Hydra bởi Matt Wesolowski – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Hydra bởi Matt Wesolowski – đánh giá


Hydra bởi Matt Wesolowski – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Orenda Books

Ngày xuất bản – ngày 15 tháng 1 năm 2018

Nguồn – bản đánh giá

Một cuộc thảm sát gia đình

Một kẻ giết người si mê

Năm nhân chứng

Sáu câu chuyện

Cái nào là đúng?

Vào một đêm tháng 11 lạnh giá năm 2014, tại một thị trấn nhỏ ở phía tây bắc nước Anh, Arla Macleod, 21 tuổi, đã dùng búa đập chết mẹ đẻ, cha dượng và em gái trong một cuộc tấn công vô cớ được gọi là Thảm sát Macleod. Hiện bị giam giữ tại một viện chăm sóc sức khỏe tâm thần an ninh trung bình, Arla sẽ không nói chuyện với ai ngoài Scott King, một nhà báo điều tra, người có podcast Six Stories đã trở thành một cơn sốt trên internet.

King thấy mình chìm đắm trong một vụ án ngày càng phức tạp, khi phỏng vấn năm nhân chứng quan trọng và chính Arla, khi anh đặt câu hỏi liệu trách nhiệm của Arla đối với vụ thảm sát có giảm đi như đội pháp lý của cô đã đưa ra hay không.

Khi mở câu chuyện, anh thấy mình bị đẩy vào một thế giới của những ‘trò chơi’ bị cấm chết người, những trò troll trực tuyến và những đứa trẻ mắt đen bí ẩn, sự hiện diện của chúng dường như vượt xa ảo tưởng về một kẻ sát nhân…

Tối tăm, lạnh lẽo và hấp dẫn, Hydra vừa là một bí ẩn giết người kinh điển, vừa là một bộ phim kinh dị đáng kinh ngạc, cập nhật từng phút, chiếu sáng ở những nơi mà bạn có thể không bao giờ muốn nhìn thấy lại.

Một đêm Arla McLeod cầm một chiếc búa và giết gia đình cô. Hiện đang ở trong một viện chăm sóc sức khỏe tâm thần, Arla đã đồng ý nói chuyện với Scott King và xuất hiện trên podcast Six Stories của anh ấy. Liệu sự thật về đêm đó sẽ được hé lộ hay những bí mật đằng sau những vụ giết người vẫn được im lặng?

Hydra là cuốn thứ hai trong bộ Sáu câu chuyện, mặc dù mỗi cuốn có thể được đọc độc lập. Được kể dưới dạng podcast, mỗi chương hoặc phần là một trong sáu câu chuyện, sáu bài tường thuật mang đến cho câu chuyện sáu góc nhìn khác nhau và một câu chuyện tròn trịa cho người đọc, đưa lý do vào thời đại kỹ thuật số.

Vì cách kể chuyện, trần thuật khá riêng. Các khách mời trên podcast đều có cách nói đặc biệt của riêng họ. Những vi phạm, ảnh hưởng và những từ thường xuất hiện trong lời nói hơn là văn bản được sử dụng, cho người đọc biết rằng họ đang lắng nghe nhân vật hơn là đọc lời nói của họ.

Sự tập trung rất nhiều vào Arla. Trong khi Alice và cha mẹ cô ấy bị xử lý, câu chuyện thực sự xoay quanh lý do tại sao cô ấy làm điều đó, hơn là cô ấy làm điều đó với ai. Tất nhiên, trong khi các nạn nhân xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết, được tạo ra bởi tin đồn, họ chỉ xuất hiện như được miêu tả bởi những người không biết họ.

Cuốn sách có một cảm giác trừu tượng, vì chúng ta đang đọc những túi thông tin, những mảnh có thể không phù hợp với toàn bộ câu đố. Điều này không làm cho nó trở nên ít đọc hơn, nó chỉ đơn giản là tăng thêm sự rùng rợn cho câu chuyện.

Hydra giải quyết nhiều vấn đề của xã hội ngày nay, thời đại ngày càng phù hợp, nạn bắt nạt, sự khách quan về tình dục của phụ nữ, sự nguy hiểm của internet và sự độc hại của mạng xã hội. Ở đây hydra là những kẻ troll trên internet, cứ một cái bị cắt, hai cái phát triển tại chỗ. Nó cũng đại diện cho sự thật. Đối với mỗi phiên bản của sự thật được phanh phui, hai phiên bản khác được tiết lộ khi mỗi người định hình phiên bản của sự thật mà họ biết.

Đây là một câu chuyện ma không có ma. Hay đúng hơn, con ma cà rồng ám ảnh câu chuyện là quá khứ và cách chúng ta đối phó với những con quỷ khi chúng xuất hiện trước chúng ta.

Tôi mong sớm được đọc thêm từ Matt Wesolowski.Nguồn: Hydra bởi Matt Wesolowski – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Hydra bởi Matt Wesolowski – đánh giá
, Hydra bởi Matt Wesolowski – đánh giá
, Hydra bởi Matt Wesolowski – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *