Khi tất cả được nói bởi Anne Griffin – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Khi tất cả được nói bởi Anne Griffin – đánh giá


Khi tất cả được nói bởi Anne Griffin – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Scepter

Ngày xuất bản – ngày 24 tháng 1 năm 2019

Nguồn – bản đánh giá

Tôi ở đây để ghi nhớ – tất cả những gì tôi đã có và tất cả những gì tôi sẽ không bao giờ trở lại. ‘

Tại quầy bar của một khách sạn lớn ở một thị trấn nhỏ của Ireland là Maurice Hannigan, 84 tuổi. Anh ấy ở một mình, như thường lệ – mặc dù đêm nay là bất cứ điều gì nhưng. Kéo một chiếc ghế đẩu lên và sạc cốc của bạn, bởi vì Maurice cuối cùng đã sẵn sàng để kể câu chuyện của mình.

Trong suốt buổi tối hôm nay, anh ấy sẽ nâng 5 lời chúc mừng đến 5 người có ý nghĩa nhất đối với anh ấy. Thông qua những câu chuyện này – niềm vui và sự tiếc nuối khôn nguôi, một bi kịch bí mật được giấu kín, một tình yêu mãnh liệt không bao giờ tìm thấy tiếng nói – cuộc đời của một người sẽ trở nên trần trụi và sâu sắc.

Trái tim và trái tim ấm áp cùng một lúc, giọng nói của Maurice Hannigan sẽ ở lại với bạn lâu dài sau khi tất cả được nói ra.

Maurice Hannigan đang ở quán bar của khách sạn mà anh đã ghét kể từ khi nó mở cửa. Anh ấy có kế hoạch nâng ly năm bữa. Qua mỗi chiếc bánh mì nướng, chúng ta cùng tìm hiểu những câu chuyện làm nên cuộc đời của Maurice. Ở đó, chúng ta thấy người anh trai mà anh ấy đã mất bảy mươi năm trước, người con gái anh ấy chỉ gặp ngắn ngủi, người chị dâu của anh ấy, người đã mang lại những thay đổi bất ngờ cho cuộc đời anh ấy, con trai anh ấy và người vợ yêu dấu của anh ấy. Với mỗi loại đồ uống, chúng ta được xem qua cuộc đời của Maurice, và những sự kiện dẫn anh ta đến chiếc ghế đẩu đó ở quán bar.

Mỗi chiếc bánh mì là câu chuyện về cuộc đời của Maurice. Nó bắt đầu với Tony, người anh trai yêu quý của anh ấy, khi chúng ta đọc về cách nuôi dạy gia đình của Maurice, công việc của anh ấy đã định hình anh ấy và biến anh ấy trở thành người đàn ông như anh ấy. Chúng tôi tiếp tục đi tới đi lui từ một sự kiện lớn đến rất nhiều sự kiện nhỏ, mỗi sự kiện giúp tạo nên bức tranh về cuộc đời của Maurice Hannigan.

Đây là một cuốn tiểu thuyết có nhịp độ rất nhẹ nhàng. Không có tiết lộ lớn hay khoảnh khắc lớn, thay vào đó có rất nhiều khoảnh khắc nhỏ, những cuộc gặp gỡ tình cờ và những lần xuất hiện kỳ ​​quặc tạo nên cuộc đời của người đàn ông này, hay đúng hơn là cuộc đời của nhiều người xung quanh họ. Nó là một cái nhìn về cách những người chúng ta có trong cuộc sống của chúng ta làm cho chúng ta trở thành con người của chúng ta, tốt hơn hay xấu đi.

Maurice không phải lúc nào cũng dễ mến như một nhân vật. Anh ta thô lỗ, lầm lì và đôi khi cố tình coi thường. Tuy nhiên, còn rất nhiều khoảnh khắc cho thấy anh ấy là một người đàn ông tốt bụng và chu đáo. Việc anh nâng cốc chúc mừng Noreen chứng tỏ điều đó nhiều hơn những phần còn lại. Như trường hợp trong cuộc sống, có những người Maurice gặp người mình ít thích hơn những người khác, họ tàn nhẫn thay vì tốt bụng, những người chỉ có bản thân trong suy nghĩ của họ. Nhưng cũng giống như trường hợp trong cuộc sống thực, những người này là một phần cần thiết của Maurice cũng như những người mà anh ấy tìm thấy sự thoải mái và trú ẩn cùng.

Có một nỗi buồn đan xen trong suốt câu chuyện, khi chúng ta đọc về những người không còn sống. Chúng ta nhìn thấy cuộc sống của Maurice qua những mất mát của anh ấy, cả bởi cái chết của những người anh ấy yêu thương nhưng cũng bởi khoảng cách mà anh ấy có thể đã đặt giữa anh ấy và những người tạo nên cuộc đời anh ấy. Tuy nhiên, nó cũng là một cuốn tiểu thuyết hạnh phúc. Chúng ta thấy tình yêu đã tràn ngập cuộc sống của Maurice, khiến tất cả trở nên rõ ràng hơn qua phản ứng của anh ấy trước sự mất mát đó. Cái kết khi nó đến là điều tất yếu nhưng vừa vặn. Tôi có thể thấy cảnh cuối cùng sẽ như thế nào từ những trang mở đầu. Điều đó không có nghĩa là nó càng ít tác động càng tốt. Đó là một kết thúc cảm động cho một cuốn sách đầy những khoảnh khắc cảm động.

When All is Said là một câu chuyện về tình yêu, cuộc sống và sự mất mát, về việc tận dụng tốt nhất những gì chúng ta có và học cách buông bỏ những hối tiếc trong quá khứ. Một bức chân dung khá dịu dàng của cuộc sống và sự đau buồn.

Được đề xuất.

Giới thiệu về tác giả

Anne Griffin là người chiến thắng Giải thưởng John McGahern về Văn học. Được lọt vào danh sách rút gọn cho Giải thưởng Viết văn Ailen Mới của Hennessy và The Sunday Business Post Cuộc thi Truyện ngắn, tác phẩm của Anne đã được giới thiệu, trong số những tác phẩm khác, Thời báo AilenThe Stinging Fly. Cô ấy đã làm việc trong các chi nhánh của Waterstones ở cả Dublin và London, và cho các tổ chức từ thiện khác nhau.
Sinh ra ở Dublin, Anne hiện sống ở Mullingar, Ireland, cùng chồng và con trai. Khi tất cả được nói là tiểu thuyết đầu tay của cô ấy.Nguồn: Khi tất cả được nói bởi Anne Griffin – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Khi tất cả được nói bởi Anne Griffin – đánh giá
, Khi tất cả được nói bởi Anne Griffin – đánh giá
, Khi tất cả được nói bởi Anne Griffin – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *