Innocence bởi Roald Dahl – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Innocence bởi Roald Dahl – đánh giá


Innocence bởi Roald Dahl – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Penguin

Ngày xuất bản – ngày 10 tháng 8 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

Có cả một thế giới của Dahl vẫn còn để khám phá trong một cuốn sách mới sưu tập về những câu chuyện đen tối hấp dẫn dành cho người lớn của anh ấy. . .

Điều gì làm cho chúng ta vô tội và làm thế nào để chúng ta đánh mất nó? Với những câu chuyện tự truyện kể về thời thơ ấu và tuổi trẻ của Roald Dahl cũng như bốn câu chuyện khác về sự vô tội bị phản bội, Dahl chạm vào niềm vui và nỗi kinh hoàng khi lớn lên.

Trong số những câu chuyện khác, bạn sẽ đọc về vụ cá cược phá hủy niềm tin của một cô gái vào cha mình, bà chủ nhà có kế hoạch cho vị khách trẻ không ngờ của mình và người đi làm kinh hoàng khi phát hiện ra rằng một hành khách từng bắt nạt mình ở trường.

Với nghệ thuật trang bìa đặc biệt của Charming Baker, người có các bức tranh mô phỏng lại thế giới tối tăm và xoắn trong những câu chuyện ngắn của Dahl.

Hầu hết mọi người đều có những ký ức tuổi thơ chứa đựng Roald Dahl mà không cần khái quát sâu rộng. Nhiều người trong chúng ta sẽ đọc ít nhất một cuốn sách của ông, xem một trong những bộ phim chuyển thể. Một số người trong chúng ta có thể có ký ức về việc ngấu nghiến tất cả những cuốn sách của ông mà họ có thể tìm thấy, hết cuốn này đến cuốn khác.

Tôi đã đọc Boy nhiều năm trước và nhớ lại một ký ức mờ nhạt về việc yêu thích những câu chuyện thời thơ ấu của anh ấy, mặc dù tôi sẽ không thể kể cho bạn nghe bất kỳ câu chuyện nào trong số đó. Khi tôi đọc, những ký ức ùa về, lần này với họ là cảm giác làm chủ sáng tạo tràn ngập. Những câu chuyện báo trước nguồn cảm hứng đằng sau những tác phẩm thiên tài đó vẫn còn tiếp tục. Việc thử nghiệm sô cô la ở trường nội trú gieo mầm cảm hứng cho biểu tượng Charlie và Nhà máy sô cô la hay con chuột trong đám yêu tinh có lẽ là ý tưởng đằng sau The Witches.

Điều rõ ràng từ bộ sưu tập này là người đọc nhận ra rằng họ đang đọc tác phẩm từ một người kể chuyện giỏi, một người thực sự đã thành thạo nghề. Mọi phần của Boy đều hấp dẫn, từ lịch sử về cách cha mẹ anh gặp nhau cho đến cách anh có được cơ hội đến Châu Phi thông qua công việc của mình. Anh ấy khá cởi mở với những kỷ niệm vui vẻ như thế nào và những giai đoạn khó khăn khác trong cuộc đời anh ấy đã phải chịu đựng như thế nào.

Các câu chuyện khác trong tuyển tập cũng rất thú vị để đọc. Chủ đề về sự ngây thơ được xuyên suốt. Đây có thể là sự vô tội của một nạn nhân bị bắt nạt, sự ngây thơ được đánh giá dựa trên hình dáng bên ngoài hoặc sự ngây thơ được cho là thiếu sót ở người khác. Lần đầu tiên đọc Boy, nguồn cảm hứng cho một số truyện ngắn hoặc thực sự trong một dịp nào đó, nguồn cảm hứng có thể có cho Boy, là rõ ràng. Tôi chắc chắn rằng có một số chất lượng xúc tác cho một số bài viết nhưng cũng là một bài học được cho biết – ‘điều này đã xảy ra với tôi, giống như có thể đã xảy ra với bạn. Tôi vẫn ổn, tôi đã tạo nên thành công của cuộc đời mình và bạn cũng vậy ‘.

Có những gợi ý về tông màu tối hơn xuyên suốt các tiểu thuyết khác của ông. Người đọc tạo ra những luồng đe dọa và ác ý ngầm, trong khi bản thân câu chuyện có thể vô tội khi xuất hiện lần đầu. Điều này sẽ không có gì ngạc nhiên đối với hầu hết độc giả quen thuộc với Roald Dahl. Ông nổi tiếng không chỉ với những câu chuyện dành cho trẻ em mà còn với những tiểu thuyết dành cho người lớn như Tales of the Bất ngờ và truyện ngắn đáng nhớ Lamb to the Slaughter. Ngay cả những cuốn sách dành cho trẻ em của anh ấy cũng có đề cập đến những kẻ thù đe dọa, những cảnh báo về kết quả của việc hư hỏng và những tình huống mà trẻ nội trú bỏ bê.

Innocence là một phần của bộ sưu tập mới đang được Penguin phát hành lại. Cùng với Fear, Trickery and War, bộ tứ này đã được chọn lọc với các tác phẩm tiếp theo của Dahl và các tác giả mà anh ấy ngưỡng mộ và đưa ra các bìa có tác phẩm nghệ thuật nổi bật của Charming Baker.

Đọc Thơ ngây khơi dậy trong tôi niềm yêu thích tác phẩm của Roald Dahl. Cứ cho rằng đây không phải là tình yêu đã ngủ yên vì bây giờ tôi đang ở giai đoạn khuyến khích các con tôi đọc tác phẩm của anh ấy, hoặc ít nhất là để chúng đọc. Khi tôi đọc nhiều hơn về Boy và những truyện ngắn khác, tôi nhận ra rằng những câu chuyện của anh ấy quan trọng như thế nào đối với tuổi thơ của tôi và hàng triệu đứa trẻ khác đã đọc sách của anh ấy trong những năm qua. Đối với tôi, thiên tài kể chuyện là có thể thu hút được nhiều đối tượng khán giả khác nhau, khiến họ say mê, dù xuất thân của họ là gì. Để những câu chuyện của bạn được kể trong nhiều thập kỷ sau khi chúng được viết và để khán giả mới yêu thích chúng. Để có thể lôi cuốn người đọc hoàn toàn vào một thế giới mà họ đang đắm chìm. Tôi ghét sử dụng từ thiên tài một cách nhẹ nhàng nhưng trong trường hợp của Roald Dahl, đó là một danh hiệu được bảo đảm chính đáng. Ngây thơ là cái nhìn thoáng qua về thiên tài đó, điều khiến tôi muốn đọc lại nhiều câu chuyện của anh ấy hơn. Rất khuyến khích.

Ngây thơ là cuốn sách 14 trong thử thách # 20BooksofSummer của tôi.Nguồn: Innocence bởi Roald Dahl – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Innocence bởi Roald Dahl – đánh giá
, Innocence bởi Roald Dahl – đánh giá
, Innocence bởi Roald Dahl – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *