Hồ chết – Hamid Ismailov


Hồ chết – Hamid Ismailov

trên


Peirene Press

Ngày xuất bản – 27 tháng 2

Dịch bởi Andrew Bromfield

deadlake_web_0_220_330

“Một câu chuyện đầy ám ảnh của Nga về di sản môi trường của Chiến tranh Lạnh.

Yerzhan lớn lên ở một vùng hẻo lánh của Kazakhstan, nơi Liên Xô thử nghiệm vũ khí nguyên tử. Khi còn là một cậu bé, anh phải lòng con gái của người hàng xóm và vào một buổi tối, để gây ấn tượng với cô, anh đã lặn xuống một hồ nước cấm. Nước hoạt động vô tuyến thay đổi Yerzhan. Anh ta sẽ không bao giờ lớn lên thành một người đàn ông. Trong khi người con gái anh ấy yêu trở thành một phụ nữ xinh đẹp ”.

4 trên 5 sao

Tôi đã được nhà xuất bản cung cấp một bản sao của cuốn tiểu thuyết này để đổi lấy một đánh giá trung thực.

Yerzhan sống với ông bà, mẹ và chú của mình tại một tiền đồn hẻo lánh ở Kazakhstan với chỉ một người hàng xóm và một chuyến tàu đi qua. Anh ta được bao quanh bởi Thảo nguyên, một vùng đất rộng lớn hầu như bị bỏ hoang. Anh yêu con gái hàng xóm từ khi còn nhỏ, khi lớn lên anh biết rằng một ngày nào đó họ sẽ kết hôn. Phần đầu của câu chuyện kể về giai đoạn đầu của cuộc đời Yerzhan. Yerzhan là một đứa trẻ có năng khiếu, học chơi vĩ cầm với một phẩm chất gần như phi thường, một tài năng mà cậu không thể không sử dụng.

Chú của Yerzhan làm việc tại một cơ sở hạt nhân gần đó. Các vụ nổ và thử nghiệm được thực hiện trong khu vực và nhà của Yerzhan nằm trong khu vực có bụi phóng xạ. Có một đứa trẻ như ngây thơ trong các mô tả về những vụ nổ này. Là độc giả, chúng tôi nhận thức được những nguy hiểm nhưng đối với Yerzhan và gia đình anh ấy gần như là một con đường sống, họ ít có thể tưởng tượng hoặc lường trước được tác động của thử nghiệm đối với cuộc sống của họ. Tuy nhiên, theo năm tháng Yerzhan nhận thức được tác dụng của cơ sở thử nghiệm và tận mắt chứng kiến ​​việc đầu tư.

Một ngày nọ trong chuyến đi thực tế của trường đến cơ sở thử nghiệm Yerzhan đã lặn xuống một hồ nước bị cấm – Hồ chết. Những ảnh hưởng của điều này lúc đầu không được chú ý nhưng khi dần dần theo năm tháng, người ta càng thấy rõ rằng Yerzhan không hề già đi. Các xét nghiệm và biện pháp khắc phục của người vợ cũ không thể khắc phục được vấn đề và Yerzhan vẫn bị mắc kẹt bên trong cơ thể của một cậu bé 12 tuổi cùng gia đình và tình yêu của cuộc đời cậu.

Đó là câu chuyện về một cậu bé không bao giờ lớn, được kể rất hay, cảm động và gần như thần thoại. Bối cảnh của Thảo nguyên là một phép ẩn dụ hoàn hảo cho câu chuyện của Yerzhan, cô đơn và ảm đạm Đây là một bài đọc ngắn nhưng hấp dẫn, một câu chuyện ám ảnh có chất lượng gần như cổ tích, nhưng câu chuyện cổ tích thì Grimm hơn Anderson.

Đây là cuốn sách số 13, nằm dưới tựa đề ‘Coming of Age’ của Peirene Press, nhưng trong trường hợp này thì số 13 là một con số may mắn. Đây là cuốn sách Peirene Press đầu tiên tôi đọc nhưng nếu tất cả đều đạt tiêu chuẩn này thì chắc chắn nó sẽ không phải là cuốn cuối cùng.Nguồn: Hồ chết – Hamid Ismailov
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Hồ chết – Hamid Ismailov
, Hồ chết – Hamid Ismailov
, Hồ chết – Hamid Ismailov

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *