Khi bạn đọc điều này của Mary Adkins – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Khi bạn đọc điều này của Mary Adkins – đánh giá


Khi bạn đọc điều này của Mary Adkins – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Hodder và Stoughton

Ngày xuất bản – ngày 7 tháng 2 năm 2019

Nguồn – bản đánh giá miễn phí

Iris Massey đã biến mất.
Nhưng cô ấy đã để lại một thứ gì đó.

Trong bốn năm, Iris Massey đã sát cánh cùng nhà PR Smith Simonyi, giúp khách hàng hoàn thiện thương hiệu của họ. Nhưng Iris đã qua đời, do mắc bệnh nan y khi mới ba mươi ba tuổi. Rời xa mà không có bạn bè và đồng nghiệp của mình, Smith ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng trong sáu tháng qua, Iris đã tạo ra một blog chứa đầy những suy ngẫm sắc nét và thường hài hước về kết thúc của một cuộc đời không mấy viên mãn. Cô ấy cũng đưa ra một yêu cầu cuối cùng: để Smith đăng các bài viết của cô ấy thành sách. Với sự giúp đỡ của người thực tập sinh mới Carl đầy háo hức quyến rũ của mình, Smith đã hoàn thành nhiệm vụ hoàn thành ước nguyện cuối cùng của Iris.

Tuy nhiên, trước khi có thể làm như vậy, anh ta phải nhận được sự đồng ý của Jade, chị gái lớn của Iris, một đầu bếp ẩm thực nổi tiếng đã bị đánh gục bởi sự mất mát của cô ấy. Mỗi người mang theo hành lý của riêng mình, Smith và Jade kết thúc một khóa học va chạm với quá khứ chưa được giải quyết của riêng họ và với nhau.

Iris đã chết. Ở tuổi 33, cô phát hiện mình bị ung thư phổi và chỉ còn vài tháng để sống. Trong vài tháng cuối cùng, cô ấy viết blog về cái chết. Mong muốn cuối cùng của cô là sếp của cô, giám đốc điều hành PR Smith, xuất bản blog. Đầu tiên, Smith phải thuyết phục Jade, chị gái của Iris.

Tôi thừa nhận rằng lúc đầu tôi không chắc tạo nên cuốn sách. Tôi thấy nó kỳ lạ và tôi không chắc liệu mình có thực sự thích nó hay không. Nó chứa đầy đồ thị và dấu chấm và biểu đồ Venn. Phần còn lại được viết dưới dạng các bài đăng trên blog, email, văn bản và thư từ cho những gì có vẻ như là một nhà trị liệu từ xa. Nhưng nó đã lớn dần lên trong tôi, và hình thức mà nó được viết khiến tôi dễ dàng lướt qua cuốn sách.

Cuốn sách có chất lượng siêu thực, một phần được cho mượn bởi bản chất lịch sử thời hiện đại. Tuy nhiên, tôi nghĩ phong cách viết sẽ vẫn mang lại cảm giác siêu thực đó nếu cuốn sách được viết theo một phong cách tường thuật chuẩn mực hơn.

Iris gần như hòa vào nền khi mối quan hệ giữa Jade và Smith phát triển. Tuy nhiên, cô ấy là ngôi sao mà họ quay quanh, bị hút lại bởi sự mất mát của cô ấy. Tôi thích nửa sau của cuốn sách hơn khi chúng ta thấy mối quan hệ ngày càng phát triển giữa Jade và Smith. Ngoài ra còn có rất nhiều sự phát triển bản thân khi Jade và Smith nhìn lại chính mình để xem tại sao cuộc sống của họ lại diễn ra như họ đã từng trải qua.

Có một số khoảnh khắc hài hước. Carl chẳng hạn, thực tập sinh của Smith, có lẽ là một trong những thực tập sinh ích kỷ và vô dụng nhất từng có. Tất nhiên, không thể tránh khỏi những khoảnh khắc buồn, vì đây là một cuốn sách xoay quanh nỗi đau và cách nó biểu hiện. Các bài đăng trên blog của Iris đang chuyển động, bài có hiệu quả nhất là bài đăng trên blog cuối cùng, ngay ở cuối cuốn sách. Ngoài ra còn có nỗi buồn từ một số nhận xét cho các bài đăng trên blog của cô ấy, bản chất gần như tàn nhẫn, cho thấy mọi người vẫn tập trung vào bản thân khi những người khác đang chết dần theo nghĩa đen xung quanh họ.

Trong khi đau buồn có nhiều biểu hiện thì đây thực chất là một câu chuyện tình yêu. Đó là về tình yêu giữa anh chị em, tình yêu của cha mẹ dưới bất kỳ hình thức nào, về tình yêu lãng mạn và cách một số người chỉ có thể thể hiện tình yêu bằng những cách độc hại.

Giới thiệu về tác giả

Mary Adkins là một nhà văn có tác phẩm xuất hiện ở New York TimesAtlantic. Là người gốc Nam Mỹ và tốt nghiệp Đại học Duke và Trường Luật Yale, cô sống ở Thành phố New York cùng gia đình. Cô cũng dạy kể chuyện cho The Moth.Nguồn: Khi bạn đọc điều này của Mary Adkins – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Khi bạn đọc điều này của Mary Adkins – đánh giá
, Khi bạn đọc điều này của Mary Adkins – đánh giá
, Khi bạn đọc điều này của Mary Adkins – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *