Lost for Words của Stephanie Butland – đánh giá [HOT]

Cùng vớ Huy Hoàng Book xem bài viết Lost for Words của Stephanie Butland – đánh giá


Lost for Words của Stephanie Butland – đánh giá

trên


Xuất bản bởi – Bonnier Zaffre

Ngày xuất bản – 20 tháng 4 năm 2017

Nguồn – bản đánh giá

“Hiệu sách này giữ nhiều bí mật. . .

Loveday Cardew thích sách hơn với mọi người. Nếu để ý kỹ, bạn có thể thoáng thấy những dòng đầu tiên của cuốn tiểu thuyết mà cô yêu thích nhất được xăm trên da. Nhưng có một số điều Loveday sẽ không bao giờ cho bạn thấy.

Vào nơi ẩn náu của cô – phòng sách York nơi cô làm việc – có một nhà thơ, một người yêu, một người bạn và ba người giao hàng bí ẩn, mỗi người trong số họ đều khơi dậy những ký ức đáng lo ngại.

Mọi thứ sắp thay đổi đối với Loveday. Ai đó biết về quá khứ của cô ấy và cô ấy không thể che giấu thêm nữa. Cô ấy phải quyết định những người xung quanh mình mà cô ấy có thể tin tưởng. Liệu cô có thể can đảm để sửa sai một cách đau lòng? Và bao giờ cô ấy sẽ tìm được từ để kể câu chuyện của chính mình?

Đã đến lúc lật trang quá khứ của cô ấy. . .

Lost for Words là một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn, không thể cưỡng lại và gây xúc động mạnh, hoàn hảo cho những người hâm mộ The Little Paris Bookshop và 84 Charing Cross Road. ”

(hình ảnh và tóm tắt từ Amazon)

Loveday Cardew đã làm việc tại hiệu sách Lost for Words ở trung tâm York từ khi cô 15 tuổi. Tại đây, cô đã xác định lại bản thân, thoát khỏi quá khứ, khép mình và chỉ để một vài người được chọn vào. Nhưng nhanh chóng thế giới của cô bị đảo lộn khi cô ấy gặp chủ nhân của một cuốn sách bị mất. Sau đó những chuyến giao hàng bí ẩn bị bỏ lại ở cửa hàng, những chuyến giao hàng mang lại những ký ức không được hoan nghênh. Ngay sau đó, Loveday phải lựa chọn có nên đối mặt với quá khứ của mình và để hiện tại ở bên trong.

Ôi làm sao mà tôi yêu thích cuốn sách này. Tôi yêu mọi điều về nó. Điều duy nhất sai với nó là tôi có thể đọc thêm 100 trang nữa. Có một bầu không khí tuyệt vời được tạo ra trong cuốn tiểu thuyết này. Đó là một cuốn sách mà bạn có thể đắm chìm và bị nuốt chửng. Một khi tôi đã nhặt nó lên, tôi không muốn rời khỏi môi trường của Lost for Words và nó có những nhân viên kỳ quặc.

Tất cả các nhân vật đều được khắc họa tuyệt vời. Loveday là một nhân vật phức tạp. Một sản phẩm của hoàn cảnh gia đình của cô ấy, cô ấy gai góc, khép kín, thường vô tình hài hước và được những người cô ấy yêu quý nhất. Archie, chủ sở hữu của Lost for Words, và vị cứu tinh của Loveday, là một nhân vật tuyệt vời. Anh ta có một quá khứ đáng sợ, với những câu chuyện làm điệp viên, về những trò chơi khỉ ở Borneo và tuyên bố về tình bạn với những người giàu có và nổi tiếng. Đối với tôi, anh ấy xuất hiện như một phiên bản hàng đầu của Matthew của Simon Callow từ Bốn đám cưới và một đám tang. Anh ấy ấm áp, hóm hỉnh và hoàn toàn tuyệt vời. Các nhân vật khác xung quanh Loveday rất ít nhưng tất cả đều được đặt hoàn hảo vào câu chuyện. Nathan, người đã vô tình thách thức Loveday đánh giá lại cuộc đời cô. Rob, người thách thức theo một cách khác, có lẽ đối nghịch với Nathan.

Hiệu sách và vị trí của nó cũng là những nhân vật xứng đáng. Tôi có thể tưởng tượng mình đang lang thang trên kệ trong Lost for Words, bắt gặp một viên ngọc ẩn. Tôi yêu York và Whitby và có thể dễ dàng tưởng tượng ra cảnh Loveday đạp xe trên đường đi làm hoặc đi bộ lên các bậc thang đến Tu viện ở Whitby. Nó khiến tôi muốn đến thăm cả hai nơi một lần nữa, đi lang thang trên những con đường rải sỏi của thành phố có tường bao quanh và ăn cá và khoai tây chiên dưới bóng của Tu viện.

Đây là một cuốn tiểu thuyết là lời ca ngợi về chữ viết, về vẻ đẹp của thơ ca và niềm an ủi mà sách có thể cung cấp. Nhưng nó không chỉ là một kỷ niệm của những cuốn sách. Đó là một cuốn tiểu thuyết về cách lịch sử hình thành chúng ta, nhưng không phải định nghĩa chúng ta. Đó là một cuốn tiểu thuyết về tình yêu, với nhiều vỏ bọc của nó, về tình bạn và về cách chúng ta luôn có thể viết lại câu chuyện của chính mình. Đơn giản là đẹp.Nguồn: Lost for Words của Stephanie Butland – đánh giá
– fromfirstpagetolast.com
Từ khóa hay tìm kiếm: Lost for Words của Stephanie Butland – đánh giá
, Lost for Words của Stephanie Butland – đánh giá
, Lost for Words của Stephanie Butland – đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *