Last Ones Left Alive của Sarah Davis-Goff – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Last Ones Left Alive của Sarah Davis-Goff – đánh giá


Last Ones Left Alive của Sarah Davis-Goff – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Tinder Press

Ngày xuất bản – ngày 7 tháng 3 năm 2019

Nguồn – bản đánh giá

Được lớn lên bởi mẹ cô và Maeve trên Slanbeg, một hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía tây Ireland, Orpen có một tuổi thơ đầy tình yêu và những câu chuyện bên bờ lửa. Nhưng những câu chuyện trở nên đen tối hơn, và khóa đào tạo bắt đầu. Ireland đã bị nuốt chửng bởi một mối đe dọa tàn bạo được gọi là skrake, và mặc dù Slanbeg bây giờ đã an toàn, nhưng những người phụ nữ phải luôn sẵn sàng chạy hoặc chiến đấu.

Khi Maeve bị cắn, Orpen phải đối mặt với tình huống khó xử: giết Maeve trước khi quá trình biến đổi của cô ấy hoàn tất, hoặc cố gắng tìm sự giúp đỡ. Vì vậy, Orpen khởi hành, với Maeve trên một chiếc xe cút kít và con chó của cô ấy ở bên cạnh, với hy vọng tìm thấy những người sống sót khác và cứu chữa. Đó là một cuộc hành trình sẽ kiểm tra Orpen đến giới hạn của cô ấy, qua đó cô ấy sẽ tìm hiểu cô ấy thực sự là ai, người cô ấy thực sự yêu và cách hình dung về một tương lai trong một thế giới kết thúc trước khi cô ấy được sinh ra.

Tất cả những gì Orpen từng biết là hòn đảo Slanbeg, mẹ của cô là Muireann và Maeve. Cô đã được đào tạo để chống lại skrake, kẻ ăn thịt người, từng là con người. Nhưng Orpen chưa bao giờ nhìn thấy một con skrake và háo hức rời khỏi hòn đảo. Sau đó Maeve bị cắn và Orpen phải cố gắng cầu cứu. Trên hành trình, Orpen khám phá thêm về thế giới bên ngoài Slanbeg và về bản thân cô trong quá trình này.

Đây là một cuốn sách rất dễ đọc. Các chương ngắn và vì vậy người đọc sớm thấy mình nhập vai tốt vào cuốn tiểu thuyết. Ngôn ngữ có một nhịp điệu đặc biệt đối với nó. Cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh ở Ireland và có những gợi ý về giai điệu của một người Ireland du dương. Có giọng nói độc đáo của Orpen. Cô ấy chỉ từng nói chuyện với hai người trong đời, ba người nếu bạn đếm con chó của cô ấy. Cô đã quen với những suy nghĩ và cách cư xử của mẹ cô và Maeve. Khi gặp mọi người, cô ấy thường nhận xét rằng thật khó hiểu họ. Cũng có ấn tượng rằng họ không phải lúc nào cũng hiểu cô ấy, mặc dù cô ấy nhận ra rằng cách cô ấy nói cũng khó hiểu.

Orpen đã được dạy rằng đàn ông là xấu. Vì vậy, khi chạm trán với Cillian, bản năng đầu tiên của cô là chạy trốn. Nhưng khi cô tương tác với anh ta, người đàn ông duy nhất cô từng gặp và là người đàn ông duy nhất xuất hiện trong câu chuyện, cô phát hiện ra rằng anh ta là một ngoại lệ đối với quy tắc mà mẹ cô và Maeve đã truyền cho cô. Cũng như cô ấy phát hiện ra, không phải tất cả phụ nữ đã được huấn luyện để chiến đấu, hoặc thậm chí được dạy đọc.

Không phải tất cả mọi thứ đều được ràng buộc một cách độc đáo trong câu chuyện. Người đọc không biết skrake ra đời như thế nào, bắt đầu từ bao lâu hay nó đã lan sang các nước khác. Nhưng sau đó Orpen không tìm ra những điều này. Cô ấy bị bỏ lại với nhiều câu hỏi như chúng tôi.

Tôi đã hơi mất tập trung khi cố gắng tìm hiểu xem cách đây bao lâu thì skrake xuất hiện và thế giới dường như kết thúc. Tôi đã dành thời gian để tự hỏi tại sao tất cả các thi thể Orpen bắt gặp trong ô tô và các ngôi nhà không bị biến thành xương, nếu ngày tận thế này xảy ra hàng thập kỷ trước và liệu cuộc nói chuyện của mẹ cô ấy và Maeve về lò được thắp sáng bằng khí và nước từ vòi có phải là từ ký ức không . Đầu óc tôi thỉnh thoảng vẩn vơ nhưng tôi đã đọc tiếp và tôi rất vui vì đã làm được. Câu chuyện có một kết thúc phù hợp, khi Orpen sống trong một hoàn cảnh dường như không có hồi kết.

Orpen luôn bị che khuất bởi cái bóng của Maeve. Chỉ trên hành trình này, cô mới có thể bước ra và nhận ra mình thực sự là ai. Cô khám phá ra một khả năng phục hồi mà cô không biết mình có và không phải tất cả những gì cô được dạy, hay tin, đều là sự thật. Trong khi cô ấy có thể nghĩ rằng thời thơ ấu của mình kết thúc năm 7 tuổi và cô ấy đã biết mọi thứ, việc học thực sự của cô ấy bắt đầu khi cô ấy bắt đầu với chiếc xe cút kít.

Đây là một bài đọc thú vị, tôi sẽ tìm kiếm thêm từ Sarah Davis-Goff trong tương lai.

Giới thiệu về tác giả

Bài viết của Sarah Davis-Goff đã được xuất bản trong Thời báo Ailen, các Người giám hộLitHub. Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô ấy. Cô sinh ra và sống ở Dublin.Nguồn: Last Ones Left Alive của Sarah Davis-Goff – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Last Ones Left Alive của Sarah Davis-Goff – đánh giá
, Last Ones Left Alive của Sarah Davis-Goff – đánh giá
, Last Ones Left Alive của Sarah Davis-Goff – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *