Lab Girl của Hope Jahren – Đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Lab Girl của Hope Jahren – Đánh giá


Lab Girl của Hope Jahren – Đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Fleet

Ngày xuất bản – ngày 21 tháng 4 năm 2016

Nguồn – bản đánh giá

isbn9780349006192-chi tiết

“Một cuốn hồi ký thẳng thắn, sáng sủa và nóng bỏng của một nhà khoa học đi đầu; bức chân dung xúc động về sự cộng tác lâu năm trong công việc và cuộc sống; và một cuốn sách chiếu ra ánh sáng hoàn toàn mới về thế giới tự nhiên.

Lab Girl là một cuốn sách về công việc và tình yêu, và những ngọn núi có thể di chuyển khi hai điều đó kết hợp lại với nhau. Nó được kể qua những câu chuyện đáng chú ý của Jahren: về những khám phá mà cô ấy đã thực hiện trong phòng thí nghiệm của mình, cũng như cuộc đấu tranh của cô ấy để đạt được điều đó; về thời thơ ấu của cô ấy chơi trong phòng thí nghiệm của cha cô ấy; về cách mà công việc trong phòng thí nghiệm trở thành nơi bảo tồn cho cả trái tim và bàn tay của cô ấy; về Bill, người đàn ông xuất sắc, đầy thương tích, người đã trở thành đồng nghiệp trung thành và bạn thân của cô; về những chuyến đi thực tế của họ – đôi khi được cho phép, đôi khi lại không – đã đưa họ từ Trung Tây qua Hoa Kỳ, đến Na Uy và đến Ireland, từ bầu trời xanh ngắt của Bắc Cực đến Hawaii nhiệt đới; và về sự phấn đấu không ngừng của cô ấy để làm và làm hết sức mình, và sự cống hiến không ngừng của cô ấy cho công việc của cuộc sống của mình.

Những mô tả của Jahren về công việc của cô, mối quan hệ mãnh liệt của cô với cây cối, hạt giống và đất mà cô nghiên cứu, và những hiểu biết sâu sắc của cô về thiên nhiên đã làm sống động từng trang của cuốn sách ly kỳ này. Trong Lab Girl, chúng ta thấy một lần nữa sức mạnh phức tạp của thế giới tự nhiên và sức mạnh có thể đến từ việc đối mặt với sự dũng cảm và niềm tin vào thử thách khám phá ra bạn là ai. “

Tôi đã nhận được một bản sao của cuốn sách này từ nhà xuất bản và đây là ý kiến ​​trung thực của tôi về cuốn sách.

Lab Girl khám phá sự nghiệp của Hope Jahren, Giáo sư Địa sinh vật học tại Đại học Hawaii, theo suốt cuộc đời cô từ thời thơ ấu cho đến vai trò hiện tại. Giáo sư Jahren và các đồng nghiệp của bà bao gồm nghiên cứu về tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu đối với sự phát triển của cây trồng và cây trồng, nỗ lực dự đoán những tác động của biến đổi khí hậu trong những thế kỷ tới. Đây là một cuốn sách cảm động, hài hước, thẳng thắn, nhìn vào một lĩnh vực khoa học hấp dẫn và một phụ nữ hấp dẫn, người dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Đây là một cái nhìn sâu sắc hấp dẫn không chỉ về cuộc đời của một nhà khoa học mà còn về thực vật học nói chung. Tôi thừa nhận rằng tôi biết rất ít về đời sống thực vật, lưu lại những gì tôi có thể nhớ một cách mơ hồ từ các bài học sinh học ở trường và tôi không hề biết gì về Hope Jahren và công việc của cô ấy trước khi tôi cầm cuốn sách của cô ấy lên.

Điều tôi thực sự thích ở cuốn sách là các chương xen kẽ giữa chu kỳ sinh trưởng của cây cối và câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Hope Jahren. Hạt giống ẩn dụ về sự quan tâm của cô đối với khoa học đã được gieo mầm từ khi cô còn nhỏ khi cô đi cùng cha mình đến công việc của ông. Chúng ta thấy sự nghiệp của cô ấy bắt đầu nảy mầm khi cô ấy đang học đại học và bén rễ vào sự nghiệp ban đầu của cô ấy và phép ẩn dụ tiếp tục xuyên suốt.

Trong khi tôi có ít kiến ​​thức về vòng đời của thực vật, tôi thấy khía cạnh này của cuốn sách rất hấp dẫn. Nếu ý nghĩ đọc một cuốn sách về lá và rễ khiến bạn chùn bước, xin đừng bỏ qua. Cuộc đấu tranh mà một cây hoặc cây phải trải qua để phát triển đến khi trưởng thành là một điều rất thú vị khi đọc và bạn sẽ nhìn ra bãi cỏ và cây du ở cuối khu vườn của mình trong một ánh sáng khác.

Đây không chỉ là một cuốn sách về thực vật. Phần lớn nội dung là về bản thân Hope và cô ấy viết một cách khiêm tốn, hấp dẫn, đôi khi với văn xuôi tuyệt đẹp như vậy, bạn sẽ quên rằng mình đang đọc một tác phẩm phi hư cấu.

Có một số khoảnh khắc cảm động xuyên suốt cuốn sách. Hope Jahren khiêm tốn công khai về mối quan hệ căng thẳng của cô với mẹ và hậu quả là thời thơ ấu của cô bị ảnh hưởng như thế nào, cởi mở về cách mà điều này có thể đã ảnh hưởng đến cuộc sống của cô và cách tiếp cận của riêng cô đối với việc làm mẹ nói riêng. Cô ấy cũng rất cởi mở về chứng trầm cảm hưng cảm của mình, mang đến một cái nhìn sâu sắc và cảm động về cách căn bệnh biểu hiện trong cô ấy và cách cô ấy cân bằng điều này với sự nghiệp và cuộc sống gia đình.

Tất nhiên, có liên quan đến sự phân biệt giới tính phải đối mặt trong suốt sự nghiệp của cô ấy, và điều mà cô ấy vẫn phải đối mặt bất chấp, hoặc thực sự là do thành công và những danh hiệu của cô ấy. Hope Jahren khá cởi mở về những vấn đề mà cô ấy phải đối mặt vì giới tính của mình, rằng cô ấy và công việc của cô ấy không phải lúc nào cũng được coi trọng và rằng cuộc chiến trở thành một người phụ nữ trong lĩnh vực của một người đàn ông vẫn đang tiếp diễn. Tuy nhiên, cô ấy không biến cuốn tiểu thuyết này trở thành một cuộc thập tự chinh của quân đội, cô ấy thực sự đối mặt với sự phân biệt giới tính mà cô ấy gặp, hiểu nó ở một mức độ nào đó, và vâng, có phần cam chịu với nó. Điều tỏa sáng là cô ấy đã không để những thái độ này ngăn cản hay làm mình chán nản và việc cô ấy đã nhận được rất nhiều giải thưởng và được đánh giá cao trong lĩnh vực của mình là minh chứng cho điều này.

Tôi thích đọc về mối quan hệ giữa Hope và Bill, đối tác phòng thí nghiệm của cô ấy trong hơn 20 năm qua. Sự phát triển của mối quan hệ công việc của họ và những giai thoại được nhắc lại là một niềm vui khi đọc, thực sự cảm động và hài hước. Trò đùa được hồi tưởng lại giữa hai người thật ấm lòng và thật đáng yêu khi thấy tình bạn phát triển khi cuốn sách tiến triển.

Tôi thừa nhận rằng đã có lúc các tài liệu tham khảo khoa học lướt qua đầu tôi. Thế giới phức tạp của thực vật học và các quy trình của nó đôi khi cần phải đọc lại một hoặc hai lần để đắm chìm và tôi luôn không chắc mình đã hiểu đúng mọi thứ nhưng tôi không để điều đó làm hỏng sự thích thú với cuốn sách của mình.

Đây là câu chuyện có thật về sức mạnh của động lực thành công, rằng bạn có thể chiến đấu với ma quỷ bên trong và những vật cản bên ngoài và giành chiến thắng. Đó cũng là một tấm gương sáng cho thấy bạn có thể theo đuổi đam mê của mình và có thể vượt qua những chông gai trên đường đời.

Một bài đọc hấp dẫn, hài hước và kích thích tư duy.

Bạn có thể đọc thêm về công việc của Hope Jahren về cô ấy trang mạng và nhiều hơn nữa về bài viết của cô ấy tại #HOPEJAHRENSURECANWRITE.Nguồn: Lab Girl của Hope Jahren – Đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Lab Girl của Hope Jahren – Đánh giá
, Lab Girl của Hope Jahren – Đánh giá
, Lab Girl của Hope Jahren – Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *