Hộp điện thoại ở rìa thế giới của Laura Imai Messina – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Hộp điện thoại ở rìa thế giới của Laura Imai Messina – đánh giá


Hộp điện thoại ở rìa thế giới của Laura Imai Messina – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Manilla Press

Ngày xuất bản – 25 tháng 6 năm 2020

Nguồn – bản đánh giá

Dịch bởi Lucy Rand

Khi Yui mất mẹ và con gái trong trận sóng thần, cô tự hỏi mình sẽ tiếp tục như thế nào. Tuy nhiên, trước sự mất mát không tưởng này, cuộc sống bằng cách nào đó vẫn phải tiếp tục. Một ngày nọ, cô nghe về một người đàn ông có một hộp điện thoại cũ không sử dụng trong vườn của anh ta. Ở đó, những người đã mất người thân tìm thấy sức mạnh để nói chuyện với họ và bắt đầu đối mặt với nỗi đau của họ. Như tin tức về việc lây lan hộp điện thoại, mọi người sẽ đi du lịch có từ dặm xung quanh. Chẳng bao lâu nữa Yui cũng sẽ hành hương đến hộp điện thoại, nhưng khi đến đó, cô ấy không thể nói với ống nghe. Sau đó, cô tìm thấy Takeshi, một người chồng đã mất có con gái riêng của họ đã ngừng nói chuyện sau khi mất mát. Những gì xảy ra tiếp theo sẽ sưởi ấm trái tim bạn, ngay cả khi cảm giác như thể nó đang tan vỡ. Vì khi bạn đã mất tất cả – bạn có thể tìm thấy gì?

Yui mất mẹ và con gái nhỏ trong trận sóng thần. Cô ấy tự hỏi làm thế nào cô ấy sẽ vượt qua mỗi ngày. Sau đó, cô nghe về một hộp điện thoại trong một khu vườn mà mọi người đến thăm để nói chuyện với những người thân yêu đã mất của họ. Họ đến thăm ngày này qua ngày khác, tuần này qua tuần khác, nói chuyện nhẹ nhàng vào ống nghe, để những lời nói đó được truyền đi trong không khí. Vì vậy, Yui quyết định đến thăm. Khi ở đó, cô ấy thấy mình không thể nói chuyện được nữa nhưng cô ấy đã gặp Takeshi và dần dần cô ấy tìm thấy những từ mà cô ấy đã cố gắng nói trước đây.

Có một cái gì đó thanh tao trong câu chuyện mặc dù thực tế là phép thuật duy nhất liên quan là những từ được sử dụng để kể câu chuyện của Yui. Yui đang đương đầu với sự mất mát của hai người thân thiết nhất với cô. Cô đã rút lui vào bản thân như một cách học cách sống chung với cái chết của hai mẹ con cô. Cô ấy không cần hộp điện thoại để biết mình bị chúng ám. Khi lần đầu tiên cô ấy nghe về hộp điện thoại, cô ấy biết mình phải đến thăm. Để có thêm một cơ hội nói chuyện với những người thân yêu của cô ấy. Tuy nhiên, khi cô ấy đến đó thì không. Thay vào đó, cô gặp Takeshi, ở đó để nói chuyện với người vợ đã chết của anh. Cặp đôi nhanh chóng trở thành bạn bè, mỗi tháng lái xe lên núi tìm đến hộp điện thoại, Yui ngồi trong vườn nhìn Takeshi qua các ô kính trong hộp điện thoại, chưa bao giờ tự mình cầm ống nghe lên.

Cặp đôi gặp gỡ những du khách khác đến khu vườn nơi chiếc hộp điện thoại nằm. Họ từ từ tìm hiểu về những du khách này, kiểu mất mát của chính họ đã định hình cuộc đời họ. Yui biết về con gái của Takeshi, người đã không nói chuyện kể từ khi mẹ cô qua đời. Cô kết bạn với cô gái và giúp Takeshi định hướng con đường làm cha mẹ, họ trở nên thân thiết hơn.

Từ từ, hộp điện thoại hoạt động kỳ diệu của nó đối với khách truy cập. Sự yên tĩnh của những khu vườn khiến tâm hồn phiền muộn trở nên thanh thản. Việc giải phóng cơn thịnh nộ, cảm giác tội lỗi và đau buồn dồn nén xuống đường dây điện thoại không kết nối với thế giới bên ngoài cho phép những người nói đó đau buồn theo một cách khác, xúc động.

Mỗi chương chính được xen kẽ với các chương nhỏ hơn, thường chỉ là một trang, cung cấp thêm thông tin chi tiết về một đoạn văn từ chương trước. Chúng bao gồm từ danh sách các bài hát đến nội dung của hộp bento nhưng thường cảm động hơn vì độ thưa thớt của chúng.

Tôi nghĩ một phần của cảm giác thanh tao cũng đến từ bối cảnh và thực tế là cuốn sách được dịch, tôi thấy rằng khi đọc một cuốn tiểu thuyết ban đầu được viết bằng ngôn ngữ khác cho cuốn đang đọc, người dịch để lại một chút ma thuật.

Trong khi cuốn sách đề cập đến nỗi đau buồn, nó không phải là một câu chuyện maudlin. Vâng, có nỗi buồn, nỗi buồn khi mất đi những người mà chúng ta chỉ gặp qua ký ức của người khác và nỗi buồn vì mất mát những gì đã đến với họ và những người bị bỏ lại phía sau. Tuy nhiên, cũng có một hy vọng, hy vọng đến với Yui và Takeshi rằng họ không xúc phạm ký ức của những người thân yêu của họ bằng cách hạnh phúc, rằng họ chết không phải là lỗi của họ và nỗi đau của họ không được định nghĩa bởi bất cứ điều gì hoặc bất kỳ ai khác.

Tôi mong được đọc nhiều hơn từ Laura Imai Messina trong tương lai.

Được đề xuất.

Đây là cuốn 4 trong thử thách 20 cuốn sách mùa hè 2020 của tôi.Nguồn: Hộp điện thoại ở rìa thế giới của Laura Imai Messina – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Hộp điện thoại ở rìa thế giới của Laura Imai Messina – đánh giá
, Hộp điện thoại ở rìa thế giới của Laura Imai Messina – đánh giá
, Hộp điện thoại ở rìa thế giới của Laura Imai Messina – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *