Kinh doanh như thường lệ của Jane Oliver và Ann Stafford – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Kinh doanh như thường lệ của Jane Oliver và Ann Stafford – đánh giá


Kinh doanh như thường lệ của Jane Oliver và Ann Stafford – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Handheld Press

Ngày xuất bản – 23 tháng 3 năm 2020

Nguồn – bản đánh giá

Business As Usual được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1933. Đây là một cuốn tiểu thuyết được minh họa thú vị bằng những bức thư của Hilary Fane, một cô gái Edinburgh mới ra trường đại học. Cô quyết tâm tự kiếm tiền nuôi bản thân ở London trong một năm, bất chấp những lời dị nghị của vị hôn phu bác sĩ phẫu thuật.

Sau một thời gian đầu lo lắng tìm việc trong khi tiền tiết kiệm nhanh chóng giảm đi, cô tìm được công việc nhân viên đánh máy trong cửa hàng bách hóa Everyman’s ở London (một lớp ngụy trang rất mỏng cho Selfridges). Cô thăng tiến nhanh chóng qua các cấp bậc để làm việc trong thư viện, nơi cô phải thực thi các hệ thống hiện đại hóa đối với các đồng nghiệp cố thủ và lạnh lùng của mình.

Hilary Fane vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng để ổn định cuộc sống hôn nhân. Cô quyết tâm tự nuôi sống bản thân trong một năm trước khi kết hôn với vị hôn phu bác sĩ phẫu thuật Basil. Vì vậy, cô ấy đi từ quê nhà Edinburgh của mình đến London. Cuối cùng cô đã tìm được cho mình một công việc nhân viên đánh máy tại cửa hàng bách hóa Everyman. Khi những bức thư về nhà chứng thực, cô ấy khám phá ra sự giải thoát đến từ việc tự nuôi sống bản thân.

Tôi hoàn toàn bị cuốn hút bởi cuốn sách này ngay từ trang đầu tiên, hay đúng hơn là từ lá thư đầu tiên. Tôi ngay lập tức được đưa trở lại nước Anh trước chiến tranh, có thể cảm thấy sự run rẩy và phấn khích, thất vọng và căng thẳng của Hilary khi cô ấy rời xa gia đình mà cô ấy chưa bao giờ để lại cho một cuộc tìm kiếm việc làm thường không có kết quả và mất tinh thần và sự sai lầm không cố ý khi bắt đầu một công việc mới.

Hilary có lẽ khác thường với thời gian của cô ấy, ở chỗ cô ấy quyết tâm sống cho bản thân mình, kiếm con đường của mình và rời khỏi gia đình trong một năm trước khi cô ấy ổn định cuộc sống hôn nhân. Cô ấy không phục vị hôn phu của mình, đáp lại anh ta bằng những điều khoản hơi che đậy. Mặc dù chúng ta chỉ nhìn thấy những bức thư của Hilary gửi cho anh ta, nhưng những phản hồi của cô ấy cho thấy anh ta đã không còn ủng hộ việc cô ở lại London. Từ từ cho người đọc thấy rằng anh ta quan tâm đến tình trạng và cảm xúc của mình hơn là của Hilary và người đọc thấy cách cô ấy nhận ra điều đó với những phản ứng của mình.

Thật là vui khi đọc về cú vấp ngã của Hilary khi vượt qua Everyman, được hỗ trợ bởi sự bất lực và ngây thơ của cô ấy hơn bất kỳ kỹ năng nào. Trong thời đại trước khi hình thành thư viện cho mượn miễn phí, và vào thời điểm mà việc mua sách không còn xa với nhiều người, thì thư viện cho mượn của Everyman là một cái nhìn hư cấu hấp dẫn về tiêu chuẩn thời đó. Khi cô ấy bắt đầu ở Everyman’s, mọi việc không suôn sẻ, rất khó để viết nhãn cho những cuốn sách được gửi đi. Cô ấy gây ấn tượng với ông Grant, một giám đốc, người đã sớm tổ chức cho Hilary được chuyển đến, cuối cùng đến bộ phận thư viện. Chúng tôi thu thập được từ một vài ghi chú giữa các bộ phận xen kẽ các lá thư của Hilary, rằng Hilary đã tìm thấy một tinh thần nhân hậu ở Mr Grant, người nhận ra điểm mạnh của cô ấy. Đó là những điểm mạnh của tính cách mà người đọc thấy được bộc lộ qua thư từ của Hilary.

Đây là về tình yêu và sự lãng mạn theo nghĩa thường ngày. Có một hành trình của Hilary để khám phá rằng yêu bản thân cũng quan trọng và ý nghĩa hơn tình yêu lãng mạn. Rằng tình yêu mà cô nghĩ rằng cô có với Basil, vị hôn phu của cô, có lẽ không phải như vậy và sự tôn trọng cũng là yêu cầu nhiều nhất đối với một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc như tiền bạc và tình cảm.

Một số người có thể nói rằng có một điều tất yếu trong phần kết của cuốn sách. Đó là cái kết cần thiết và bất kỳ cái nào khác sẽ khiến người đọc, hoặc người đọc này ít nhất, thay đổi trong thời gian ngắn. Tôi yêu mọi thứ về cuốn sách thú vị này, từ bức thư đầu tiên đến bản ghi nhớ cuối cùng. Đó là một trong những điều mà tôi biết tôi sẽ quay lại nhiều lần. Định nghĩa của cảm giác tốt. Rất khuyến khích.

Giới thiệu về tác giả

Jane Oliver là bút danh của Helen Easson Rees (nhũ danh Evans, 1903-1970), một phi công người Scotland và tài xế xe cứu thương trong Thế chiến thứ hai. Cô sống ở Hampshire, và viết nhiều tiểu thuyết lịch sử thành công với Ann Stafford (bút danh của Ann Pedlar, còn được gọi là Joan Blair). Việc kinh doanh như thường lệ là một trong những cuốn sách đầu tiên của họ cùng nhau.Nguồn: Kinh doanh như thường lệ của Jane Oliver và Ann Stafford – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Kinh doanh như thường lệ của Jane Oliver và Ann Stafford – đánh giá
, Kinh doanh như thường lệ của Jane Oliver và Ann Stafford – đánh giá
, Kinh doanh như thường lệ của Jane Oliver và Ann Stafford – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *