Lời thú tội của Frannie Langton của Sara Collins – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Lời thú tội của Frannie Langton của Sara Collins – đánh giá


Lời thú nhận của Frannie Langton của Sara Collins – đánh giá

trên


Được xuất bản bởi Viking

Ngày xuất bản – ngày 4 tháng 4 năm 2019

Nguồn – bản đánh giá

‘Họ nói rằng tôi phải bị xử tử vì những gì đã xảy ra với Madame, và họ muốn tôi thú nhận. Nhưng làm sao tôi có thể thú nhận điều mà tôi không tin là mình đã làm được? ‘

1826, và toàn bộ Luân Đôn chìm trong cơn điên cuồng. Đám đông tụ tập tại cổng của Old Bailey để xem Frannie Langton, người giúp việc cho ông bà Benham, ra tòa vì tội giết người của họ. Những lời khai chống lại cô ấy thật đáng nguyền rủa – nô lệ, con điếm, kẻ quyến rũ. Và chúng có thể là sự thật. Nhưng chúng không phải là toàn bộ sự thật.

Lần đầu tiên Frannie phải kể câu chuyện của mình. Nó bắt đầu với một cô gái học đọc trên một đồn điền ở Jamaica, và nó kết thúc trong một ngôi nhà lớn ở London, nơi một người phụ nữ xinh đẹp chờ đợi được giải thoát.

Nhưng thông qua những lời thú nhận gây sốt của cô, một câu hỏi nóng bỏng ám ảnh Frannie Langton: liệu cô có thể đã giết người duy nhất mà cô từng yêu?

Frannie Langton, người giúp việc cho ông bà Benham, bị buộc tội giết người. Frannie có một cơ hội để kể câu chuyện của mình, từ khi sinh ra trên một đồn điền ở Jamaica cho đến khi đứng trên bến tàu. Nhưng cô ấy đã giết Benhams?

Điều này rất dễ đọc nhưng không dễ đọc. Các trang khá tự lật nhưng nội dung của những trang đó khiến máu sôi lên. Đó là khoảng thời gian đáng xấu hổ trong lịch sử, và rất dễ để nổi giận ở đây trong hiện tại. Và mặc dù là hư cấu, nhưng một phần nó dựa trên sự thật và sự thật cần được lưu giữ trong ý thức công chúng.

Cách viết đầy cảm xúc, được thực hiện nhiều hơn bằng cách kể của ngôi thứ nhất, khiến người đọc có mối quan hệ cá nhân hơn với Frannie. Xen kẽ với câu chuyện của Frannie là những lời kể của các nhân chứng tại phiên tòa xét xử cô ấy và nhật ký của ông Benham, thêm nhiều lớp vào câu chuyện, phơi bày nhiều thành kiến ​​và suy nghĩ ngược lại phổ biến vào thời điểm đó.

Câu chuyện không tuyến tính, nó ngược và xuôi theo thời gian, khi Frannie tiết lộ nhiều hơn về cuộc sống của cô ấy, và sự thật đằng sau công việc của cô ấy cho Mr Langton. Tác phẩm của Sara Collin được đảm bảo, đưa người đọc trở lại thời điểm ngay sau khi chế độ nô lệ bị bãi bỏ, khi quyền của người da trắng vẫn ngự trị tối cao, bất chấp luật pháp được cho là có quy định khác.

Frannie không dễ thích. Rất dễ cảm thấy có lỗi với cô ấy, tức giận vì cô ấy, ghê tởm thay cho cô ấy. Tuy nhiên, do môi trường sống, cô ấy không biết cách điều khiển cảm xúc của mình. Cô ấy để cho cô ấy chạy trốn cùng với cô ấy có hại cho mọi thứ khác. Nhưng sau đó, có rất ít nhân vật trong cuốn sách này không mang theo số phận của chính họ. Đối với họ, cảm thấy thương hại còn khó hơn.

Kết thúc, khi nó xuất hiện, đúng như mong đợi từ trang đầu tiên. Thực tế là nó không thể tránh khỏi không làm giảm đi nó, trên thực tế nó thúc đẩy câu chuyện.

Đây là một cuốn tiểu thuyết mạnh mẽ, hấp dẫn, sẽ để lại trong lòng người đọc một cảm giác khó chịu và buồn bã. Được đề xuất.

Giới thiệu về tác giả

Sara Collins học luật tại Trường Kinh tế London và làm luật sư trong mười bảy năm. Năm 2014, cô tham gia chương trình Thạc sĩ Viết sáng tạo tại Đại học Cambridge, nơi cô đã giành được Giải thưởng Michael Holroyd về Viết tái sáng tạo năm 2015 và lọt vào danh sách rút gọn cho Giải thưởng Lucy Cavendish 2016 cho cuốn sách lấy cảm hứng từ tình yêu tiểu thuyết gothic của cô. Điều này đã trở thành cuốn tiểu thuyết đầu tiên của cô, Lời thú nhận của Frannie Langton.Nguồn: Lời thú tội của Frannie Langton của Sara Collins – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Lời thú tội của Frannie Langton của Sara Collins – đánh giá
, Lời thú tội của Frannie Langton của Sara Collins – đánh giá
, Lời thú tội của Frannie Langton của Sara Collins – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *